Răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa

0
240

Hơn 95% dân số cho rằng nụ cười của người có răng khểnh rất đẹp và thu hút. Nhưng răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn của nha khoa hiện đại vẫn là điều ít ai biết. Nếu bạn quan tâm, hãy để bài viết sau giải đáp ngay sau đây.

1. Răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa?

Răng khểnh đẹp hay xấu tùy quan niệm của từng người, nhưng dưới góc độ nha khoa, các chuyên gia răng miệng cho rằng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là đều đặn, có tỉ lệ chuẩn, có khớp cắn cân đối. Trong khi răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh mọc chệch ra ngoài cung hàm, tỉ lệ giữa các răng và chiếc răng khểnh có sự khác biệt, cho dù là nhẹ thì vẫn là một trong những trường hợp có tỷ lệ răng không chuẩn.

Răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa1

Theo góc nhìn nha khoa răng khểnh không phải là răng đẹp 

Thêm vào đó, người có răng khểnh sẽ khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ rơi vào kẽ hở răng, nếu không chăm sóc tốt, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở gây ra các bệnh lý răng như hôi miệng, viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu… Chỉ với điều này, bạn cũng có thể biết được răng khểnh xấu hay đẹp.

Hơn nữa, do răng khểnh không cùng nằm trên mặt nhai với các răng khác nên lực nhai bị giảm sút, phải nhai nhiều gây mỏi hàm, để lâu dài còn ảnh hưởng tới khớp thái dương.

Như vậy, răng khểnh đẹp hay xấu hoàn toàn có thể xác định được, răng khểnh có thể giữ lại nếu bạn chăm sóc tốt, tỉ lệ lệch ra ngoài cung hàm không ảnh hưởng xấu tới toàn hàm răng. Nhưng nếu muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất, răng khểnh mọc lệch ra ngoài cung hàm với tỉ lệ lớn, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của toàn hàm răng thì bạn nên tìm biện pháp khắc phục.

2. Các cách nào loại bỏ răng khểnh ?

Sau khi đã xác định xong răng khểnh đẹp hay xấu và muốn loại bỏ răng khểnh, khắc phục những phiền toái mà chiếc răng khểnh gây ra, bạn có thể chọn niềng răng. Đây là giải pháp chỉnh răng khểnh số 1 hiện nay, giúp hàm răng đều đặn với tỉ lệ chuẩn, không gây xâm lấn răng thật và không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng khểnh bằng công nghệ tiên tiến cũng sẽ không làm mất đi nét duyên ngầm của bạn mà niềng răng sẽ giúp bạn tạo một vẻ đẹp mới hoàn hảo hơn, gương mặt cũng thon gọn và hài hòa hơn nhờ có khớp cắn chuẩn. Lúc này việc răng khểnh tốt không xấu sẽ không còn là băn khoăn, vì sau khi niềng răng, hàm răng không chỉ trở nên đẹp hơn mà việc vệ sinh răng miệng cũng thuận lợi, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng và giúp việc ăn nhai được tốt hơn.

Răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa2

Hàm răng trở nên đều đẹp hơn so khi niềng răng khểnh

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Tuy nhiên, vì niềng răng là một kỹ thuật khó nên để ca chỉnh răng khểnh đạt hiệu quả như mong đợi, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bạn cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành niềng chỉnh. Chỉ có nha khoa niềng răng uy tín, có bác sĩ giỏi, đầy đủ kỹ thuật chỉnh nha và có trang thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo kết quả niềng răng cho bạn, giúp bạn kiên định với quyết định niềng răng khểnh của mình, không còn quá phân vân răng khểnh đẹp hay xấu nữa.

Niềng răng khểnh tại Nha khoa Kim, các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao thăm khám kỹ lưỡng bằng máy X-quang Cone Bean CT 3D, được niềng răng đúng kỹ thuật, an toàn và chuẩn xác trong phòng ốc khang trang, hoàn toàn vô trùng.

Răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa3

Hiệu quả niềng răng khểnh tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Đặc biệt, bằng công nghệ dự đoán kết quả niềng răng, Nha khoa Kim sẽ giúp bạn thấy được sự thay đổi hàm răng sau khi niềng chỉnh. Do đó nếu đã quyết định chọn niềng răng khểnh, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy yên tâm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề răng khểnh đẹp hay xấu theo góc nhìn nha khoa, hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có lựa chọn đúng cho mình. Trong trường hợp, bạn có nhu cầu niềng răng khểnh, bạn có thể gọi số 19006899 để đặt lịch khám trước.

Nguổn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN