Tự chữa răng vẩu tại nhà chỉ với 2 bí kíp đơn giản

0
308

Những chiếc răng vẩu xấu xí gây ra nhiều phiền toái cho bạn, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, giảm chức năng ăn nhai của hàm. Nhưng chỉ với 2 bí kíp, bạn có thể tự chữa răng vẩu tại nhà mà không cần đến các cơ sở nha khoa. Khám phá ngay 2 bí kíp này và xem tác dụng của chúng tới đâu nhé.

1. Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ tay đẩy lực vừa phải

Nhờ tay đẩy lực vừa phải mỗi ngày bạn có thể tự chữa răng vẩu tại nhà cho các trường hợp răng bị mọc sai vị trí và hơi vểnh ra ngoài. Các bước thực hiện như sau:

+ Dùng 2 ngón tay cái và ngón tay trỏ, lần lượt thực hiện ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong.

+ Sử dụng cả ngón tay trỏ để đặt nằm song song với hàm răng và tạo một lực đẩy nhẹ vào bên trong.

+ Kiên trì thực hiện 2 động tác trên 15 phút mỗi ngày trong 1 khoảng thời gian dài bạn sẽ thấy hiệu quả.

Tự chữa răng vẩu tại nhà chỉ với 2 bí kíp đơn giản1

Tự chữa răng vẩu nhờ tay tự đẩy

Lưu ý: Bạn phải rửa tay thật sạch trước khi thực hiện các bước chữa răng vẩu tại nhà này. Đừng cố gắng đẩy mạnh khi không thấy hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn không nên quá kỳ vọng vào cách này vì các chuyên gia xác định đây chỉ là cách tự chữa răng vẩu thô sơ và chỉ đạt được hiệu quả đối với những người mới thay răng. Nếu cứ cố gắng tác động mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến răng và xương hàm.

Tìm hiểu: Có nên niềng răng vẩu không?

2. Chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

Thị trường hiện nay cho ra đời một số dụng cụ kéo răng nhằm đáp ứng nhu cầu tự chữa răng vẩu tại nhà của nhiều người. Nhờ đó, bạn cũng có thể lựa chọn 1 dụng cụ phù hợp với tình trạng răng miệng của mình mà không cần đến trung tâm nha khoa.

Để tự chữa răng vẩu tại nhà theo cách này, bạn có thể mua 1 bộ dụng cụ kéo răng hô vẩu và lắp dụng cụ theo hướng dẫn nhưng nên đến trực tiếp các cơ sở sản xuất để có thể lựa chọn được khung hàm răng phù hợp với hàm của mình.

Tuy nhiên, xét về lâu dài và tính an toàn, cách tự chữa răng vẩu tại nhà nhờ dụng cụ tự kép như trên không đem lại hiệu như mong đợi, trong một số trường hợp còn tác động xấu tới răng và xương hàm.

Tự chữa răng vẩu tại nhà chỉ với 2 bí kíp đơn giản2

Tự chữa răng vẩu bằng dụng cụ kéo răng có thể tác động xấu tới răng và xương hàm

3. Tự chữa răng vẩu tại nhà cách nào an toàn và hiệu quả?

Không có cách chữa răng vẩu tại nhà nào an toàn và hiệu quả nhất bởi vì 2 cách chữa trị như trên đều tiềm ẩn nguy cơ xấu đối với răng và xương hàm. Cách chữa vẩu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được các nha sĩ khuyên dùng là niềng răng.

Với các ưu thế vượt trội như không gây đau đớn, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, có thể chữa trị tận gốc răng vẩu, điều trị một lần được mãi mãi mà không cần phục hình lại, niềng răng đang là giải pháp tối ưu nhất.

Hiện nay, Nha khoa Kim đang ứng dụng công nghệ niềng răng tiên tiến cho phép điều trị tận gốc răng vẩu và mang tới hàm răng đều đặn, sáng bóng tự nhiên.

Tự chữa răng vẩu tại nhà chỉ với 2 bí kíp đơn giản3

Tự chữa răng vẩu không an toàn và hiệu quả bằng niềng răng tại Kim

Bằng một lộ trình thích hợp trên cơ sở phân tích tổng thể răng và xương hàm của bệnh nhân, các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Nha khoa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp như ý, an toàn và tránh được những rủi ro không đáng có như 2 cách tự chữa răng vẩu tại nhà như trên.

Với công nghệ niềng răng chữa vẩu  tiên tiến, máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi và chính sách sau phẫu thuật tốt, nhất là các mắc cài chính hãng chất lượng, có lực kéo ổn định, Nha khoa Kim đã niềng răng chữa vẩu thành công, đem lại niềm vui cho bệnh nhân.

Như vậy, bạn có thể tự mình áp dụng hai cách tự chữa răng vẩu ở nhà như bài viết đã bật mi, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, dài lâu và an toàn, bạn hãy đến các cơ sở nha khoa để được điều trị hiệu quả bằng phương pháp đảm bảo. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN