Răng vổ phải làm sao để khắc phục hiệu quả cho răng đều đẹp

0
1232

Răng vổ khiến nhiều người tự ti trong cuộc sống và đặc biệt là  trong giao tiếp. Vậy răng vổ phải làm sao và khắc phục như thế nào để hiệu quả nhất. Dưới đây là một số những gợi ý để giúp bạn có hàm răng đều đặn hơn.

1.Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng vổ

Trước khi tìm hiểu răng vổ phải làm sao để khắc phục trước tiên cần tìm hiểu vì sao răng bị vổ để đưa ra phương án điều trị tốt nhất. Răng vổ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Răng vổ phải làm sao để khắc phục hiệu quả cho răng đều đẹp1Thói quen xấu cũng là nguyên nhân khiến trẻ hô vẩu

Răng vổ có thể do yếu tố di truyền, nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị vổ thường con cái có xu hướng bị vẩu theo, khoa học đã chứng minh đến 70% răng vổ là do di truyền.

Răng vổ có thể xuất phát từ một số thói quen xấu như mút tay, ngậm ty giả, thói quen đẩy lưỡi đều nằm trong số 30% nguyên nhân khác gây vổ răng.

Răng vổ có 2 trường hợp chính là vổ do răng và vổ do hàm mỗi trường hợp lại có cách điều trị riêng để khắc phục răng vổ hiệu quả nhất.

2.Răng vổ phải làm sao để khắc phục hiệu quả

Răng vổ phải làm sao hiện nay có 3 cách khắc phục răng vổ phổ biến được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

  • Niềng răng chỉnh nha

Là phương pháp truyền thống phổ biến nhất được áp dụng để khắc phục răng cửa vổ hiệu quả. Phương pháp niềng răng được áp dụng cho những trường hợp vổ do răng và được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, mắc cài tác động lên răng giúp răng di chuyển với mức độ nhỏ. Chính vì vậy niềng răng thường cần mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Niềng răng răng cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.

Răng vổ phải làm sao để khắc phục hiệu quả cho răng đều đẹp2Răng vổ có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng 

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị sứt mẻ mà còn giúp khắc phục tình trạng răng bị vổ hiệu quả đặc biệt là răng cửa bị vổ.

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp hô không quá nặng. Khi bọc răng sứ cần thực hiện mài răng thành cùi nhỏ để có thể gắn mão răng sứ lên trên. Bọc răng sứ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.

Vì bọc răng cần thực hiện mài răng nên có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, răng có thể có cảm giác bị ê buốt về lâu dài.

Răng vổ phải làm sao để khắc phục hiệu quả cho răng đều đẹp3Bọc răng sứ cũng là phương pháp khắc phục răng vổ hiệu quả

  • Phẫu thuật chỉnh hàm hô vổ

Phẫu thuật chỉnh hàm vổ được áp dụng cho những trường hợp vổ do hàm không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng.

Phẫu thuật hàm vổ bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm và đẩy lùi vào trong sao cho cân đối với hàm đối diện. Phương pháp này chỉ cần thực hiện một cần là có thể đạt được kết quả như mong muốn mà không cần niềng răng.

Mọi thắc mắc về răng vổ phải làm sao vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN