Thăm khám chữa trị kéo núm vú bị tụt

0
342

Điều trị kéo núm vú bị tụt một biện pháp tin cậy để Giải quyết thực trạng tụt núm vú, 1 thực trạng sức khỏe tương đối phổ biếnphụ nữ phụ nữdẫn tới không ít những phiền toái về chức năng lẫn chăm sóc sắc vẻ đẹp.

Dụng cụ kéo núm vú - giải pháp

Hiệu quả kéo núm vú tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thay thế các nguyên liệu công cụ kéo núm vú

(Lưu ý: hiệu quả kéo núm vú còn phụ thuộc vào tình trạng núm vú và cơ thể của mỗi người)

Tụt núm vútình trạng bệnh lý trong đó núm vú bị tụt vào trong tổ chức tuyến vú thay vì thò ra ngoài. Bệnh thường trở thành cụ thể xung quanh tuổi dậỵ thì ở khỏang 2% phụ nữ. đa số các quý khách, tụt núm vú là bẩm sinh. tuy nhiên, một số núm vú trở nên bị tụt sau khicho con bú khi tổ chức thẹo làm bóp méo các ống sữa, làm ngắn chúng và kéo đầu của núm vú vào trong. Núm vú tụt có khả năng do chấn thương, viêm tuyến vú hoặc nhiễm trùng ống sữa, do phẫu thuậtvú hoặc ung thư vú. Sự tụt của núm vú có thể diễn rađàn ông nhưng hiếm hơn. xem qua dụng cụ kéo núm vúphương pháp “cứu” núm vú bị tụt – ngắn – dẹp và phẳng nhẵn

Núm vú tụt dấu hiệu như 1 khe hở hay một cái lỗ như trên vú tại vị trí của núm vú, thông thường ở cả 2 bên vú nếu tình trạng là bẩm sinh, hoặc ở một hoặc hai vú nếu Nguyên nhân là mắc phải.

Tụt núm vú, với sự biến hình dáng về hình thể và sự cân đối của vú, có thểNguyên nhân dẫn đếnkhó chịu và căng thẳng cho nhiều phụ nữ, tác động đến hình ảnh bản thân và sự không còn tự tin. Đôi khi, tụt núm vú có khả năng ảnh hưởng chức năng như không thể cho con bú hoặc khó khăn trong việc vệ sinh núm vú, gây ra đỏ làn da hoặc nhiễm trùng và thực trạng này thường không được thăm khám.

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt như thế nào ?

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt bình thường được thực hiện dưới chích thuốc tê tại chỗ và kéo dài khỏang 30-60 phút. Có một ít khó chịu khi dùng thuốc tê trong khoảng 10 giây và sau khi phẫu thuật sẽ không đau. Khó chịu này có khả năng giảm tối thiểu bằng cách sứt thuốc hợp chất chích thuốc têtrước khi phẫu thuật.

Thông thường, Y bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở đáy của núm vú Nhưng khi núm vú được kéo lòi ra ngoài. sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ dẫn tới kéo núm vú vào trong. Đây là 1 động tác tinh tế để bảo tồn tối đa các ông dẫn sữa. một khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng tới giới hạn độ nhô thông thường, những mũi khâu hơn thế nữa sẽ được tạo nên bên trong để làm vững bềnnâng cao nền của núm vú và giúp giữ lại sự nhô ra ngoài của núm vú. Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền sẹo và không cần lấy bỏ. đường mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của núm vú.

Trong một số quý khách tụt núm vú quá nặng, đôi khi cần phải giải phẫu cắt các ống dẫn sữa bị co rút hoặc sử dụng 1 số vạt tổ chức (vạt làn da bóc biểu bì hay vạt tuyến vú) để nâng giảm bớt cho nền núm vú.

>>> Xem thêm:Địa chỉ kéo núm vú bị tụt an toàn, “đẹp trên từng milimet”

Những điều cần tìm hiểu trước điều trị kéo núm vú tụt

Bạn nên được tư vấn với Y bác sĩ để được biêt về một số biện pháp chữa trị, để được biêt nhiều hơn về một số biện pháp giải phẫu kéo núm vú tụt khác biệt, có khả năng giúp bạn quyết định lựa chọn phương pháp Tốt nhất hài hòa với tuổi, tình trạng sức khỏe và nguyện vọng bản thân.

một trong những chú ý đầu tiên cần thảo luận với bác sĩ của bạn là bạn có ý muốn. cho con bú trong khoảng thời gian dài hay không. Nếu mức độ tụt của núm vú đến mức mà sự cho con bú là không thể trong mọi khách hàng, thì phương pháp điều trị kéo núm vú tụt được áp dụng trước hết là tạo mộthình thể chăm sóc sắc vẻ đẹpcân xứng của núm vú ở 2 bên.

Nếu sự tụt núm vú ít trầm trọng hơn, phương pháp phẫu thuật được ứng dụng tập trung vào việc bảo tồn hoặc sữa chữa những ống sữa với mục tiêu giữ lại nhiều nhất có khả năng khả năng cho con bú, và cũng có được độ nhô núm vú thông thường.

Không phải phần nhiều các thăm khám viên thật đều tiến hành cùng 1 kỹ thuật, thế nên bạn hãy cam kết rằng bác sĩ mà bạn chọn lựakinh nghiệm và kỹ năng về loại về loại điều trị này.

Có 3 tiêu chuẩn nặng của tụt núm vú:

Độ 1: Núm vú bị tụt vào trong thế nhưng có khả năng lộn ra ngoài bằng tay (thông qua dị ứng như massage xung quanh quầng vú) hoặc khi phản ứng với nhiệt độ lạnh. Nó có thể giữ nguyên ở ngoài trong 1 khoảng thời gian. Các ống dẫn sữa thường không bị thương tổn và sự cho con bú là có thể.

Độ 2: Núm vú bị tụt và khó được lộn ra ngoài hơn. Sự lộn ra ngoài đa số không bao giờ kéo dài. Núm vú trở lại hiện trạng tụt vào trong gần như ngay lập tức. Sự cho con bú là có khả năng thế nhưng không Đảm bảo (thường bị ảnh hưởng hơn).

1 vài người bệnh bị tụt núm vú độ một, hai có thể sử dụng công cụ núm vú (nipplette device), hút và kéo nhẹ nhàng núm vú ra ngoài. Nếu sự hút được vận dụng thường ngày cho các ống sữa bị căng chặt sẽ gây ra sự kéo dài ra của núm vú và ứng dụng nó về vị trí bình thường. bình thường, hiệu quả nhất nên thử công cụ hút đầu tiên vì đây là thủ pháp đơn giản, ít tốn kém.

Đối với 1 vài nguời mà thủ pháp này không có uy tín thì sự tụt núm vú cần được chữa trịbằng phẫu thuật.

Độ 3: Núm vú bị tụt nặng và rất khó hoặc không bao giờ lộn ra ngoài được. Các ống sữa thường bị co rút và sự cho con bú là không thể. phái nữ với núm vú tụt độ 3 có thể bị nhiễm trùng, ban đỏ ở làn da hoặc hiện tượng về vệ sinh.

Có nhiều biện pháp phẫu thuật tạo hình khác biệt đã được mô tả để tái tạo lại hình thể điều trị bình thường của núm vú. Việc lựa chọn kỹ thuật phù hợp tùy theo chỉ số tụt núm vú và yêu cầu cho con bú của người bệnh.

Kết quả sau phẩu thuật kéo núm vú bị tụt :

Bền vững chăm sóc sau phẫu thuật tái tạo cấu trúc chữa tụt núm vú rất nhanh. Đau và sưng tấy nhẹ với sự bình phụchoàn tòan trong vòng vài ngày tới một hai tuần. hầu hết các hoạt động bình thường có thể tiến hành đa số rất nhanh chóng. Tắm bằng vòi hoa sen có thể được cho phép trong những ngày sau đó, chỉ được loại bỏ sau 4-7 ngày. người mắc bệnh được khuyên sử dụng nịt ngực được lót mềm trong 2 tuần nữa.

Kết quả hậu phẫu kéo tụt núm vú là vĩnh viễn. Bạn sẽ tìm thấy lại 1 sự tự tin mới với một hình thể bình thườngcân xứng của vú và núm vú.

Tùy theo tiêu chuẩn trầm trọng của sự tụt núm vú và tiêu chí chữa trị được yêu cầu, khả năng cho con bú có khả năng được khôi phục tuyệt đối hoặc một phần, tạo nên một sự bằng lòng lớn đối với nhiều bệnh nhân trẻ tuổi.

>>>> Xem thêm: “Bật mí” địa chỉ thu nhỏ quầng vú an toàn theo chuẩn chuyên khoa

Nếu bạn còn bất kể băn khoăn nào cần được thảo luận thêm, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được tham vấn nhé.

Nguồn: http://chuancommenau.info/phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN