Top 3 lợi ích của niềng răng nhất định không được bỏ qua

0
267

Nếu bạn bỏ lỡ 3 lợi ích của niềng răng sau đây bạn đã bỏ qua 1 phương pháp giúp nắn chỉnh răng đều đẹp an toàn và thẩm mỹ nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá xem các lợi ích của việc niềng răng là gì? Bạn sẽ bất ngờ khi áp dụng phương pháp này để khắc phục nhược điểm răng khiếm khuyết của mình đấy

1. Nắn chỉnh răng thẳng hàng, đều đặn – lợi ích của niềng răng 1

Top 3 lợi ích của niềng răng nhất định không được bỏ qua 1

Làm đều răng là lợi ích của niềng răng đầu tiên bạn nên biết

Sở hữu hàm răng “đều như bắp” là mong muốn của tất cả mọi người. Đó là lợi ích của niềng răng đầu tiên, giá trị bạn nhận được khi lựa chọn giải pháp niềng răng khắc phục những trường hợp răng hô, móm, vẩu, khớp cắn lệch lạc, các răng mọc chen chúc nhau,…

Bằng các khí cụ niềng răng như mắc cài hoặc khay niềng sẽ tác động lực lên mặt răng làm dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm, không phải bóc tách hay xâm lấn tới mô mềm và mô răng thật.

Sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình

2. Lợi ích của niềng răng giúp chỉnh hình răng ngay ngắn về thế, phương và chiều

Top 3 lợi ích của niềng răng nhất định không được bỏ qua 2

Lợi ích của niềng răng là chỉnh hình khớp cắn chuẩn, thế – phương – chiều răng ngay ngắn

Không chỉ giúp cho răng đều đặn mà bạn còn nhìn thấy lợi ích của niềng răng chính là điều hòa và nắn chỉnh các khớp cắn chuẩn hơn, phương của răng hợp với phương thẳng đứng hai đường thẳng song song, có độ khum cong nhẹ. Chính vì thế, cấu trúc hàm mặt được chỉnh lại hài hòa hơn, giúp khuôn hàm ngay ngắn, không bị lệch vẹo.

Lợi ích của việc niềng răng giúp khớp cắn chuẩn, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Lực nhai tác động lên cung hàm đều đặn và ổn định nên không ảnh hưởng tới khớp thái dương hay khớp hàm.

Sau thời gian khoảng 18 – 24 tháng đeo khí cụ niềng răng, răng của bạn sẽ được nắn chỉnh ngay ngắn về cả thế, phương và chiều răng. Hai răng đối xứng nhau ở hai cung hàm khớp khít, ở tư thế nghỉ các mặt nhai chạm vào nhau tự nhiên, không gây ra lực nghiến mạnh.

3. Lợi ích của niềng răng trong việc ngăn ngừa bệnh lý

Nếu so sánh một hàm răng đều đặn, được chỉnh hình ngay ngắn về thế bằng niềng răng với một hàm răng mọc chen chúc khi ăn thì chắc chắn những răng được niềng chỉnh sẽ ít bị thức ăn giắt lại trong kẽ răng và việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn. Đây là một lợi ích của niềng răng trong việc bảo vệ nướu khỏi sự tấn công từ các bệnh lý răng miệng.

Top 3 lợi ích của niềng răng nhất định không được bỏ qua 3

Lợi ích của niềng răng trong việc ngăn ngừa bệnh lý cũng là vấn đề không thể bỏ qua

Khi nướu khỏe mạnh, không bị tấn công bởi mảng bám cao răng và cặn thức ăn thừa sẽ tốt cho răng tránh được những bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm tủy, …

Chính vì thế, việc tìm hiểu lợi ích niềng răng với cuộc sống hàng ngày có ý nghĩa khá quan trọng với mỗi người. Không chỉ tạo cho bạn diện mạo răng mới xinh xắn mà còn là khớp cắn chuẩn, tỷ lệ và cân đối với khuôn mặt.

Để phát huy tốt nhất những lợi ích của niềng răng, bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ chỉnh nha uy tín với đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về nắn chỉnh răng hàm mặt, hệ thống khay niềng và mắc cài đa dạng để thực hiện nhé. Như vậy bạn sẽ đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN