Răng gãy có mọc lại không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

0
617

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em mới bị gãy một chiếc răng hàm số 6 do sâu răng. Mất răng khiến việc ăn nhai của em gặp khá nhiều khó khăn. Em thắc mắc không biết gãy răng có mọc lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thư Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thư Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng có mọc lại không, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng gãy có mọc lại không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia1Răng gãy có mọc lại không ?

Gãy răng có mọc lại được không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết gãy răng có mọc lại không? Chúng tôi xin trả lời bạn là răng gãy không thể mọc lại được.

Răng chỉ thay và mọc lại một lần duy nhất trong đời là từ 6- 12 tuổi, sau khi thay răng đây chính là hàm răng vĩnh viễn đến trọn đời. Nên sau khi răng vĩnh viễn bị mất hoàn toàn không mọc lại.

Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển vượt trội của các phương pháp nha khoa mất răng vĩnh viễn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách trồng răng giả để phục hình cho răng.

Đặc biệt là với trường hợp của bạn mất răng số 6 đây là răng đảm bảo ăn nhai chính trên cung hàm nên cần được phục hình càng sớm càng tốt. Răng mất có thể gây nên nhiều biến chứng như tiêu xương, làm răng khác bị xô lệch.. ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Với trường hợp mất răng số 6 có thể khắc phục bằng cách làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant. Nhưng để duy trì trong thời gian lâu nhất và đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định thì cấy răng implant là giải pháp tốt nhất.

Răng gãy có mọc lại không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia2Gãy răng không thể mọc lại cách tốt nhất là cấy răng phục hồi

Để thực hiện cấy răng implant bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau khi trụ tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên răng phục hình răng mất hoàn hảo nhất.

Răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Răng implant đảm bảo khả năng ăn nhai giống răng thật thậm chí là tốt hơn răng thật.

Bên cạnh đó răng implant đảm bảo duy trì trong thời gian dài , vài chục năm thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt, đảm bảo  khả năng ăn nhai bền vững. Tuy nhiên cấy răng implant thường có mức chi phí khá lớn nên bạn có thể cân nhắc thực hiện làm cầu răng sứ nếu chưa có kinh phí cấy răng.

Để đưa ra phương pháp khắc phục tốt nhất bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được kiểm tra tình hình răng miệng trước khi phục hình răng.

Răng bị gãy một nửa – cách biến hóa hoàn hảo phục hình răng xinh

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy răng có mọc lại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN