Quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế mới nhất

0
1423

Một quy trình trồng răng sứ thành công phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như khôi phục được chức năng ăn nhai cho răng đã mất. Vậy quá trình trồng răng sứ hiệu quả cần phải đảm bảo các bước nào? Việc tham khảo những bước trồng răng sứ sẽ giúp bạn được kết quả phục hình răng tốt hơn.

co-nen-trong-rang-implant

Thao tác lấy dấu hàm được thực hiện tại Nha khoa Kim

1. Quy trình trồng răng sứ bắt đầu từ bước thăm khám

Bước đầu tiên của 1 quy trình trồng răng sứ, là bác sỹ chuyên khoa sẽ khám tổng quát hiện trạng răng miệng của bệnh nhân và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó bác sỹ tiến hành chụp phim để rà soát răng cần trồng sứ: Từ tình trạng xương hàm tại vị trí đã mất, nướu phần chân răng bị nhiễm trùng không.

Những răng liên quan tới bệnh lý sẽ được bác sỹ tiến hành chữa để đảm bảo quá trình trồng răng sứ không bị tác động.

2. Vệ sinh khoang miệng và lên kế hoạch điều trị

Bác sỹ sẽ dựa vào trạng thái răng miệng và nhu cầu của mỗi bệnh nhân để lên phương án trồng răng giả phù hợp nhất trong khoảng đó mới lên kế hoạch cụ thể cho quy trình trồng răng.

3. Quy trình trồng răng sứ dựa trên từng phương pháp

Ngày nay, trồng răng sứ hai cách: làm cầu răng sứ hoặc cắm ghép implant, vì vậy chọn lựa phương pháp nào, các bước trồng răng sứ cũng sẽ khác nhau một chút. Cụ thể:

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê để mài cùi răng thật, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên.– quy trình trồng răng sứ bằng cầu răng:

Lấy dấu răng để chế tác răng sứ: bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền dấu hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra chiếc sứ thích hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tác ra đúng chiếc răng sứ cân xứng. Tìm hiểu thêm giá trồng răng sứ

Đây là quá trình quan trọng trong quá trình làm răng sứ, tùy theo trạng thái răng mà bác sỹ mài tính toán mài sao cho chuẩn nhất và không tác động tới tủy nếu như trạng thái răng còn tốt.

Lắp răng sứ: khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại.

Sau như hai bước đầu tiên giống như những bước trồng răng sứ bằng cầu răng trên đây, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê, bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Lắp răng sứ: Sau lúc đặt trụ Implant khoảng 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn thành khoa học ghép răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.+ chế tác răng sứ: Ngay sau lúc cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy chiếc chế tác răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm thời răng giả khi mà chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

4. Bước cuối hoàn thành quy trình trồng răng sứ

Bác sỹ rà soát lại khớp cắn, kết thúc quá trình trồng răng sứ và lên lịch tái khám cho bệnh nhân.

Hiện nay, tại nha khoa Kim, quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế với 2 công nghệ hiện đại tân tiến nhất là trồng răng cứ CT 5 chiều và cắm ghép răng implant 4S sẽ giúp mọi các bạn hài lòng với kết quả trồng răng sứ. Bởi qua kết quả thực tế, đa số các bạn đã tin tưởng vào đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp chuyên môn cùng hệ thống kỹ thuật, trang trang bị, hạ tầng của nha khoa Kim mà quyết định phục hình răng tại đây

Mọi băn khoăn thắc mắc về quy trình trồng răng sứ hoặc bất kì các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN