Tìm hiểu phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo

0
935

Lúc bạn bị mất răng muốn phục hình một phương pháp nhanh chóng nhưng thắc mắc không biết sử dụng phương pháp nào? Trồng răng giả cố định hiện đang nhiều người sử dụng tại các bệnh viện y khoa với hai phương pháp làm cầu răng và cấy răng implant. Để hiểu rõ hơn về 2 cách này Nha Khoa KIM mời các bạn cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

Trồng răng giả cố định Implant

Mất răng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn bởi việc ăn nhai bị sút giảm nghiêm trọng. Việc rụng răng làm bạn thiếu tự tin trong giao dịch, việc mất răng lâu ngày còn dẫn tới ăn mòn xương hàm làm cho hô móm làm cho khuôn mặt kém thẩm mỹ. Tại các phòng khám y khoa đang phổ biến hai cách thức phục hình răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Đặc điểm căn bản của bí quyết trồng răng giả cố định là sau phục hình, người cắm răng không thể tự dỡ rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên khung hàm và còn đó giống như răng thật, chính bởi nguyên tố định vịchắc chắn nên răng giả cam kết hiệu quả nhiệm vụ ăn nhai bình thường như răng thật. Khôi phục lại cái răng đã mất trùng khớp răng thật trong khoảng kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng. Răng giả độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích ứng vời các cấp độ lực và dạng đồ ăn đa dạng hơn, không dễ bị tan vỡ mẻ, chống mòn, chống dính cao. Đánh giá thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp làm cầu răng sứ.

Lắp răng giả giữ bằng cách cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Lúc số lượng răng mất quá nhiều thì các chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng. Nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở 2 bên khoảng răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng giả. Yêu cầu răng còn lại trên khung hàm ở 2 bên khoảng răng đã mất phải khỏe mạnh. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không với chân răng nên làm cầu răng sau một thời kì với thể diễn ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai ảnh hưởng xuống xương hàm. Trường hợp bị mất phổ biến răng thì hiệu quả nhất bạn không nên thực hành trồng răng giả bằng cách thức làm cầu răng.

Trồng răng giả cố định bằng cách cấy ghép implant.

Đây là bí quyết hiện đại tại các trung tâm y khoa hiện nay đòi hỏi kĩ thuật rườm ra nhưng đem lại tốt nổi bật so các phương pháp bình thường. Răng implant chắc khỏe khả năng ăn nhai hiệu quả với độ thẩm mỹ cao do thân răng làm từ sứ màu dung nhan tự nhiên.

Răng implant thể lấy đi được trạng thái ăn mòn xương hàm lúc bị mất răng. Phục hình răng một bí quyết vẹn toàn về chân răng cũng như thân răng. Trụ implant được làm từ hợp kim titan khả năng chịu lực cao. Tuổi thọ răng cũng rất cao so với những bí quyết làm răng thường ngày, thậm chí với thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu bạn chế độ chăm sóc răng tốt.

Không phải tất cả các trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan yếu là tùy thuộc vào hiện trạng xương hàm thực tiễn của bạn mà chỉ với trải qua khám chữa kỹ lưỡng chụp X-ray mới với thể xác định chuẩn xác được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hành ghép xương trước lúc làm răng implant. mục đích của việc ghép xương là làm nâng cao mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo tồngiữ cho trụ implant lúc cấy vào được ổn định mà không bị đào thải. Nha sỹ với thể thực hành ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức thị xương lấy tại những vị trí trên thân thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho người bệnh. thường nhật, một ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần đến từ 3-6 tháng. Nhận định thêm trồng răng ở đâu tốt?

Bạn với thể liên hệ phòng khám theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được khám, trả lời về kỹ thuật trồng răng giả cố định và cấy ghép răng implant bền chắc nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN