Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa

0
262

Không khó để làm khít răng thưa khi bạn tìm tới các cơ sở nha khoa uy tín, tuy nhiên, thay vì phó mặc cho các bác sĩ, bạn cũng cần tìm hiểu các thông tin liên quan để có thể chủ động hơn trong việc điều trị. Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn các thông tin hữu ích đó.

1. Các cách làm khít răng thưa hiệu quả

Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, điều kiện tài chính và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể chọn phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất. Các cách làm khít răng thưa hiệu quả gồm:

Hàn trám răng

Đây là phương pháp có thể làm khít răng thưa cấp tốc, tiết kiệm cho hiệu quả tốt đối với các khe thưa nhỏ giữa 2 răng, làm khít răng cửa thưa…

Phương pháp này dùng chất liệu hàn trám nha khoa, thường là vật liệu Composite có màu sắc tương đồng với răng thật trám lên răng, sau đó chiếu đèn laser đông cứng vết trám lại nhằm tạo hình lại thân răng, từ đó làm khít răng.

Sau một thời gian, vết trám có thể bị bong tróc, chỉ có thể áp dụng với các khe thưa nhỏ là những hạn chế lớn nhất của phương pháp này.

Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa1

Hàn trám răng là phương án làm khít răng thưa hiệu quả cho khe thưa nhỏ

* Lưu ý: Hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp làm khít răng áp dụng hiệu quả cho các trường hợp răng thưa mọc cách xa nhau và răng không đồng đều. Kỹ thuật áp dụng chính là mài răng thật làm cùi răng, sau đó chụp mão răng sứ thích hợp lên trên cùi răng đó để tạo hình lại răng, giúp đảm bảo thẩm mỹ và tăng cường chức năng ăn nhai cho răng.

Ưu điểm của bọc răng sứ là làm khít răng thưa hiệu quả, có thể áp dụng cho các răng thưa có khoảng cách lớn, tạo tính thẩm mỹ cao, giúp ăn nhai tốt, có thể duy trì từ 10-20 năm hoặc lâu hơn nếu biết chăm sóc đúng cách. Nhược điểm của phương pháp chính là phải mài cùi răng thật, nếu không thực hiện đúng thao tác sẽ làm răng ê buốt, gây ảnh hưởng tới mô răng thật, sau một thời gian răng có thể yếu đi.

Mặt dán sứ

Phương pháp này được đánh giá là cách làm khít răng thưa tiên tiến, hiệu quả cao và thích hợp áp dụng với các trường hợp răng thưa nhẹ, răng không đồng đều về kích cỡ, răng không thể tẩy trắng được do bẩm sinh hoặc nhiễm màu…

Kỹ thuật làm khít răng thưa này sử dụng mặt dán sứ Veener mỏng khoảng 0.5-0.6mm dán bên ngoài răng, giúp “giấu” đi những khiếm khuyết răng mà không cần mài quá nhiều răng.

Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa2

Mặt dán sứ là cách làm khít răng thưa tiên tiến hiện nay

Mặt dán sứ mang lại giá trị thẩm mỹ cao, bảo tồn được răng thật tối đa nhất nhưng chỉ có thể chữa răng thưa ở mức độ nhỏ, sau một thời gian mặt dán có thể bong tróc, nhất là khi nhai cắn mạnh. Hơn thế, mặt dán sứ cũng yêu cầu cao về kỹ thuật chế tác nhưng thời gian phục hình tối đa chỉ từ 3-5 năm, ít hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Niềng răng

Niềng răng được coi là giải pháp hàng đầu làm khít răng thưa được các chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp này làm khít răng thưa nhờ vào lực kéo được tạo ra từ các khí cụ nha khoa, điều chỉnh giúp dịch chuyển răng, tạo ra hàm răng sát khít, đều đặn và tạo khớp cắn chuẩn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng được nhiều người lựa chọn để làm khít răng thưa dù thời gian niềng chỉnh có thể kéo dài từ 15-18 tháng hoặc lâu hơn ( tùy vào tình trạng răng miệng).

=> Niềng răng là giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất với nhiều ưu đểm nổi trội, đây là phương pháp được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.

2. Tại sao niềng răng là cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất?

Niềng răng là cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất vì niềng răng mang lại nhiều lợi ích mà các phương pháp khác không có được, cụ thể là:

♦ Có thể khắc phục mọi trường hợp răng thưa từ đơn giản tới phức tạp.

♦ Không gây xâm lấn răng thật, bảo tồn răng thật ở mức tối đa nhất.

♦ Cho hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai tốt và tạo khớp cắn chuẩn, giúp nụ cười tự tin, gương mặt hài hòa, cân đối.

♦ Cho hiệu quả vĩnh viễn, niềng răng một lần được trọn đời, không phải thực hiện thêm bất cứ trị liệu nào khác.

♦ Không gây đau đớn do lực kéo chỉnh răng rất nhỏ, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa3

Hiệu quả làm khít răng thưa bằng phương pháp niềng răng

* Lưu ý: Hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

3. Các lưu ý cần biết khi làm khít răng thưa bằng niềng răng

Lưu ý khi chọn loại kỹ thuật niềng răng

Kỹ thuật niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, giúp răng dịch chuyển đúng với kế hoạch niềng răng của bác sĩ. Đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến răng, nướu và sức khỏe răng miệng. Chẳng hạn, bạn không thể chọn niềng răng không mắc cài Invisalign để niềng chỉnh răng khi răng sai lệch nhiều, khớp cắn phức tạp dù rất muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng vì nếu áp dụng, hiệu quả niềng răng sẽ không cao.

Lưu ý khi chọn cơ sở nha khoa niềng răng

Cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tốt, sở hữu trang thiết bị tối tân, có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, chuyên môn vững, dụng cụ thanh trùng tốt,… Mới đảm bảo đạt kết quả niềng răng cao nhất, làm khít răng thưa một cách tối ưu. Không nên chọn cơ sở nha khoa kém uy tín, sử dụng thiết bị lạc hậu, bác sĩ chưa có kinh nghiệm để điều trị vì cơ sở nha khoa đó không chỉ không giúp bạn đạt kết quả như ý mà còn có thể gây những biến chứng không mong muốn.

Top 4 thông tin vàng về làm khít răng thưa4

Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi như Nha khoa Kim để làm khít răng thưa

Lưu ý trong việc tuân thủ chỉ dẫn, hợp tác chặt chẽ với bác sĩ

Cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và đến tái khá đều đặn để có hiệu quả niềng răng cao nhất. Nếu không tuân thủ đúng, quá trình niềng răng sẽ bị gián đoạn, thậm chí có thể phát sinh các bệnh răng miệng.

4. Địa chỉ niềng răng làm khít răng thưa uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Mặc dù có nhiều cơ sở nha khoa có thể làm khít răng thưa nhưng chất lượng ở mỗi nơi một khác, rất khó để tìm ra địa chỉ uy tín khi không tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy địa chỉ làm khít răng thưa uy tín, bạn có thể tham khảo Nha khoa Kim. Đây là bệnh viện răng hàm mặt lớn, có ưu thế về niềng răng, áp dụng lộ trình chỉnh nha an toàn, kỹ lưỡng, chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế, đã niềng răng cho nhiều người và nhận được những phản hồi tích cực nhất từ phía bệnh nhân.

Đặc biệt, tất cả các ca chỉnh nha tại Nha khoa đều được cam kết bằng hợp đồng rõ ràng, tất cả các bệnh nhân đều được các bác sĩ chuyên sâu về kỹ thuật niềng răng trực tiếp thăm khám và chữa trị.

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc tiên tiến như máy X-Quang chuyên dụng, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, máy dự đoán quá trình phát triển răng ở trẻ em… Và các khí cụ nha khoa chất lượng của Nha khoa cũng giúp cho việc niềng răng làm khít răng thưa đạt kết quả tối ưu nhất.

Mặt khác chỉ duy nhất tại Nha khoa Kim có mạng lưới nha sĩ trên khắp Thế giới, do đó, dù ở bất cứ đâu, dù di chuyển tới bất cứ đất nước nào, Nha khoa cũng sẽ liên hệ với các nha sĩ ở đó giúp đỡ bạn trong suốt quá trình niềng răng.

Nếu còn băn khoăn chưa rõ về các phương pháp làm khít răng thưa hoặc cần tư vấn về nha khoa, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 19006899 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN