Thông tin nhanh về các cách chữa răng vẩu tại nhà

0
347

Các cách chữa răng vẩu tại nhà cho hiệu quả tốt trong một số trường hợp hô vẩu, góp phần đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn. Vậy các cách chữa đó là gì và áp dụng cho những ai? Hãy cùng khám phá ngay qua các thông tin nhanh sau đây.

1. Các cách chữa răng vẩu tại nhà

Hiện nay có 2 cách chữa răng vẩu tại nhà là:

* Cách 1: Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

Đây là cách chữa răng vẩu tại nhà khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo 2 bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tự chữa răng vẩu tại nhà. Tuy nhiên, để không làm tổn thương răng nướu, hãy đến trực tiếp cơ sở sản xuất để đặt bộ dụng cụ kéo răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình nhé.

Thông tin nhanh về các cách chữa răng vẩu tại nhà1Dụng cụ kéo răng thường được chế tạo từ thép không gỉ

Xem thêm: chỉnh răng hô mất bao nhiêu tiền

* Cách 2: Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay vừa phải

Chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay vừa phải được khá nhiều người áp dụng. Bạn cũng có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ lần lượt ấn nhẹ ở ngoài răng rồi đẩy răng vào phía trơng

– Bước 2: Dùng cả ngón tay trỏ đặt nằm song song với hàm răng, sau đó nhẹ nhành dùng lực đẩy vào bên trong

Để đạt hiệu quả, bạn nên thực hiện 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, sau một thời gian, bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển.

2. Các cách chữa răng vẩu tại nhà áp dụng cho ai?

Các cách chữa răng vẩu tại nhà áp dụng cho các trường hợp vẩu nhẹ, thích hợp với những người đang trong giai đoạn dậy thì khi xương hàm còn đang phát triển, có thể dễ dàng nắn chỉnh.

Thông tin nhanh về các cách chữa răng vẩu tại nhà2Người đang trong giai đoạn dậy thì có thể áp dụng các cách tự chữa răng vẩu 

Xem thêm: chinh rang vau het bao nhieu tien

Chính vì vậy, bạn không nên gắng sức thực hiện nếu đã bước qua tuổi trưởng thành, có răng vẩu nặng, khớp cắn phức tạp. Đặc biệt, ngay cả khi bạn ở tuổi dậy thì, nếu thực hiện không có hiệu quả, hãy dừng lại ngay để tránh làm tổn thương răng nướu.

Ngoài ra, hãy tìm một giải pháp khác an toàn hơn để chữa răng vẩu cho mình.

3. Giải pháp thay thế các cách chữa răng vẩu tại nhà

Niềng răng bằng khay niềng là giải pháp hiệu quả có thể thay thế các cách chữa răng vẩu tại nhà. Cách này khá đơn giản, chỉ cần bạn đến trung tâm nha khoa uy tín tiến hành thăm khám, sau đó bác sĩ sẽ đo khớp cắn, lấy dấu mẫu hàm để thiết kế bộ khay niềng trong suốt phù hợp. Sau khi đã có bộ khay thích hợp, bạn có thể tự niềng răng tại nhà mà không cần đến phòng nha thường xuyên.

Thông tin nhanh về các cách chữa răng vẩu tại nhà3Khay Invisalign có thể thay thế các cách chữa răng vẩu tại nhà

Hiện nay, bạn có thể chọn khay niềng được chế tạo thủ công tại các phòng nha trong nước hoặc dùng khay Invisalign trong suốt được nhập khẩu từ Mỹ. Tuy nhiên, khay Invisalign được đánh giá cao hơn về độ chính xác, có thể niềng răng nhanh cho bạn với kết quả cao. Mặc dù vậy, chi phí của loại khay này khá cao, do đó bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn.

Ngoài ra, nên đến trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa KIM để thăm khám, có như vậy mới đảm bảo có khay niềng sát khít, phù hợp với khuôn răng, từ đó giúp đem lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Nếu có các câu hỏi khác liên quan đến các cách chữa răng vẩu tại nhà, bạn có thể gọi số 19006899 hoặc đến trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ