Răng hô nhẹ – Biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
250

Răng hô nhẹ là bệnh lý về răng không nghiêm trọng nhưng ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Nên răng hộ nhẹ có thể khắc phục hiệu quả bằng một số biện pháp nha khoa để giúp răng đều và đẹp hơn

1. Răng hô nhẹ là gì? Nguyên nhân do đâu?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng mọc không đúng vị trí và hơi chìa ra phía trước cả phương và chiều không theo chiều thẳng đứng. Nếu nhìn đối diện sẽ khó phát hiện ra những khi nhìn nghiêng sẽ thấy hơi hô.

Răng hô nhẹ - Biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất1Răng hô nhẹ là răng hơi chìa ra phía trước 

Răng hô nhẹ xuất phát từ một số nguyên nhân phổ biến như:

Yếu tố di truyền chiếm tới 70% trong nguyên nhân khiến răng bị hô, nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị hô con cái thường cũng có dấu hiệu bị hô.

Một số thói quen xấu như đẩy lưỡi ngậm ty giả, mút ngón tay cũng là nguyên nhân khiến răng bị hô

2. Răng hô nhẹ có cần điều trị không?

Răng hô nhẹ có thể thực hiện điều trị hoặc không điều trị tùy thuộc vào quyết định của mỗi  bệnh nhân.

Trường hợp bạn thấy răng hô không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như như chức năng ăn nhai bạn có thể không cần điều trị răng hô.

Răng hô nhẹ - Biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất2Răng hô nhẹ có thể khắc phục hoặc không khắc phục

Với những trường hợp bạn muốn có khuôn mặt hoàn hảo với hàm răng đều và thẳng nên thực hiện điều trị răng hô nhẹ để giúp khuôn mặt cân đối và thẩm mỹ hơn.

Răng hô nhẹ hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng với một số biện pháp nha khoa phổ biến để giúp răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

3. Răng hô nhẹ điều trị như thế nào hiệu quả nhất

Hiện nay có 3 cách chỉnh răng hô nhẹ phổ biến được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện và mang lại hiệu quả điều trị trong thời gian dài

  • Mài răng hô

Đây là phương pháp đảm bảo về tiến độ điều trị nhanh nhất giúp khắc phục răng hô nhanh chóng. Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài đi một phần răng của bệnh nhân mà không cần sử dụng các phương pháp khác để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Tuy nhiên mài răng dù ít nhiều đều tác động lên răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng khá phổ biến với trường hợp răng hô nhẹ cần được khắc phục.

Bọc răng sứ các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành các cùi nhỏ để có thể dễ dàng gắn mão răng sứ lên trên giúp răng đều và đẹp hơn. Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chỉ với khoảng 2 lần hẹn để có được kết quả điều trị như mong muốn

Bọc răng sứ cần mài răng với mức độ khá lớn nên có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của răng về lâu dài.

Răng hô nhẹ - Biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất3Răng hô nhẹ có thể niềng răng để khắc phục

  • Hơi hô có nên niềng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng hô, răng hô nhẹ có thể không  cần niềng nhưng để răng chuẩn khớp cắn nên thực hiện niềng răng sẽ tốt hơn cho răng.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài được gắn trực tiếp lên răng tạo ra lực để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng giúp răng di chuyển với tốc độ chậm nên cần 1,5 – 2 năm để hoàn thành.

Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng niềng răng cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Mọi thắc mắc về răng hô nhẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN