Trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ?

0
417

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất 1 chiếc răng do viêm nha chu không thể phục hồi nên tôi có ý định trồng răng giả để phục hình. Tuy nhiên tôi thắc mắc không biết trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ!  (Hoàng Liên – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Liên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ?1Trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ?

Trồng răng giả không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, dịch vụ này được thực hiện phổ biến giúp khắc phục răng mất hiệu quả cho bạn hàm răng chắc khỏe đảm bảo an nhai tốt hơn.

Trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi của bạn trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ chúng tôi xin tư vấn cho bạn nên lựa chọn phương pháp phục hình nào hiệu quả nhất cho trường hợp mất răng vĩnh viễn. Trường hợp của bạn mất cả chân răng và thân răng cách tốt nhất để phục hình nên chọn phương pháp cấy răng implant để phục hình hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thị trường có hai loại răng sứ phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại mỗi loại răng sứ lại có những ưu nhược điểm riêng nhưng đều mang lại hiệu quả tốt cho việc phục hình răng giả.

Răng sứ kim loại có sườn được làm bằng kim loại và vỏ ngoài được làm bằng sứ, răng sứ kim loại có màu sắc sáng có khả năng chịu lực cao giúp việc ăn nhai được đảm bảo. Tuy nhiên dòng răng sứ này lại có một nhược điểm sau 2 – 3 năm sử dụng thường bị lộ chân răng, khi chiếu đèn vào răng xuất hiện bóng đen làm mất thẩm mỹ.

Răng sứ không kim loại có phần sườn và phần vỏ đều được làm từ sứ. Vì đặc tính vốn có được nung ở nhiệt độ cao nên răng sứ không kim loại đảm bảo độ bền chắc hơn các răng khác có có thể duy trì 10 – 15 năm. Tuy nhiên mỗi dòng răng sứ không kim loại lại có độ bền chắc khác nhau. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn răng sứ cercon, răng sứ e.max…

Trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp thẩm mỹ?2Răng toàn sứ thường có màu sắc tươi sáng và chắc chắn hơn

Giữa hai dòng răng sứ răng sứ không kim loại sở hữu những ưu điểm nổi bật và vượt trội hơn so với dòng răng sứ kim loại. Hình thể của răng sứ phù hợp với răng thật đến từng gờ rãnh, thân răng trắng, có độ bóng tự nhiên không bị viền đen, không đục. Răng ăn nhai chắc khỏe như răng thật và ít xâm lấn tuyệt đối an toàn khi phục hình cho răng.

Xem thêm: Làm răng ở đâu tốt – UY TÍN – ĐÁNG TIN CẬY

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng giả loại nào tốt. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN