Thời gian trồng răng implant mất bao lâu,an toàn hiệu quả

0
875

Cấy ghép implant một giải pháp phổ biến để thay thế chân răng đã mất trong ngành nghề nha khoa cho đến thời điểm hiện nay. Trụ implant được cấu tạo từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau đó bác sỹ sẽ lắp một chiếc răng sứ lên trên. Trụ implant được coi là một chân răng đích thực giúp thời kỳ ăn nhai tốt hơn cũng như ở phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu luôn là vấn đề hàng đầu.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu,an toàn hiệu quả

Khá nhiều người băn khoăn về thời gian làm răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu ?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều nhân tố, nhưng thời gian chênh lệch giữa các case không rộng rãi. Theo bác sỹ đảm nhận chính cấy ghép implant tại nha khoa Kim sẽ tư vấn những nghi vấnđa số bệnh nhân quan tâm. Tìm hiểu thêm trồng răng implant ở đâu tốt

Yếu tố quan trọng nhất chi phối trồng răng implant mất bao lâu là hiện trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Để đặt trụ implant vào xương hàm 1 phương pháp tiện lợi thì cần đủ những nhân tố như nền xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, sức khỏe tổng quát tốt và không viêm nhiễm hoặc không mắc các bệnh răng miệng khác. Với các trường hợp mật độ xương hàm tốt thì thời gian trồng răng implant sẽ mau lẹ hơn những case tiêu xương, tụt lợi…Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu trường hợp của từng bệnh nhân bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim x-quang CT để kiểm tratìm hiểu sơ bộ. thời gian cấy trụ implant rất mau chóng chỉ mất hoảng 20 phút bằng thời gian bạn nhổ một chiếc răng. bên cạnh đó, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất trong khoảng 3-6 tháng sau để xương hàm và trụ implant tích hợp mang nhau khi đó mới thể hoàn tất giai đoạn bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm khác nhau và thường ngả nghiêng từ 3- 6 tháng.

Yếu tố thứ hai quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề bác sỹ cấy ghép. 1 bác sỹ chuyên nghiệp, thông thuộc rộng về phương pháp cấy ghép implant cũng như dùng thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra 1 kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Để hoàn thành quá trình cấy ghép implant thì bạn phải tới nha khoa tối thiểu 4 lần. Lần trước nhất sẽ khám, trả lời và chụp x-quang CT, lần thứ hai sẽ cấy ghép implant sau khi hai bên đồng ý ký hợp đồng. Sau một tuần tới 10 ngày bạn sẽ đến tái khám rà soát và cắt chỉ đây được coi là lần hứa hẹn thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implat đã tích hợp. chỉ cần khoảng lành thương bác sỹ sẽ gắn răng tạm trên implant để giúp bạn ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Mọi băn khoăn về thời gian trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN