Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng hay sai?

0
261

Bên cạnh việc khắc phục răng hô bằng cách niềng răng thì phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cũng là một giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng răng bị hô do hàm. Vậy khắc phục răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào?

1.Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện trong trường hợp răng bị hô do hàm hoặc do cả răng và hàm mà  không thể dùng phương pháp niềng răng để khắc phục. Phẫu thuật hàm hô giúp răng về chuẩn khớp cắn đều và đẹp hơn.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng hay sai?1Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng hay sai?

Trong phẫu thuật hàm hô cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng khác nhau khác sĩ sẽ quyết định cắt dời hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.Phẫu thuật hàm hô có những ưu điểm nổi bật nào

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hô có những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp nào cũng có thể áp dụng được.

Giúp điều trị tình trạng hàm hô, cười hở lợi nhanh chóng chỉ sau một lần phẫu thuật.

Tuyệt đối an toàn  được áp  áp dụng trên toàn thế giới và không gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng hay sai?2Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục khuyết điểm hàm hô hiệu quả

Bệnh nhân hồi phục nhanh chóng  hoạt động bình thường chỉ sau khoảng 2 tuần sau khi phẫu thuật.

Toàn bộ quy trình phẫu thuật được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nên cho kết quả thẩm mỹ cao, giúp bạn có được diện mạo mới khi thực sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Sau khi phẫu thuật hàm hô không cần tốn thời gian để niềng răng, , hiệu quả điều trị đến trọn đồi và không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Tìm hiểu thêm về: TOP 5 cách làm răng hết hô

3.Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng chuẩn

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện với quy trình chuẩn gồm 5 bước cơ bản.

−Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng khớp cắn của bệnh nhân để kiểm tra tình trạng  răng hàm mặt để xem xét và đánh giá mức độ hàm hô, từ đó xác định được nguyên nhân gây hô và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đúng hay sai?3Quy trình phẫu thuật hàm hô được thực hiện tuyệt đối an toàn

−Xét nghiệm: Bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra tình trạng răng miệng đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn nhất. Nếu bệnh nhân có bất kỳ bệnh lý nào nguy hiểm đều không thể thực hiện phẫu thuật hàm hô.

−Gây mê:  Bệnh nhân cần được gây mê trước khi phẫu thuật để giảm cảm giác đau đớn và thoải mái khi thực hiện.

−Thực hiện phẫu thuật hàm hô: Dựa và nguyên nhân gây ra tình trạng hàm hô bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phẫu thuật khác nhau. Nếu hô hàm trên bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 2 hoặc số 4 để tạo khoảng trống, qua khoảng trống này bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để đẩy lùi xương hàm về phía sau. Trong trường hợp bệnh nhân bị hô hai hàm bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên và dưới nhổ răng số 2 và số 4 và đẩy lùi hàm về phía sau:

−Nghỉ ngơi và tái khám: Sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi và tái theo chỉ định của bác sĩ.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN