Tập hợp các cách chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả tốt nhất

0
1302

Chỉnh hình răng thưa có thể mang đến cho nụ cười thiếu đoàn kết” của bạn sự sát khít, thẩm mỹ tối đa. Nhưng điều quan trọng trước tiên là bạn cần biết mức độ răng thưa của bạn như thế nào và có thể áp dụng một trong số các cách chỉnh sửa nào.

1. Xác định mức độ thưa răng để chọn cách chỉnh hình răng thưa

Răng thưa là một dạng khiếm khuyết ở răng nhưng nó có những đặc điểm khác với các khiếm khuyết khác. Ở chỗ răng thưa có ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ hơn là những ảnh hưởng về bệnh lý và cảm giác. Có nghĩa là khiếm khuyết này không gây đau đớn, không phải là bệnh lý. Vì thế, tính cấp thiết của việc điều trị chỉnh hình răng thưa không được như các khiếm khuyết khác.

Tập hợp các cách chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả tốt nhất 1Có nhiều cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả

Vậy nên điều trị hay không cho hàm răng thưa chủ yếu là ở quyết định của bạn có muốn sở hữu hàm răng sát khít đều đặn hay không để có quyết tâm chỉnh sửa.

Khi đó, bạn có khá nhiều sự lực chọn để xóa sổ các khe răng thưa nên cần xác định được mức độ thưa răng cụ thể mới biết được nên chỉnh răng thưa bằng biện pháp nào là tốt nhất.

Xem thêm: chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

2. Danh sách các cách chỉnh hình răng thưa

Khi muốn điều trị răng thưa, bạn có thể áp dụng một trong số các cách chỉnh hình răng thưa sau đây:

* Trám răng thưa thẩm mỹ

Khiếm khuyết răng thưa là khi các răng mọc trên cung hàm nhưng lại không sát khít nhau. Khe hở này có thể được che đi bằng cách thêm vào các vật liệu nhân tạo. Khi đó, trám răng được áp dụng để tạo hình vật liệu trám thành các cạnh răng, giúp cho răng to ra theo chiều ngang. Nhờ thế, khe răng thưa sẽ biến mất hoàn toàn chỉ sau một thao tác kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Tập hợp các cách chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả tốt nhất 2

Bọc răng sứ để chữa răng thưa

* Bọc răng sứ chữa răng thưa

Răng sứ là chiếc vỏ chụp bằng sứ được tạo hình giống với răng thật để chụp lên răng thật. Chiếc răng sứ sẽ có kích cỡ to hơn răng thật nên khi chụp lên răng sẽ làm cho khe hở giữa các răng không còn tồn tại.

* Làm mặt dán veneer sứ cho răng thưa

Kỹ thuật này tương tự với bọc sứ về cơ chế và tác dụng. Nhưng mặt veneer chỉ tác động đến răng ở mặt ngoài, nên tỷ lệ màu răng thật ít hơn so với bọc răng sứ.

* Niềng răng thưa toàn diện

Đây là kỹ thuật dùng các khí cụ nha khoa tạo lực kéo để chỉnh răng thưa sao cho các răng sát khít lại với nhau. Như vậy cơ chế cơ bản nhất của niềng răng đó là dùng lực kéo để chỉnh hình răng thưa.

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng gì không -BS nha khoa giải đáp?

3. Cách nào chỉnh hình răng thưa tốt nhất?

Như đã nói ngay từ phần một, cách chỉnh hình răng thưa nào tốt nhất phụ thuộc vào chính mức độ răng thưa của bạn. Bởi vì cả 4 cách khắc phục răng thưa kể trên đều không phải là cách tối ưu nhất cho tất cả các trường hợp. Mỗi biện pháp có những lợi thế riêng mà với từng kiểu răng thưa thì ưu thế của cách nào sẽ là phù hợp nhất, thì đó là cách mà bạn nên chọn.

Tập hợp các cách chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả tốt nhất 3Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa toàn hàm

– Nếu như bạn chỉ bị thưa một vài răng trong khi các răng khác vẫn sát khít và đều đặn, hình thể và màu răng tương đối sáng thì chỉ cần trám răng.

– Nếu như bạn bị thưa một vài răng mà những răng đó có hình thể và màu sắc xấu thì có thể bọc răng sứ hoặc làm mặt dán Veneer

– Trong trường hợp thưa răng toàn hàm thì niềng răng là giải pháp lý tưởng nhất.

Cụ thể tại sao bạn nên chọn lựa như trên, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ Nha khoa Kim sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN