Trồng răng implant là gì – Giải pháp phục hình tốt nhất cho răng mất

0
548

Trồng răng implant giúp khắc phục tình trạng răng mất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người không biết trồng răng implant là gì, được thực hiện cho những trường hợp nào và quy trình thực hiện ra sao. Bài viết này sẽ giúp có thêm những thông tin chính xác nhất về kỹ thuật trồng răng hiện đại này.

1.Trồng răng implant là gì? Được thực hiện khi nào?

Trồng răng implant là gì thực chất răng implant giúp thay thế cho chân răng đã mất. Răng implant giống như răng thật được gắn trực tiếp xuống xương hàm và lắp mão răng sứ lên trên thông qua trụ kết nối giúp phục hình cả chân răng và chân răng.

Trồng răng implant là gì – Giải pháp phục hình tốt nhất cho răng mất1Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant có thể thực hiện trong những trường hợp mất răng lâu ngày , mất một phần xương ổ răng , mất một hoặc nhiều răng đều có thể thực hiện được.

2.Tại sao nên trồng răng implant để phục hình răng mất

Trồng răng implant là gì cơ những ưu điểm vượt trội trong phục hình răng mất hiệu quả

Làm răng implant giúp tích hợp xương nhanh và không xâm lấn đến những răng khác, trụ răng được cấy trực tiếp đến xương hàm không cần thực hiện tách nướu răng nên không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện và khả năng tích hợp xương nhanh chóng.

Trồng răng implant là gì – Giải pháp phục hình tốt nhất cho răng mất2Răng implant giúp thay thế răng đã mất hoàn hảo

Đảm bảo được độ bền chắc theo thời gian, trồng răng implant có khả năng tích hợp và không phản ứng đào thải, đảm bảo việc ăn nhai tốt giống như răng thật giúp bạn ăn ngon miệng.

Tiết kiệm thời gian điều trị quá trình cấy trụ implant thường chỉ mất một thời gian ngắn nên giúp bệnh nhân giảm bớt thời gian điều trị.

Duy trình vĩnh viễn là điểm mạnh không thể bỏ qua, chỉ cần một lần điều trị răng implant có thể duy trì đến chọn đồi nếu được chăm sóc tốt.

Trồng răng implant là tại sao nên lựa chọn phương pháp phục hình răng này để giúp cải thiện vị trí răng mất.

3.Quy  trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình trồng răng implant là gì và được thực hiện như thế nào. Hiện nay quy trình trồng răng implant đảm bảo tiêu chuẩn được thực hiện với 5 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám để kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi thực hiện trồng răng, bên cạnh đó bệnh nhân cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện trồng răng implant.

Bước 2 : Kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bệnh nhân được kiểm tra cấu trúc xương hàm với thiết bị hiện đại Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ với từ đó có thể xác định được mật độ xương  và lên kế hoạch trồng răng implant cụ thể.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị cụ thể

Phần mềm Simplant chuyên dụng giúp bác sĩ phân tích và giả định vị trí cấy răng và tính toàn diện tích răng cần ghép và kích thước của trụ implant.

Trồng răng implant là gì – Giải pháp phục hình tốt nhất cho răng mất3Quy trình trồng răng implant đảm bảo tiêu chuẩn

Bước 4: Tiến hành cấy răng

 Cấy răng được thực hiện trong phòng mổ hiện đại, tuyệt đối vô trùng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

 Bước 5: Đánh giá kết quả

Bác sĩ kiểm tra lại khả năng hoạt động của răng có đảm bảo an nhai bình thường không bằng máy chụp phim và chỉ định bệnh nhân tái khám.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant có đau không? Cách khắc phục thế nào?

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về trồng răng implant là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ những chuyên gia hàng đầu.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN