Quy trình niềng răng thần kỳ cho hàm răng đẹp khó tin

0
409

Quy trình niềng răng giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí một cách thần kỳ, hô biến hàm răng đẹp tới khó tin. Hãy theo dõi quy trình này ngay sau đây để giải tỏa trí tò mò nhé.

Quy trình niềng răng đúng chuẩn nha khoa sẽ giúp răng dịch chuyển đúng vị trí, đem lại hàm răng đồng đều đến khó tin. Vậy nieng rang the nao, các bước niềng răng và các giai đoạn niềng ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất, tất cả sẽ có ngay sau đây.

1. Các bước niềng răng trong quy trình niềng răng chuẩn quốc tế

– Quy trình niềng răng theo chuẩn Quốc tế có mấy bước?

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế có 6 bước được các bác sĩ tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn, được Hiệp hội nha khoa Quốc tế công nhận. Hãy xem quy trình niềng răng như thế nào nhé.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát cấu trúc hàm mặt, răng miệng, nướu. Chụp phim X – quang để xác định nguyên nhân gây lệch lạc răng. Từ đó xác định giải pháp niềng răng phù hợp nhất.

Quy trình niềng răng thần kỳ cho răng đẹp khó tin 1

Bước 1 trong quy trình niềng răng là thăm khám, chụp phim X – quang 

Bước 2: Lập phác đồ điều trị thăm khám tổng quát cấu trúc hàm mặt

Từ kết quả thu được từ máy chụp X – quang răng, bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân với các dự đoán về tăng chỉnh lực, tốc độ dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn cụ thể.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Ký kết hợp đồng niềng răng giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn vào quá trình điều trị. Hợp đồng nêu rõ thời gian chỉnh răng, dự kiến mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn.

Quy trình niềng răng thần kỳ cho răng đẹp khó tin 2

Ký hợp đồng là bước không thể thiếu trong quy trình niềng răng tại Nha khoa

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tránh tình trạng bệnh nha chu có thể phát sinh sau điều trị. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng phù hợp theo từng phương pháp cụ thể.

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Tùy vào phương pháp niềng răng mà bạn chọn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ phù hợp lên răng của bạn để bắt đầu quá trình niềng răng, đảm bảo kỹ thuật chính xác.

Bước 6: Chăm sóc sau niềng răng

Bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà và đặt lịch tái khám. Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng có đúng theo chẩn đoán ban đầu hay không để chỉnh lại cho phù hợp.

– Diễn tiến răng qua các giai đoạn niềng răng

Quy trình niềng răng đúng chuẩn sẽ giúp răng thay đổi dần dần theo từng giai đoạn. Thông thường, một quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 15 – 18 tháng đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, tính kỷ luật, tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Sau đây là sự thay đổi của răng qua các giai đoạn niềng răng trong quy trình niềng răng chuẩn cho bạn hình dung rõ hơn sự thần kỳ của việc niềng răng.

Giai đoạn 3 tháng đầu: 3 tháng đầu là giai đoạn răng có sự thay đổi rõ rệt nhất. Tuy chưa được đều đặn ngay nhưng nếu răng di chuyển tốt là dấu hiệu cho ca chỉnh nha đạt kết quả tốt. Trong 3 tháng đầu, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng để niềng răng tốt hơn. Hoặc có thể là cắt kẽ răng theo tính toán cẩn thận.

Quy trình niềng răng thần kỳ cho răng đẹp khó tin 3

3 tháng đầu là giai đoạn răng có sự thay đổi rõ rệt nhất

Giai đoạn sau 6 tháng tiếp theo: 6 tháng tiếp theo là giai đoạn răng dịch chuyển với tốc độ chững lại so với 3 tháng đầu. Giai đoạn này đặc biệt quan trọng đối với các trường hợp răng bị hô, vẩu vì đây là giai đoạn răng dễ bị sai lệch nhất cần được kiểm soát tốc độ dịch chuyển. Lúc này, bạn cần tới sự trợ giúp của bác sĩ để chỉnh lại lực giúp răng di chuyển đúng.

Giai đoạn từ tháng thứ 10 – 20: Trong giai đoạn này răng đã có sự thay đổi khác nhiều so với ban đầu. Lúc này, quy trình niềng răng chuẩn giúp răng bạn được định hình, xương hàm, khớp cắn chuẩn, tương đối hài hòa trên cung hàm.

Giai đoạn kết thúc điều trị: Sau khi hoàn thành tất cả các bước niềng răng trên, quá trình niềng răng có thể được dừng lại hoặc sẽ được bác sĩ cân nhắc thêm. Đối với vài trường hợp, bạn cần đeo thêm hàm duy trì một thời gian nữa để định hình thêm. Như vậy, hiệu quả chỉnh nha và thời gian chỉnh nha mất bao lâu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, không có đáp án chung.

2. Địa chỉ nào có quy trình niềng răng chuẩn quốc tế?

Có rất nhiều địa chỉ niềng răng uy tín để bạn lựa chọn nhưng địa chỉ chỉnh nha nào có quy trình niềng răng chuẩn quốc tế, đảm bảo uy tín, an toàn lại là một ẩn số. Để tìm một địa chỉ chỉnh nha có quy trình niềng răng chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng chỉnh nha, bạn nên chọn các cơ sở có bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm ứng phó với các tình huống bất ngờ. Trang thiết bị chỉnh nha hiện đại và cam kết đúng lộ trình dịch chuyển của răng.

Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế và các quá trình niềng răng an toàn hiện được Nha khoa Kim tuân thủ triệt để và cam kết đúng lộ trình dịch chuyển của răng, lộ trình này đúng với chẩn đoán và kỳ vọng của bệnh nhân, không hề xảy ra tình trạng sai khác nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi như như BS. Phạm Thùy Dương, BS. Phạm Bình Ái Phương,…

Các thiết bị hỗ trợ hiện đại như máy chụp X – quang Cone Beam CT 3 chiều giúp quy trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, chính xác, đem lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Với quy trình niềng răng chuẩn như trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh nha, giúp hô biến hàm răng lệch lạc về đúng vị trí mong muốn. Nếu bạn chưa thực sự an tâm, hãy đến gặp các bác sĩ của cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN