TOP 6 thông tin ữu ích giúp bạn kẹp răng vẩu, niềng...

TOP 6 thông tin ữu ích giúp bạn kẹp răng vẩu, niềng răng vẩu hiệu quả

0
457

Kẹp răng vẩu hay nẹp răng vẩu là phương pháp chỉnh nha được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả đạt được rất cao và giúp cho khuôn miệng trở nên thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên trước khi bạn đưa ra quyết định áp dụng phương pháp này bạn nên biết những thông tin được chúng tôi chọn lọc nhằm giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để có được một hàm răng như ý

1 – Giải pháp nẹp răng vẩu là gì?

Nẹp răng vẩu là giải pháp chỉnh răng dùng các khí cụ kéo như khay niềng kéo chỉnh hay mắc cài cố định hoặc là tháo lắp. quy trình được tiến hành dần dần theo lộ trình đã được tính toán kỹ càng của bác sĩ để nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn.

TOP 6 thông tin ữu ích giúp bạn kẹp răng vẩu, niềng răng vẩu hiệu quả 1

giải pháp này không những có khả năng sửa răng vổ, hô hiệu quả mà cũng có thể áp dụng cho những trường hợp như móm, răng khấp khểnh ko đều hay là răng thưa, giúp khuôn răng đều đặn và đạt tính thẩm mỹ cao.

2 – Nẹp răng vẩu thích hợp với ai?

Tuy là nẹp răng vẩu là phương pháp được biết đến khá rộng rãi, cho hiệu quả cao nhất và bảo đảm an toàn nhưng đây ko phải bất cứ trường hợp nào còn có thể vận dụng.

Trong y khoa răng hàm mặt, đây là biện pháp thường được yêu cầu chữa cho các trường hợp hô, vẩu bởi răng, răng khấp khểnh, răng móm, thưa. Còn đối với những tình huống khác như răng hô, móm bởi xương hàm thì nẹp, kẹp răng vẩu không thể cho hiệu quả tối đa mà cần phải được phẫu thuật xương hàm. Trong 1 số tình trạng bệnh lý răng khó khăn, có thể kết hợp cả hai cách cùng lúc.

Xem thêm: Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất

3 – Giai đoạn tốt nhất để kẹp răng vẩu

Kẹp răng vẩu là phương pháp được khuyến khích áp dụng càng sớm càng tốt. bởi vì nếu xương và răng càng phát triển càng cứng thì sẽ gây khó dễ cho việc chỉnh nha cùng lúc đó khiến thời gian áp dụng lâu hơn cũng như hiệu quả mang đến có thể kém hơn.

Chính vì lẽ đó, khi trẻ đã mọc đầy đủ nhóm răng trước và nếu nhận thấy chúng có xu hướng chìa ra thì bạn nên nhanh sắp xếp thời gian cho trẻ đến gặp bác sĩ và lên kế hoạch nẹp răng vổ càng sớm càng tốt. Và với người trưởng thành, phương pháp này vẫn có thể áp dụng miễn là có thể cung cấp đủ các điều kiện cần được thiết.

4 – Thời gian kẹp răng vẩu là bao lâu?

Khi sửa răng vổ, cần được kéo răng hướng vào trong, nên tốc độ rục rịch của răng sẽ chậm hơn so với điều chỉnh nha qua lại theo chiều ngang.

Thông thường, nẹp răng vẩu thường kéo dài trong giai đoạn 24 tháng, một số trường hợp vẩu nhẹ hơn, thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn.

5 – Nẹp răng vổ/vẩu có đau không?

Bạn sẽ có thể cảm nhận thấy đau trong giai đoạn đầu, khi thao tác nới rộng khoảng cách giữa các răng được áp dụng hay sau khi lắp mắc cài và sử dụng các khí cụ ảnh hưởng lực kéo răng vào trong. tuy vậy, cảm giác đó chỉ kéo dài trong khoảng ba ngày đầu, sau đó, hàm răng của bạn sẽ quen và thích nghi dần, bạn sẽ gần như quên mất việc mình đang mang niềng răng vổ và có thể ăn uống rất thoải mái.

>>> Bảng so sánh 4 cách nắn chỉnh răng vẩu phổ biến nhất hiện nay

6 – Máy móc niềng răng vổ tốt nhất bây giờ là gì?

Hiện tại, máy móc niềng răng vổ được cho là tốt nhất là thiết bị niềng răng thế hệ mới. Thế hệ chỉnh nha này áp dụng hệ thống mắc cài cực kỳ linh hoạt, có tác dụng bám chắc, lưu giữ cũng như dữ nguyên sự ổn định, bền bỉ trong 1 thời gian dài.

Bởi thế, thời gian chữa trị sẽ được rút ngắn tối đa mà vẫn mang tới hiệu quả cao nhất cùng với đó ko gây đau buốt cũng không làm thương tổn men răng và xương hàm.

Trên đây là những điều cần được biết trước khi áp dụng kẹp/nẹp răng vầu (vổ). Nếu muốn được tư vấn thêm, bạn có thể gọi vào Hotline 1900.6899 để các bác sĩ tại KIM Dentistry tư vấn thật chi tiết cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN