Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả

0
229

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất 2 chiếc răng hàm dưới , từ khi răng mất việc ăn nhai gặp khá nhiều khó khăn. Tôi muốn đi trồng răng giả để phục hình răng mất, nên tôi muốn hỏi bác sĩ trồng răng giả mất thời gian bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ (Nhã Quỳnh – Thái Nguyên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nhã Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng giả mất thời gian bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả1Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả

Trồng răng giả là kỹ thuật phục hình răng mất khá phức tạp đòi hỏi được thực hiện đúng kỹ thuật mới có được kết quả như mong muốn. Nên  về mặt thời gian làm răng có sự khác biệt giữa các phương pháp trồng răng khác nhau.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu điều này còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng giả mà bạn lựa chọn.

Trường hợp của bạn bị mất hai răng hàm dưới nên có thể phục hình răng bằng hai cách phổ biến là cấy răng  implant và làm cầu răng sứ. Giữa hai phương pháp này có sự chênh lệch khá lớn về mặt thời gian.

Với phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy răng implant, phương pháp này lại có mức thời gian điều trị khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu xương hàm đủ khỏa, thể tích xương hàm cần xứng, không mắc các vấn đề về sức khỏe bạn có thể được chỉ định cấy trụ implant tốt và lắp mão răng sứ lên trên trong vòng 1 ngày.

 Nếu trường hợp răng bạn bị tiêu xương hàm hoặc có thể bạn bị xoang thời gian có thể kéo dài hơn gấp nhiều lần, bạn cần tiến hành ghép xương và nâng xoang cần thời gian phục hồi là 6 tháng và 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm nên cần tổng cộng 12 tháng để có được kết quả như mong muốn.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả2Thời gian trồng răng tùy vào tình trạng răng miệng bệnh nhân 

Với phương pháp làm cầu răng sứ bạn cần khoảng 2 buổi hẹn với nha sĩ. Trong buổi đầu bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng và mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ, lấy dấu hàm để thiết kế răng giả thay thế cho bệnh nhân. Lần hẹn thứ hai bác sĩ sẽ tiến hành thử mão sứ và khi phù hợp sẽ gắn trực tiếp và răng của bệnh nhân sau đó cố định lại.

Mỗi phương pháp trồng răng giả lại có những ưu nhược điểm khác nhau nên bạn có thể cân nhắc khi thực hiện trồng răng để có được kết quả tốt và phù hợp nhất.

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng giả mất thời gian bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN