Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ?

0
776

Thưa bác sĩ! Chiếc răng hàm của em bị sâu ở rãnh giữa khá lớn, thi thoảng răng hay gây đau nhức khó chịu. Nên em muốn hỏi bác răng sâu không nhổ có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nga – Hà Nội)

 Trả lời:

Thân chào bạn!
Cảm ơn bạn Thanh Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sâu không nhổ có sao không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ?

Răng sâu không nhổ có sao không ?

Sâu răng là bệnh lý phổ biến nhiều người mắc phải, răng sâu nếu không được điều trị có thể gây đau đớn, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Răng sâu không nhổ có sao không?

Hiện nay bệnh lý về răng sâu hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp nha khoa hiện đại nên răng sâu không nhổ có sao không bạn không cần quá lo lắng.

Răng sâu nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của răng, bởi răng chỉ được chỉ định nhổ trong trường hợp không thể phục hồi, cần nhổ bỏ răng để tránh ảnh hưởng tới răng khác.

Với trường hợp của bạn có thể thực hiện làm sạch răng và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để khắc phục hiệu quả nhất.

Hàn trám răng được thực hiện vô cùng đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vùng răng bị sâu, nếu răng viêm tủy cần điều trị viêm tủy trước khi thực hiện. Sau khi làm sạch bác sĩ sẽ tiến hành đưa vật liệu hàn trám răng lên trên để làm đầy và tạo kiểu.

Xem thêm: nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không ?

Hàn trám răng đảm bảo khắc phục răng sâu hiệu quả ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho răng có thể trở lại. Tuy nhiên hàm trám răng thường khó duy trì trong thời gian dài.

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến được áp dụng để khắc phục răng sâu hiệu quả. Với  phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi nhỏ và bọc mão răng sứ lên trên.

Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ?2Răng sâu nhổ hay không còn tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Mão răng sứ giống với răng thật không chỉ giúp khắc phục răng sâu mà còn đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định và duy trì được trong thời gian dài mà không tốn thời gian làm lại.

Răng sứ có thể tồn tại 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt, thậm chí thời gian này có thể kéo dài hơn.

Để chắc chắn hơn bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ đó sẽ đưa ra lời khuyên và cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sâu không nhổ có  sao không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: răng sâu và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ