Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay

0
388

Răng thưa là khuyết điểm tuy không ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng những ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Để biết răng thưa và cách khắc phục hãy hãy cùng tham khảo dưới bài viết này

1. Cách khắc phục răng thưa phổ biến nhất hiện nay

Răng thưa dù ở bất kỳ mức độ nào đều có thể áp dụng các phương pháp nha khoa để chỉnh sửa hiệu quả nhất. Răng thưa và cách khắc phục có thể thực hiện 3 phương pháp phổ biến:

−Hàn trám răng: Dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng để lấp đầy khoảng trống trên răng. Vật liệu hàn trám được sử dụng là composite có màu sắc giống ngà răng sinh lý đảm bảo được thẩm mỹ của hàm răng. Hàn răng được thực hiện trong 15 – 20 phút nên tiết kiệm được thời gian tối đa nhất.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay1Bọc răng sư giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Xem thêm: niềng răng invisalign o ha noi

− Bọc răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến nhành mài răng của bệnh nhân thành cùi và lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng đồng thời đảm bảo ăn nhai tốt. Răng sứ được hoàn thành chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ.

− Niềng răng: Sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng về đúng vụ trí khớp cắn. Niềng răng mất  18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn.

2. Răng thưa phải làm sao lựa chọn phương pháp phù hợp nhất

Làm sao để chữa răng thưa cần áp dụng đúng phương pháp để có được kết quả chỉnh hình tốt nhất  nên khi lựa chọn phương phap cần tùy vào tình trạng cụ thể.

Trường hợp răng bị thưa nhẹ với mức độ dưới 1mm nên áp dụng phương pháp hàn trám răng để đạt được hiệu quả tốt nhất, hàn trám răng giúp tiết kiệm chi phí không mất quá nhiều thời gian hạn chế xâm lấn.

Với trường hợp răng nặng trên 2mm và có nhiều khe thưa giải pháp tốt nhất là niềng răng để khắc phục. Niềng răng giúp chỉnh toàn bộ sai lệch và cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay2Niềng răng có thể khắc phục tất cả các trường hợp răng thưa

Xem thêm: chỉnh răng cửa bị lệch

Nếu răng thưa ở mức độ nhẹ và răng có dấu hiện bị lệch, kích thước răng không tương ứng nên thực hiện bọc răng sứ để khắc phục hiệu quả. Phương pháp này đảm bảo thực hiện nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

Mọi phương pháp có ưu nhước điểm riêng nên bạn cần lưu ý để chọn phương pháp giúp khắc phục làm sao để răng hết thưa hiệu quả.

3. Một số điều cần chú ý khi khắc phục răng thưa

Để phục hình răng thưa phải làm thế nào cần lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn phương pháp phục hình.

Phương pháp hàn trám răng tuy được thực hiện nhanh chóng với mức chi phí thấp, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hợp trăng thưa nhẹ. Hàn trám răng thường có độ bền kém dễ bị bong bật sau một thời gian sử dụng.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay3Bọc răng sứ cho răng thưa cần mài răng nên có thể ản hưởng tới cấu trúc răng

Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng nên có thể khiến răng bị ê buốt sau khi thực hiện. Mài răng không đúngc cách có thể ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này.

Niềng răng thẩm mỹ, là phương pháp tốt nhất tuy nhiên niểng răng thưa cần mất nhiều thời gian để đạt được hiệu quả và mức chi phái khá cao so với các phương pháp khác.

Nếu bạn chia sẻ thêm thông tin về răng thưa và cách khắc phục vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN