Trồng răng implant có nguy hiểm không, có đau không?

0
415

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng số 4 hàm dưới, từ khi răng mất việc ăn nhai gặp không ít khó khăn nên em có ý định đi trồng răng implant. Tuy nhiên em thắc mắc không biết trồng răng implant có nguy hiểm không và có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Nguyễn Hoa Lê – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoa Lê đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không, có đau không?1Trồng răng implant có nguy hiểm không, có đau không?

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng thay thế phổ biến áp dụng cho những trường hợp mất răng vĩnh viễn. Trồng răng thay thế thế cho răng mất hiệu quả từ trụ răng tới thân răng.

Trồng răng implant có nguy hiểm không, có đau không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi trồng răng implant để thay thế cho chân răng đã mất. Trồng răng implant không hề gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện nên bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện trồng răng.

Trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng mới, trụ implant làm từ titanium, được cấy trực tiếp xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó mão răng sứ sẽ được gắn trực tiếp lên trị implant thông qua một chốt nối.

Trồng răng implant đòi hỏi được thực hiện bằng các kỹ thuật khó nên quy trình cấy răng implant cần tuyệt đối đảm bảo an toàn. Cấy răng implant được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm nên hạn chế được tối đa rủi ro khi thực hiện. Bên cạnh đó răng implant được trồng đơn lẻ nên không ảnh hưởng đến răng khác, cũng như các mô kế cận.

Ngoài ra trồng răng implant có đau không cũng khiến không ít người thắc mắc. Trước khi trồng răng để hạn chế đau đớn và giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi phẫu thuật bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân.

Răng implant sau khi trồng đảm bảo việc ăn nhai chắc chắn giống như răng thật, răng implant có thể duy trì được trong thời gian dài thậm chí đến trọn đời nếu được thực hiện đúng tiêu chuẩn và được chăm sóc tốt.

Trồng răng implant có nguy hiểm không, có đau không?2Trồng răng sẽ không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng quy trình

Cấy ghép răng implant còn giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này,  răng implant bao gồm cả chân răng nên chức năng truyền tải lực nhai xuống xương hàm được thực hiện đều đặn nhờ đó hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu tiền? Bảng giá ƯU ĐÃI năm 2017

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN