Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả

0
257

Răng vẩu là một khiếm khuyết thường gặp gây mất thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt, hơn nửa dân số bị vẩu khiến nhiều người giật mình, vậy răng vẩu có di truyền không và có cách nào phòng tránh cũng như chữa trị không? Những băn khoăn đó sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

1. Răng vẩu có di truyền không?

Răng vẩu có di truyền không là thắc mắc của nhiều người, thực tế và nha khoa đã chứng minh, răng vẩu là một tính trạng di truyền, có tới 70% ca điều trị răng vẩu do nguyên nhân di truyền gây ra. Có rất nhiều trường hợp bị răng vẩu thì những người người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ, cô dì cũng bị vẩu.

Chính vì răng vẩu có di truyền và là yếu tố tự nhiên nên chúng ta không thể can thiệp được. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể điều trị răng vẩu hiệu quả khi đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả1

Răng vẩu có di truyền nhưng có thể chữa trị triệt để

2, Cách phòng và chữa trị hiệu quả, khỏi lo lắng răng vẩu có di truyền không

Răng vẩu có di truyền không không quan trọng bằng cách chữa trị và phòng tránh.

Về cách phòng tránh:

Ngoài yếu tố di truyền thì răng vẩu còn do các nguyên nhân khác như thói quen thời thơ ấu, do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt, do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng.

Nếu nguyên nhân gây răng vẩu là do yếu tố di truyền thì chúng ta không thể can thiệp được mà chỉ có thể chữa trị tận gốc bằng các phương pháp nha khoa tiên tiến.

Để phòng tránh răng vẩu do thói quen thời thơ ấu như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm núm vú giả quá lâu, các bậc cha mẹ phải chú ý tạo thói quen lành mạnh cho trẻ, không cho trẻ ngậm núm vú giả quá lâu phòng trường hợp răng bị chìa ra ngoài. Giúp trẻ từ bỏ các thói quen đẩy lưỡi, mút tay…

Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả2

Không mút tay đẩy lưỡi là 1 cách phòng tránh răng vẩu 

Cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng để phòng tránh các nguyên nhân gây răng vẩu do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt có thể do yếu tố dinh dưỡng gây nên.

Cách điều trị:

Bạn hoàn toàn có thể điều trị triệt để tình trạng răng vẩu khi đến các cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, thiết bị máy móc hiện đại, tối tân. Tại đây các bác sẽ thăm khám và xác định nguyên nhân gây vẩu, xem xét kiểu vẩu và mức độ vẩu để đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Với 3 kiểu vẩu là vẩu do răng, vẩu do xương hàm và vẩu kết hợp cả răng lẫn xương hàm, nha khoa hiện đại có các cách điều trị tương ứng, giúp chữa răng vẩu triệt để.

− Nếu là vẩu do răng thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất. Với niềng răng, bạn sẽ không cần băn khoăn răng vẩu có di truyền không vì chỉ cần là kiểu vẩu do răng, niềng răng sẽ sử dụng khí cụ niềng tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm, làm răng hết vẩu.

Niềng răng vẩu không gây xâm lấn răng, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và giúp điều trị vẩu dứt điểm, giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn tới suốt đời. Thời gian của 1 ca niềng răng vẩu từ 15 -18 tháng (tùy tình trạng răng miệng của từng người).

− Đối với kiểu vẩu do xương hàm, bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều đến việc răng vẩu có di truyền không vì cách chữa trị tốt nhất với kiểu vẩu này là phẫu thuật chỉnh hàm. Các bác sĩ sẽ tác động vào xương hàm và cấu trúc hàm mặt để điều trị vẩu tận gốc.

Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả3

Phẫu thuật hàm giúp gương mặt thon gọn

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, có thể điều trị vẩu chỉ sau vài tiếng đồng hồ nhưng cũng khá nguy hiểm vì phải tác động trực tiếp vào xương hàm, chỉ có bác sĩ giỏi, có tay nghề cao mới có thể thực hiện được.

− Trong trường hợp vẩu do cả răng lẫn xương hàm kết hợp thì cách điều trị tối ưu nhất là kết hợp phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Chỉ có như vậy mới có thể điều trị vẩu triệt để.

Phương án kết hợp này cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú và cơ sở nha khoa phải có đầy đủ thiết bị tối tân hỗ trợ.

=> Như vậy, dù điều trị bằng cách nào đi nữa thì bạn cũng cần tìm cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Kim là một trong những cơ sở nha khoa mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, am tường về kỹ thuật niềng răng, phẫu thuật hàm mặt cùng sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài, Nha khoa Kim sẽ giúp bạn điều trị vẩu tận gốc, mang đến hàm răng đều đặn, đẹp và gương mặt cân đối. Điều này đã được kiểm chứng qua các ca điều trị thực tế tại Nha khoa Kim, hầu hết các bệnh nhân sau khi điều trị vẩu tại Nha khoa đều đạt hiệu quả cao, bạn có thể theo dõi các hình ảnh trước và sau ca điều trị vẩu tại Nha khoa như sau:

Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả4

Răng hết vẩu sau khi niềng tại Nha khoa Kim

Răng vẩu có di truyền không – Cách phòng và chữa răng vẩu hiệu quả5

Răng đẹp, khớp cắn chuẩn sau điều trị tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Với các thông tin chia sẻ trên đây, thắc mắc răng vẩu có di truyền không đã được giải đáp. Nếu có nhu cầu đặt lịch khám hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi Nha khoa Kim theo số Hotline 19006899.

Xem thêm kiến thức về răng vẩu:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN