Trồng răng sứ có anh hưởng gì không -BS tư vấn

0
334

Thưa bác sỹ, em có một vấn đề đang rất băn khoăn là trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Răng hàm của em bị sâu và vỡ khá nhiều, mẹ em bảo là phải đi bọc sứ. Nhưng em vẫn sợ không biết có ảnh hưởng xấu gì không? Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều. (Thu Trang – Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không” tới nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không ?

– Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa!

Trồng răng sứ có anh hưởng gì không -BS tư vấn

Trồng răng sứ có anh hưởng gì không -BS tư vấn

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm, tuy nhiên đó là những răng ở trong không đòi hỏi nhiều về yêu cầu thẩm mỹ, còn những răng trước khi gặp 1 chút các vấn đề như tụt nướu, viêm nướu đã là vấn đề cần quan tâm.

2. Chất liệu sử dụng trong bọc răng sứ là gì?

Về chất liệu răng sứ dùng để bọc bao gồm 2 loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

+ Răng sứ toàn sứ: hay còn được gọi là răng sứ không kim loại như Cercon, EMax có cấu trúc thuần sứ tức là không lẫn kim loại. Đây là dòng răng sứ tốt nhất hiện nay, có giá thành cao hơn, chất liệu sứ có màu sáng bóng, như răng thật. Hoàn toàn không gây kích ứng đến nướu, và vô hại, thích hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, độ chịu lực của nó có thể gấp 5 lần răng thật, bền chắc tới 20 năm.

+ Răng sứ kim loại: đây là loại răng sứ có khung sườn bên trong là lớp kim loại hoặc hợp kim titan, có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn, thích hợp đối với các cầu răng dài. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ titan đục hơn so với răng thật.

Xem thêm: trồng răng sứ mất bao lâu ,quy trình thực hiện ra sao?

3. Công nghệ bọc răng sứ CT5 hiện đại nhất hiện nay?

 Bọc răng sứ công nghệ CT 5 chiều sẽ cho bạn hàm răng đều đẹp, sáng bóng với 3 ưu điểm sau:

+  Công nghệ phục hình răng hoàn hảo nhất:  với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, răng sứ tương khớp với răng thật, không tạo khoảng rỗng.

+  CT 5 chiều  giúp bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. Lúc này, bạn sẽ không còn băn khoăn bọc răng sứ có hại không nữa, hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà bọc răng sứ CT 5 chiều mang lại.

+ Công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng, hoàn thành toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

Đây là công nghệ bọc sứ thế hệ mới nhất hiện nay, có thể giúp hạn chế tối đa xâm lấn đến răng thật khi mài răng mà vẫn phục hình hoàn hảo cho răng sâu vỡ mẻ.

Tại Nha khoa Kim bạn sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm trồng răng sứ nhanh chóng, an toàn. Công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM 3D hỗ trợ đắc lực bác sỹ trong suốt quá trình thực hiện, đem đến sự chính xác cao, răng vừa vặn, sát khít với cung hàm.

Xem thêm: trồng răng sứ ở đâu tốt địa chỉ trồng răng uy tín nhất hiện nay?

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn về trồng răng sứ có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN