Tìm hiểu kỹ thuật làm cầu răng sứ tại nha khoa

0
1428

Mỗi người bị mất răng theo nhiều cách khác nhau sẽ phần nào cảm thấy an tâm với nhiều phương pháp làm răng tiên tiến trong đó cầu răng sứ. Vậy cầu răng sứ là gì và ưu thế gì nổi trội? làm cầu răng sứ phù hợp cho các ai…Tất cả sẽ được thông báo chi tiết đến bạn ngay dưới đây.

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứmột cầu nối bao gồm 2 mão răng sứ trở lên ở hai bên và một răng giả ở giữa. Đây là biện pháp phục hình răng nhanh chóng và tiết kiệm nhất hiện giờ, đem lại hàm răng đẹp và nụ cười tươi tỉnh, tự nhiên.

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ phải thực hiện mài 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng. Một cầu răng ít ra 3 răng sứ. Cầu răng làm bằng sứ với màu sắc tự nhiên như răng thật tạo tính thẩm mỹ và giúp việc ăn nhai tốt hơn. Vì cầu răng được bám chặt vào mão răng nên rất vững chắc, không phải bị di chuyển méo mó trong hàm.

2. Cầu răng sứ ứng dụng hiệu quả cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ vận dụng tốt cho các trường hợp mất 1 hay nhiều chiếc răng trên cung hàm, cụ thể là :

» Người mất một răng hay phổ biến răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant

» Tại vị trí răng đã mất chưa triệu chứng tiêu xương răng, những răng xung quanh chưa bị xô lệch.

» Những răng kề cận răng bị mất còn khỏe mạnh thể làm trụ cho cầu răng

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng1

Cầu răng sứ ứng dụng tốt cho phổ biến trường hợp mất răng

3. Bây giờ với mấy loại cầu răng sứ?

Cầu răng sứ bây giờ gồm với 3 loại, mỗi loại các đặc điểm sau:

– Cầu răng bình thường

Với một cầu răng thường ngày, hai răng kế bên sẽ được mài để làm thành cùi răng, chụp răng sứ sẽ được gắn chặt vào răng và không thể tháo rời được.

– Cầu răng dán

Đúng như tên gọi, cầu răng dán không cần mài cùi răng làm trụ mà chỉ cần mài 1 lớp mỏng bên ngoài để làm điểm tựa dán mặt dán. Tuy thuận tiện nhưng độ bền của phương pháp này không cao, bạn chỉ nên áp dụng tạm thời trong thời gian chờ đợi để phục hình bằng cách khác.

– Cầu nhảy

Cầu nhảy được tiến hành khi chỉ một răng ở khoảng mất, điểm tựa của cầu nhảy với thể là một hoặc nhiều răng. Loại cầu răng này thường ứng dụng cho các trường hợp răng không tác dụng ăn nhai chính như vùng răng cửa.

>>>> Xem thêm: cấy răng sứ mất bao lâu thì sau quá trình đó kết thúccam kết bền đẹp?

4. Cầu răng sứ với điểm mạnh gì nổi trội?

♦ Tự nhiên như thật, tính thẩm mỹ cao, bền, đẹp

Cầu răng sứ với màu sắc đẹp tương đồng răng thật giúp đem đến tốt thẩm mỹ cao, khó thể thấy sớm bằng mắt thường. Chất liệu cầu răng sứ cao cấp, bền, thẩm mỹ, tự nhiên, sống động như răng thật, đa dạng với phổ biến chọn lựa như cầu răng sứ kim loại, cầu răng sứ Titan, cầu răng toàn sứ…

♦ Giúp việc ăn nhai được đảm bảo

Cầu răng sứ phục hình răng hiệu quả giúp việc ăn nhai được đảm bảo, sau lúc phục hình răng sứ, việc ăn uống diễn biến thường ngày.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng2

Cầu răng sứ giúp việc ăn nhai được đảm bảo

♦ Ngăn chặn xô lệch răng

Làm cầu răng sứ ngăn chặn hiệu quả thực trạng các răng trên cung hàm bị xô lệch về vị trí răng đã mất.

Mau chóng, tiết kiệm giá thành

Làm cầu răng giúp phục hình răng chóng vánh, labo công suất cao, hoạt động hiệu quả và phần mềm máy tính chuyên dụng phân tách, mô hình răng chính xác cho phép bạn khôi phục răng đã mất chỉ trong 1 ngày. Đây cũng là biện pháp tiết kiệm giá thành ở mức hết mức, số đông với khả năng chi trả được.

♦ Độ bền cao

Cầu răng thời kì dùng hơn 10 năm nếu được gắn đúng khoa họcchọn lựa chụp sứ bền.

5. Mặt làm giảm của cầu răng sứ là gì?

– Phải mài răng

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ bắt buộc phải mài chí ít 2 răng cận kề với răng đã mất để làm trụ, thỉnh thoảng gây ê buốt và răng sẽ nhạy cảm hơn, với thể gây xâm lấn răng.

Không ngăn được tình trạng tiêu xương

Do làm cầu răng chỉ thẩm mỹ bên ngoài nên ở vị trí răng đã mất, phần xương ổ răng bên trong hàm vẫn với thể bị tiêu lõm.

=> Những nhược điểm trên của cầu răng sứ với thể khắc phục được nhờ tay nghề của bác sỹ. Bạn nên tìm nơi nha khoa làm cầu răng sứ uy tín, bác sỹ được tập huấn bài bản, kinh nghiệm phong phú như KIM dentistry để thực hành.

Thông tin chi tiết về cầu răng sứ - cẩm nang cho người trồng răng3

Hình ảnh trước – sau làm cầu răng tại chúng tôi

* Lưu ý: tốt phụ thuộc vào tình trạng răng mồm của từng người

>>>> Xem thêm: nơi trồng răng sứ uy tín, đáng tin cậy trong lòng các bạn

Trên đây là thông tin chi tiết về cầu răng sứ, giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quảphổ biến nhất hiện giờ. nếu như còn thắc mắc khác về cầu răng sứ, bạn thể gọi điện đến số 1900 6899 để những bác sỹ chuyên khoa hồi đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN