Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

0
547

Cấy răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tại sao nên chọn cấy ghép răng implant để phục hình

Trước khi tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện thế nào cần biết tại sao bạn nên lựa chọn phương pháp phục hình bằng răng implant mà không phải là một phương pháp khác.

Khôi phục răng bằng cách cấy răng implant là giúp khôi phục cả phần chân răng và thân răng bị mất  giống như một chiếc răng sinh lý bình thường.

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế1Trồng răng implant giúp phục hình răng mất hiệu quả

tham kháo: Cấy ghép răng Implant ở đâu tốt, và đáng tin cậy tại TP Hồ Chí Minh

Chân răng implant thay thế cho chân răng đã mất  tạo ra lực nhai vùng xương hàm nên giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra.

Cấy răng implant được thực hiện một cách riêng lẻ nên hoàn toàn không cần mài răng, không ảnh hưởng tới răng kế cận.

Răng implant đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định định , phát âm chuẩn và duy trì răng chắc chắn trên cung hàm trong thời gian dài.

2. Quy trình cấy răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện đúng tiêu chuẩn quốc tế với quy trình gồm 5 bước cơ bản.

− Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát để xác định bệnh nhân có thể thực hiện trồng răng implant hay không. Sau khi thực hiện thăm khám bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

− Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy cone Beam CT 3D

Xương hàm của bệnh nhân sẽ được khảo sát cụ thể bằng phần mềm hiện đại thế hệ mới. Từ những số liệu có được bác sĩ sẽ tính mật độ xương cho bệnh nhân và lên kế hoặc cấy ghép răng implant cụ thể.

− Lên phác đồ điều trị giả định

Với phần mềm Simplant chuyên dụng bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và giả định vị trí cấy ghép implant, nếu cần thiết bác sĩ sẽ tính thể tích xương hàm cần cấy ghép.

Quy trình cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế2Quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế

>>>Thời  gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

− Tiến hành cấy răng implant

Việc cấy ghép răng implant sẽ được thực hiện trong phòng mổ hiện đại vô trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

− Đánh giá và kiểm tra

Để đảm bảo răng implant cấy ghép thành công , bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ và khả năng chịu lực của răng và đảm bảo ác hoạt động ăn nhai của diễn ra bình thường.

Mọi thắc mắc về quy trình cấy ghép răng implant vui lòng liên hệ  với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN