Trồng răng giả cố định khắc phục răng mất hiệu quả

0
293

Trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiện nay trồng răng giả cố định có hai phương pháp chính là làm cầu răng sứ và cấy răng implant.

1. Trồng răng giả cố định áp dụng cho trường hợp nào?

Trồng răng giả cố định được thực hiện cho nhiều trường hợp như mất 1 răng hoặc nhiều răng, răng bị tổn thương nặng và không thể phục hình bằng cách hàn trám răng.

Trồng răng giả cố định khắc phục răng mất hiệu quả1Trồng răng giả cố định có thể khắc phục mất 1 hoặc nhiều răng

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện trồng răng giả cố định để phục hình răng mất.

Những người dưới 16 tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn toàn nên không thể thực hiện trồng răng giả cố định vì có thể dẫn tới sai lệch khớp cắn.

Người bị mắc các bệnh nha cu và viêm lợi.. nếu muốn trồng răng cần tiến hành điều trị các bệnh lý vì nếu không điều trị trồng răng khó thành công và đạt được hiệu quả.

Những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thiếu huyết cầu, máu khó đông..

2. Trồng răng cố định bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định phục hồi cho răng mất và không thể thực hiện tháo ra và lắp vào được.

Về kỹ thuật thực hiện cầu răng sứ sẽ được gắn trực tiếp lên hai răng kế cận răng mất để thay thế hoàn hảo cho răng mất. Nên yêu cầu khi thực hiện đòi hỏi hai răng kế cận răng mất cần đủ khỏe.

Trồng răng giả cố định khắc phục răng mất hiệu quả2Làm răng giả cố định với phương pháp làm cầu răng

Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên và được gắn chắc lại trên cũng hàm.

Cầu răng sứ được thiết kế giống với răng thật, có màu sắc tươi  sáng đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng, bên cạnh đó chất liệu sứ chắc chắn cũng đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định.

Cầu răng sứ thể duy trì được 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên cầu răng sứ không ngăn được tình trạng tiêu xương đây được cho là yếu điểm của phương pháp này.

3. Lắp răng giả cố định với cách cấy răng implant

Là kỹ thuật trồng răng tốt nhất hiện nay, ra đời sau cầu răng sứ những thể hiện được những ưu điểm vượt trội là phương pháp làm răng giả cố định hoàn hảo.

Trồng răng implant khôi phục răng mất bằng cách cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm và thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ lên để phục hình cho răng.

Trụ được cấy trực tiếp xuống xương hàm giúp ngăn tình trạng tiêu xương hàm đồng thời đảm bảo việc ăn nhai chắc chắn giống như răng thật thậm chí là lớn răng thật. Vì trụ được làm bằng titanium nên có độ chắc chắn tuyệt đối.

Trồng răng giả cố định khắc phục răng mất hiệu quả3

Lắp răng giả cố định với cách cấy răng implant

Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng bên cạnh đó phương pháp này không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến răng thật.

Răng implant có thể duy trì được 15 – 20 năm thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant có đau không? Cách khắc phục thế nào?

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về trồng răng giả cố định vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN