Tổng hợp cách làm răng bớt hô nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
612

Răng hô thương khiến bạn tự ti và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy cách làm răng bớt hô, dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

1. Cách làm răng bớt hô đơn giản tại nhà?

Răng hô tưởng chừng như không thể khắc phục được bằng cách tự nhiên. Tuy nhiên cách làm răng bớt hô hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

−Cách 1: Áp dụng với những trường hợp bạn bị hô răng cửa, bạn có thể dùng tay để đẩy răng vào trong để răng cân xứng với hàm đối diện. Phương pháp đầy răng bằng tay không thể thực hiện trong ngày một ngày hai mà bạn cần thực hiện trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tổng hợp cách làm răng bớt hô nhanh chóng và hiệu quả nhất1Có thể dùng tay đẩy để giúp răng bớt hô

Cách giúp răng bớt hô này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, thời điểm tốt nhất là khi răng vĩnh viễn mọc lên và phát hiện bị hô nên thực hiện ngay.

−Cách 2: Đây răng hô bằng cách sử dụng dụng cụ tự chế, bạn có thể tự thiết kế dụng cụ tự kéo răng. Tùy vào tình trạng răng mỗi người có thể thiết kế thiết dụng cụ kéo khác nhau

Hai phương pháp này tuy mang lại hiệu quả tuy nhiên cần mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó nếu răng hô với mức độ lớn khó có thể khắc phục được.

2. Làm sao để ăn đỡ hô với các phương pháp nha khoa.

Để giải quyết vấn đề làm sao để răng bớt vỗ nhanh chóng và hiệu quả nhất nên áp dụng các phương pháp nha khoa để khắc phục.

∗ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách làm giảm răng hô bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nhanh chóng và phổ biến được nhiều người áp dụng giúp khắc phục răng hô hiệu quả chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ.

Bọc răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để lắp mão răng sứ lên trên để giúp phục hình cho răng. Tuy nhiên với cách bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng hô mới mức độ nhẹ và số lượng tăng hô ít.

Tổng hợp cách làm răng bớt hô nhanh chóng và hiệu quả nhất2Niềng răng giúp khắc phục răng hô hiệu quả

∗ Niềng răng thẩm mỹ

Đây là phương pháp được dùng phổ biến trong cách làm răng đỡ hô được nhiều người áp dụng nhất và mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài được lắp trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển ngoài ra không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để đạt được kết quả niềng răng như mong muốn, thời gian tuy lâu những niềng răng đảm bảo duy trì kết quả đến trọn đời.

Tổng hợp cách làm răng bớt hô nhanh chóng và hiệu quả nhất2Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục răng hô hiệu quả

∗ Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là cách làm răng đỡ hô áp dụng cho những trường hợp răng hô do hàm hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện.

Hàm hô là tình trạng xương hàm phát triển quá mức về phía trước lúc này cần tiến hành nhổ răng số 4 và cắt xương hàm trên đẩy lùi hàm về phía sau sao cho cân đối với hàm đối diện.

Thực hiện phẫu thuật hàm hô đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nên đàn được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về cách làm răng bớt hô vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm : Giải đáp niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN