Quy trình trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp

0
369

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng lý tưởng, đáp ứng các tiêu chí về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cùng lúc bảo tồn mô răng tối đa. Phương pháp này thể được thực hiện bằng các hình thức khác nhau như làm cầu răng, hàm tháo lắp, bọc răng hoặc cấy ghép Implant. Với từng trường hợp cụ thể của mỗi người, nha sỹ sẽ đưa ra các công nghệ trồng răng phù hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào an toàn, bền đẹp

Trồng răng sứ phương pháp phục hình phổ biến hiện nay

Trồng răng sứ kỹ thuật trồng răng cơ bản khi mất răng

Khi bị mất răng, giải pháp tốt là trồng răng sứ thay vì sử dụng các loạị răng kim loại khác. sở hữu trồng răng sứ, với 4 giải pháp để bạn lựa chọn hoặc được bác sỹ lựa chỉ định tùy thuộc và tình trạng mất răng cụ thể để phục hình cho răng mới.

Làm chụp bằng răng sứ

Lắp cầu răng

Làm hàm giả răng

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

CHỌN phương pháp TRỒNG RẲNG NÀO PHÙ HỢP?

Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ phù hợp để áp dụng một kỹ thuật trồng răng cụ thể. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính các bạn. Trong đó, sự giải đáp của bác sỹ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo để duy trì răng trong khoảng thời gian dài.

Ghép răng toàn bộ thân và chân răng

Kỹ thuật giúp trồng răng đa số bây giờImplant nha khoa. Đây là kỹ thuật  phục hình răng hoàn chỉnh từ trong thân răng tới chân răng. Kỹ thuật này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích dùng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được vĩnh viễn.
Implant được áp dụng lúc gãy răng hoặc mất răng rất nhiều1 vị trí hay nhiều vị trí răng trên cung hàm.

Về mặt khoa học, phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo hình dáng giống với răng thật, để đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ chỉ mất khoảng dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng.
Phương pháp này chỉ được ứng dụng khi răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn để đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

Lắp cầu răng

Biện pháp làm cầu răng được ứng dụng khi mất 1 hoặc 1 số răng mà trạng thái các răng cận kề khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Toàn bộ trường hợp lắp cầu răng là do các bạn lựa chọn để tiết kiệm chi phí đột nhiên muốn cấy chân răng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được sử dụng để phục hình theo bắt buộc của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp cho kết quả phục hình răng kém trong tương lai hơn so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

Trong toàn bộ các phương pháp bị mất răng, phương pháp cấy đầy đủ thân và chân răng (Implant) được giám định là phương pháp với tính bảo tồn răng thật cao . Trồng răng Implant cho phép bạn phục hình được răng hoàn hảochẳng phải mài cùi răng thật bên cạnh chiếc răng bị mất như phương pháp cầu răng. Đây cũng là điểm hay được những bác sỹ Nha khoa đánh giá ý nghĩa đối với sức khỏe và bảo tồn răng sinh lý mà các bạn nên lựa chọn khi mất răng.

NÊN CHỌN SỨ không kim loại ĐỂ TRỒNG RẲNG?

Trong đa số những chiếc chất liệu răng nhân tạo, sứ không kim loại là vật liệu số 1 để trồng răng an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì lâu.

Thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, với màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ với nhiều chiếc độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng phổ biến thích hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Vì vậy, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ nhiều chọn lựa hơn để được phục hình răng thẩm mỹ và tự nhiên.

Ăn nhai tốt

Theo thăm dò độ chịu lực của đa số các chiếc sứ như khoa, chiếc với độ Mpa tốt khoảng 400, cao hơn gấp đôi so với răng thật. Sứ Cercon có thể chịu lực gấp 9 lần răng thật, riêng Zirconia còn độ chịu lực tối đa tới 1.200Mpa.Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại sở hữu thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật.

An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ với 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra tác dụng phụ đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường có chứa axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Vì vậy, sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

Duy trì dài lâu

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu như được trồng răng sứ với khoa học đảm bảo, bác sỹ với tay nghề giỏi, răng sứ thể duy trì vĩnh viễn mà chẳng hề phục hình lại.

Với mỗi kỹ thuật làm cầu răng, chụp răng hay trồng răng Implant, lúc điều trị, bác sỹ sẽ tiến hành các thao tác theo trình tự vụ thể hơn. Để theo dõi các bước cụ thể và kết quả điều trị cũng như bảng giá chi tiết của từng công nghệ.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN