Phẫu thuật hàm móm những điều cần biết trước khi áp dụng

0
1499

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp giúp khắc phục tình trạng móm răng từ nguyên nhân sai lệch do xương hàm. Bằng các kỹ thuật tiên tiến giúp cắt và đẩy hàm móm để giúp hàm cân xứng với hàm đối diện.

1. Phẫu thuật hàm móm chỉ định cho trường hợp nào?

Hàm móm là khuyết điểm liên quan đến răng hoặc răng xương hàm. Phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng cho những trường hợp móm răng do hàm và không thể khắc phục bằng cách niềng răng.

Tùy vào tình trạng và mức độ của hàm móm bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm móm trong trường hợp:

Phẫu thuật hàm móm những điều cần biết trước khi áp dụng1Phẫu thuật chữa móm áp dụng cho trường hợp móm do hàm

Ở mức độ móm vừa phải bác sĩ có thể tiến hành cắt xương tiền đình hàm dưới sau đó đẩy lùi vào trong. Răng số 4 hàm dưới sẽ được nhổ bỏ và thực hiện 1 đường cắt qua hai răng số 4, sau khi xương hàm được di chuyển sẽ được cố định lại.

Nếu mức độ hàm móm nặng hơn bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm với công nghệ BSSO mà không cần nhổ răng, hai cánh bên hàm sẽ được đẩy lùi về phía sau và cố định lại.

Với trường hợp nặng cả hai hàm để chìa ra quá mức cần tiến hành cắt cả hai hàm để giúp khuôn mặt cân đối hơn.

2. Ưu điểm của phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật chỉnh hàm móm sở hữu những ưu điểm vượt trội giúp cứu cánh những trường hợp thấy tự ti vì khuôn hàm không như mong muốn

Là công  nghệ phẫu thuật mới được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện.

Phẫu thuật hàm móm những điều cần biết trước khi áp dụng2Phẫu thuật chỉnh móm giúp khuôn hàm cân đối hơn

Sau khi thực hiện phẫu thuật đảm bảo hàm hết móm đồng thời giúp hoàn thiện chức năng các khớp cắn nhanh chóng.

 Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất 2 – 3 giờ đồng hồ để đạt được hiệu quả như mong muốn. Thời gian lành thường mất khoảng 2 tuần từ khi phẫu thuật.

Không để lại biến chứng không ảnh hưởng đến chức năng răng hàm mặt, hạn chế đau đớn và không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Cho kết quả duy trì dài lâu đến trọn đời mà không bị di chuyển lệch lạc sau khi thực hiện.

3. Lưu ý sau khi phẫu thuật hàm móm

Để đạt được hiệu quả phẫu thuật hàm móm cần lưu ý một số điểm sau khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật cần chăm sóc xương hàm theo đúng chỉ định của bác sĩ, vệ sinh răng miệng đúng cách, uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề theo đơn của bác sĩ.

Hiện tượng sưng có thể xuất hiện ở tuần đầu sau khi phẫu thuật nên bạn có thể chườm đá để giảm sưng.

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật để hạn chế  tác động tới xương hàm bạn nên ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa  tránh những thực phẩm cứng vì có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm những điều cần biết trước khi áp dụng3Nên chườm đá để giảm sưng sau khi phẫu thuật

Cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình hình và kết quả của ca phẫu thuật khi thực hiện.  Bác sĩ có thể chỉ định chỉnh nha để lấp đầy khoảng trống trên hàm nếu có để đạt được kết quả hoàn hảo.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về phẫu thuật hàm móm vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN