Răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không?  

0
585

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi đang có dự định làm răng sứ Veneer nhưng rất băn khoăn về độ bền đẹp cũng như chất lượng của dịch vụ này, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi răng sứ Veneer có tốt không? Có bền và đẹp như các quảng cáo trên mạng không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Lục Bình – Hà Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lục Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ Veneer có tốt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ Veneer là một kỹ thuật phục hình răng xấu, răng bị tổn thương được đánh giá cao, có tác dụng trong việc thẩm mỹ hàm răng nhưng nhiều người vẫn còn lạ lẫm với kỹ thuật làm răng sứ Veneer này. Chính vì thế nhiều người rất băn khoăn răng sứ Veneer có tốt không? Hay răng sứ Veneer có bền và đẹp không? Vậy thực chất làm răng sứ Veneer có tốt không?

Răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không1Răng sứ Veneer có tốt không là câu hỏi chúng của nhiều người

Răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không?  

Muốn biết làm răng sứ Veneer có tốt không, có bền và đẹp như quảng cáo không, trước hết bạn cần hiểu về cấu tạo của răng sứ Veneer. Theo đó, răng sứ Veneer là một mặt dán sứ mỏng, được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất nên có màu sắc giống y như răng thật, nhờ đó đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ của hàm răng. Răng sứ sau khi phục hình đẹp tự nhiên và không bị lộ, người ngoài khó nhìn ra đâu là răng thật, đâu là răng giả.

Răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không2Răng sứ Veneer đẹp tự nhiên như răng thật

Cũng chính bởi được chế tạo từ khối sứ nguyên chất nên răng sứ Veneer rất an toàn, lành tính, không gây kích ứng răng, nướu, không gây phản ứng với môi trường bên trong khoang miệng nên bạn không cần quá lo lắng về việc làm răng sứ Veneer có tốt không. Không có phản ứng với môi trường trong khoang miệng cũng chính là một ưu điểm của răng sứ Veneer giúp cho răng giả sau khi phục hình có thể duy trì được lâu dài, không bị đổi màu răng.

Không chỉ có vậy, mặt dán sứ Veneer còn có tuổi thọ lâu dài, có thể đạt từ 10-15 năm, thậm chí được lâu hơn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng chu đáo. Làm răng sứ Veneer có tốt không còn nằm ngay trong yêu cầu của kỹ thuật này, đó là yêu cầu về tỉ lệ mài răng chỉ rất nhỏ, tối đa là 0,6 mm, bằng ½ so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường. Nhờ đó làm răng sứ Veneer có thể bảo tồn tối đa mô răng thật, ít gây xâm lấn răng như phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không3Răng sứ Veneer mỏng nên tỉ lệ mài răng là rất nhỏ

Ngoài ra, răng sứ Veneer được gắn kết cố định với bề mặt răng bằng chất kết dính nha khoa chuyên dụng nên rất vững chắc, vì vậy, việc ăn nhai của bạn vẫn được đảm bảo, không lo bị bong bật khi ăn uống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đồng thời, răng sứ Veneer còn có thể khắc phục triệt để tất cả các khuyết điểm răng thưa, răng vỡ, mẻ, xỉn màu, ố vàng… mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt.

Veneer sứ giá bao nhiêu thì đúng giá trên thị trường hiện nay

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về băn khoăn răng sứ Veneer có tốt không? – Có bền và đẹp không của bạn Lục Bình. Hi vọng các thông tin tư vấn này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định phục hình răng sứ Veneer.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN