Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu để răng sắp xếp đều đặn?

0
666

Niềng răng là cách an toàn nhất để có hàm răng đều đẹp nhưng niềng răng mất bao lâu lại là một thử thách lớn đối với các bệnh nhân. Vậy niềng răng nhanh nhất bao lâu để răng sắp xếp đều đặn? Muốn niềng răng nhanh chóng thì phải làm gì? Hãy đi tìm đáp án với các thông tin dưới đây nhé.

1. Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu là tâm sự chung của những người có nhu cầu chỉnh nha, nhất là những người muốn rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng. Theo các chuyên gia nha khoa, thời gian niềng răng nhanh nhất là 6 tháng, chậm nhất là 24 tháng hoặc hơn một chút. Tuy nhiên, thời gian trung bình của một ca chỉnh nha là từ 15-18 tháng.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu để răng sắp xếp đều đặn1Thời gian trung bình của một ca chỉnh nha là từ 15-18 tháng

Sở dĩ có sự khác biệt này là bởi, thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, loại khí cụ và phương pháp niềng răng. Thêm vào đó là tay nghề của bác sĩ và cách ăn uống và chăm sóc vệ sinh của bạn.

Thông thường, những người không mắc bệnh lý răng miệng, biết cách chăm sóc chu đáo và chọn đúng phương pháp niềng răng sẽ có thời gian chỉnh nha nhanh hơn. Tay nghề của bác sĩ cũng chi phối lớn tới thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Lý do là bởi các bác sĩ có tay nghề cao sẽ có cách tăng chỉnh lực kéo cho phù hợp với từng giai đoạn niềng răng, đưa răng về đúng vị trí chuẩn.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu để răng sắp xếp đều đặn2Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ 

Ngược lại, các bác sĩ có tay nghề non kém, tính toán lực nắn chỉnh răng sai lệch có thể làm gián đoạn quá trình chỉnh răng, dẫn tới kéo dài thời gian niềng răng hơn bình thường.

Bên cạnh đó, loại khí cụ niềng răng cũng ảnh hưởng lớn tới thời gian niềng răng. Theo đó, các loại khí cụ có chất lượng tốt, có lực kéo ỏn định sẽ giúp bạn niềng răng nhanh chóng, do đó nên sáng suốt trong việc chọn mắc cài để không còn lo lắng thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu.

Xem thêm: nieng rang nhu the nao de dat hieu qua nhanh nhat?

2. Cách hiệu quả nhất giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Cách hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian niềng răng là chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Sở dĩ vậy là bởi:

− Cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để xác định chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó giúp bạn tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp, tư vấn cách chọn khí cụ niềng răng thích hợp để nắn chỉnh răng nhanh chóng.

− Cơ sở nha khoa uy tín sẽ có các bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị giúp tăng chỉnh lực kéo – giảm lực siết hiệu quả, góp phần đưa quá trình niềng răng đi đúng dự kiến ban đầu. Hơn thế, bác sĩ giỏi sẽ hướng dẫn bạn cách giữ gìn vệ sinh và tư vấn cách ăn uống đúng để không làm gián đoạn quá trình nắn chỉnh răng.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu để răng sắp xếp đều đặn3Chọn cơ sở nha khoa uy tín là cách rút ngắn thời gian niềng răng

Địa chỉ niềng răng uy tín là nơi sở hữu các loại mắc cài chính hãng, có đầy đủ các kỹ thuật niềng răng mới nhất cho bạn để giúp bạn không còn lo lắng về thời gian niềng răng bao lâu.

Hiện nay, một trong các cơ sở niềng răng uy tín có thể giúp bạn niềng răng trong thời gian ngắn nhất là Nha khoa KIM.

KIM có đầy đủ các máy móc, trang thiết bị tiên tiến phục vụ bệnh nhân, giúp bệnh nhân niềng răng nhanh nhất có thể. Đây cũng là nơi sở hữu đầy đủ các kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất có khả năng rút ngắn thời gian niềng răng của bạn. Mặt khác, Nha khoa có các bác sĩ giỏi trực tiếp nắn chỉnh răng cho bạn, luôn tư vấn cách ăn uống và chăm sóc răng hiệu quả khi niềng răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Qua các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã rõ thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu và cách giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh. Nếu còn có các câu hỏi khác về nha khoa, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: niềng răng có đau không cách giảm đau hiệu quả khi niềng răng?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ