Răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

0
256

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây tôi bị tai nạn khiến một chiếc răng cửa bị gãy một nửa, răng thường có dấu hiệu đau nhức rất khó chịu, tôi không biết làm thế nào. Nên tôi muốn hỏi bác sĩ răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Cao Nguyên – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Cao Nguyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?1Răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Răng bị gãy một nửa là tình trạng khá phổ biến nguyên nhân chủ yếu là do tai nạn, va đập mạnh dẫn tới việc răng bị gãy, răng gãy gây ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào?

Răng bị gãy một nửa có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị khác nhau để giúp bạn hồi phục răng hiệu quả nhất.

Bạn có thể khắc phục gãy nửa răng bằng cách hàn trám răng để phục hồi cho răng, với trường hợp răng cửa bạn nên sử dụng vật liệu hàn trám là composite để đảm bảo tính năng thẩm mỹ cho hàm răng, phương pháp này giúp răng phục hồi nhanh chóng.

 Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng để phục hình cho răng bằng cách bọc răng sứ. Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng bị gãy thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ  lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng và giúp bảo vệ răng tốt hơn.

Trường hợp răng bị gãy nửa răng và có dấu hiệu bị chết tủy khiến răng đau đớn  cách khắc phục hiệu quả nhất là nhổ răng để tiến hành cấy răng mới. Cấy răng implant được xem là giải pháp hiệu quả nhất, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng bị tổn thương và cấy trụ implant và thay thế cho chân răng đã mất.

Răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?2Có thể khắc phục răng mất một nửa bằng cách bọc răng sứ

Sau kh trụ implant tích hợp với xương bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên để đảm bảo chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Răng implant sau khi phục hồi đáp ứng được khả năng nhai giống như răng thật và có thể duy trì đến  trọn đời.

Tốt nhất bạn nên bớt chút thời gian đến gặp nha sĩ để được thăm khám kiểm tra tình trạng răng và tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng bị gãy một nửa khắc phục như thế nào. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN