Răng hô có xấu không? Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

0
220

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa của em hơi hô nên em khá tự ti khi nói chuyện đặc biệt là khi cười. Nhưng em không biết răng hô có xấu không và có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phan Ái My – Hà Nam )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ái Mỹ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có xấu không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô có xấu không? Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?1Răng hô có xấu không? Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Răng hô là tình trạng hàm trên đưa ra trước quá mức so với hàm dưới, đây là mộ trường hợp sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng hô có xấu không?

Răng hô có xấu không cần được nhìn từ nhiều phương diện khác nhau như về mặt thị giác hay về mặt chức năng của răng.

Về mặt thị giác người có răng bị hô khi nhìn ngang răng hô có xu hướng chìa ra phía trước ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng nên trong trường hợp này răng hô được coi là xấu.

Về mặt chức năng răng hô thừng khiến cho việc nhai gặp nhiều khó khăn đặc biệt dễ dẫn đến tình trạng bị mỏi hàm, tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương và tác động đến dây thần kinh gây đau đớn cho bệnh nhân. Răng hô dù đảm bảo lực nhai nhưng không ổn định do mặt tiếp xúc của răng không chuẩn nhau.

Để khắc phục tình trạng tăng hô hiện nay có 3 phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng thực hiện để đạt được hiệu quả như mong muốn là niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng lắp đặt lên răng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, niềng răng cần mất từ 1 – 2 năm để giúp răng về đúng vị trí nhưng cho kết quả duy trì đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Răng hô có xấu không? Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?2Răng hô có thể khắc phục bằng cách niềng răng để khắc phục 

Bọc răng sứ khắc phục răng hô bằng cách mài răng thành các cùi nhỏ và lắp mão răng sứ được chế tạo giống như răng thật lên trên để giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp răng hô ít, do cần mài răng nên có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Phẫu thuật hàm hô được được thực hiện trong trường hợp hô do hàm, phẫu thuật hàm hô cần thực hiện cắt xương hàm để  đẩy lùi về phía sau để giúp răng chuẩn khớp cắn, đều và đẹp hơn.

Để biết răng bạn đang ở mức độ nào và nên điều trị bằng cách nào bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách điều trị phù hợp nhất..

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có xấu không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN