Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
420

Răng hô chủ yếu là do bẩm sinh gây nên, răng hô thường làm bạn mất tự tin trong cuộc sống đôi khi ảnh hưởng đến công việc. Răng hô phải làm sao để điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất, dưới đây là cách giúp bạn có được hàm răng chuẩn đều và đẹp nhất.

1.Răng hô phải làm sao với phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biến nhất để khắc phục tình trạng răng hô phải làm sao. Niềng răng luôn là ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ khuyên bệnh nhân thực hiện để có được kết quả như mong muốn.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất1Niềng răng hô giúp khắc phục răng hô một cách hiệu quả 

Phương pháp niềng răng hô cần tốn thời gian từ 1,5 –  2 năm để  đạt được kết quả như mong muốn. Người chỉnh răng cần đeo khí cụ niềng răng mắc cài trong suốt thời gian niềng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn.

Niềng răng tuy mất thời gian để giúp răng di chuyển tuy nhưng lại cho hiệu quả đến chọn đời, sau khi niềng răng bệnh nhân không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào mà vẫn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng không tác động đến cấu trúc răng nên không làm tổn thương đến răng thật những phương pháp chỉnh nha khác.

2. Bọc răng sứ giúp khắc phục răng hô nhanh chóng và hiệu quả

Bọc răng sứ là một phương pháp khá phổ biến để xử lý răng hô hiệu quả được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất2Bọc răng sứ giúp khắc phục răng hô hiệu quả

Khi bọc răng sứ bệnh nhân cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên  và khắc phục tình trạng răng bị hô vẩu hiệu quả. Các cùi răng được lắp vào mão răng sứ đảm bảo giống như răng thật đáp ứng được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu nhanh chỉnh sau những thao tác đơn giản và đễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian hơn gấp nhiều lần so với phương pháp niềng răng.

Tuy nhiên bọc răng sứ lại có nhược điểm là cần mài răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc răng về lâu dài có thể khiến răng bị ê buốt.

Xem thêm về: Bảng chi phí niềng răng hô

3. Phẫu thuật hàm hô một lần cho kết quả toàn diện trọn đời

Là phương pháp tương đối phức tạp nhưng giúp giải quyết được hoàn toàn và triệt để tình trạng răng hô phải làm thế nào. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân bị hô do hàm không thể điều trị bằng phương pháp niềng răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật và tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm sao cho cân xứng với hàm đối diện và cho tỉ lệ hài hòa nhất.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất3Phẫu thuật hàm hô giải pháp hoàn hảo khắc phục răng hô

Kỹ thuật này chỉ tác động lên xương mà không tác động lên răng nên những trường hợp bị hô do cả răng và hàm cần tiến hành niềng răng trước và phẫu thuật hàm hô mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp này thường có mức chi phí khá cao và cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia có tay nghề cao.

Mọi thắc mắc răng hô phải làm sao vui lòng liện hệ với chúng  tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn giúp bạn để có được một hàm răng trắng đẹp nhất.

Tìm hiểu thêm về răng hô:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN