Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện thế nào

0
574

Quy trình niềng răng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả niềng răng. Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Niềng răng tác động thế nào đến sức khỏe răng miệng

Trước khi tìm hiểu về quy trình niềng răng được thực hiện như thế nào cần biết niềng răng có tác dụng như thế nào với sức khỏe răng miệng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp răng vào đúng vị trí khớp cắn mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng khi thực hiện, sau khi niềng răng các khuyết điểm hoàn toàn được khắc phục giúp bạn có nụ cười tươi, rạng rỡ hơn.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện thế nào1Niềng răng giúp hàm răng của bạn đều và đẹp hơn

Hàm răng lệch lạc không chuẩn khớp cắn khiến việc ăn nhai của bạn gặp nhiều khó khăn chính vì vậy niềng răng giúp răng đều hơn đảm bảo việc nghiền nát thức ăn trở nên dễ dàng hơn, tránh được các tổn thương về khớp cắn.

Sau khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn chính vì vậy giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến răng miệng như các bệnh lý, sâu răng, viêm nướu răng..

Niềng răng còn giúp cải thiện khuôn mặt giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Một quy trình niềng răng an toàn và đúng tiêu chuẩn chắc chắn giúp bạn có  hàm răng đẹp như mong muốn.

Xem thêm: niềng răng bao lâu để đạt kết quả tốt nhất?

2. Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng được thực hiện với 5 bước cơ bản theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

− Chụp Xquang bằng máy X quang Cone Beam CT 3D

Bệnh nhân cần thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng, đi khớp cắn và chụp Xquang Kỹ thuật số Cone Beam CT 3D thế hệ mới để được kiểm tra và khảo sát tình trạng xương  răng tổng thể và tìm ra nguyên nhân  khiến răng sai lệch và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

− Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Từ những thông số có được  sẽ được đưa lên phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D. Dựa vào đó bác sĩ sẽ đưa ra những ước tính chính xác cho tiến trình di chuyển của răng, dự kiến thời gian niềng răng và tốc độ di chuyển của răng.

− Ký hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng, các điều khoản được lý là thời gian dự kiến niềng răng, kết quả niềng răng cụ thể qua từng giai đoạn. Với hợp đồng này bệnh nhân hoàn toàn có thể check up ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm: nieng rang co dau khong có nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng không?

− Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Răng miệng sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng để tránh các bệnh nha chu, sau khi tiến hành lấy mẫu dấu hàm và chuyển sang labo chế tạo mắc cài hoặc niềng khay tùy theo ý thích của khách hàng.

− Tiến hành niềng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn niềng lên răng của bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân tự lắp niềng khay.

− Hướng dẫn chăm sóc răng khi niềng

Cả trong quá trình niềng răng và sau khi tháo niềng răng bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt để tránh mắc các bệnh lý về răng miệng.

Cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để chỉnh lại niềng răng giúp răng di chuyển đúng dự kiến và có hàm răng đẹp như mong muốn.

Mọi thắc mắc về quy trình niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giả đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/quy-trinh-nieng-rang-dung-tieu-chuan-quoc-te-duoc-thuc-hien-nao.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN