Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất?

0
1081

Niềng răng xong có đẹp hơn không khiến rất nhiều người băn khoăn vì thực tế vẫn có những trường hợp chỉnh nha xong vẫn xấu, thậm chí sức khỏe răng miệng còn bị ảnh hưởng. Vậy đáp án đúng là gì và làm thế nào để có hàm răng đẹp long lanh nếu niềng răng?

1. Niềng răng xong có đẹp hơn không, có khi nào niềng răng xong vẫn xấu?

iconNiềng răng xong có đẹp hơn không?

Nhiều người tin tưởng và chọn lựa phương pháp niềng răng để có hàm răng đẹp hơn, đều đặn hơn, tạo được thiện cảm khi cười nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể có hàm răng đẹp sau khi niềng. Điều đó khiến nhiều người hoài nghi: Niềng răng xong có đẹp hơn không? Và không có một đáp án nào có thể trả lời cho bạn câu hỏi này rõ bằng những bằng chứng xác thực. Do đó, những bằng chứng cũng là những hình ảnh sau sẽ là câu trả lời rõ nhất cho băn khoăn niềng răng xong có đẹp hơn không của bạn. Hãy tham khảo ngay bên dưới đây:

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất1

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng của 1 bệnh nhân trên thực tế

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất2

Hàm răng sai lệch phức tạp đã thẳng đều tăm tắp sau khi niềng răng

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất3

Niềng răng xong có đẹp hơn không trong thực tế

* Lưu ý: Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người.

Qua những hình ảnh thực tế trên, bạn có thể thấy, đa số các bệnh nhân sau khi niềng răng xong đều có hàm răng đẹp, thẳng, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Không những thế, sau khi răng dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, khớp cắn sẽ được điều chỉnh theo, nhờ đó chức năng ăn nhai được đảm bảo, việc phát âm cũng chuẩn xác hơn.

Không những có thể sở hữu hàm răng đẹp mà nhiều người sau khi niềng răng còn có một diện mạo hoàn toàn khác, nhất là với các trường hợp bị hô, vẩu, móm do răng. Nhờ kỹ thuật niềng răng tiên tiến mà các bệnh nhân có thể tự tin hơn với hàm răng và gương mặt thon gọn của mình. Bạn có thể nhận thấy qua hình ảnh trước và sau ca niềng răng hô vẩu do răng sau đây:

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất4

Hình ảnh trước và sau ca niềng răng hô vẩu do răng gây ra tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có kết quả niềng răng thành công, nhiều trường hợp niềng răng xong vẫn xấu, vậy nguyên nhân chính là do đâu?

iconTại sao niềng răng xong vẫn xấu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng chỉnh nha xong vẫn xấu, đó có thể là do:

→ Sai lầm trong việc chọn loại mắc cài

Mắc cài có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả niềng răng, nếu chọn loại mắc cài có lực kéo không ổn định, không chính hãng, kết quả niềng răng sẽ không cao, thậm chí có thể gây kích ứng môi trường bên trong khoang miệng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chọn sai loại mắc cài cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đoán biết trước được kết quả sau khi niềng niềng răng có đẹp hơn không.

→ Chọn sai kỹ thuật

Không phải kỹ thuật niềng răng nào cũng cho hiệu quả cao và đúng với mọi trường hợp. Chẳng hạn, dùng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign để niềng răng khấp khểnh nhiều, có khớp cắn phức tạp sẽ không hiệu quả bẳng việc áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài.

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất5

Chọn sai loại mắc cài hoặc khay niềng có thể khiến bạn niềng răng xong vẫn xấu

Trong trường hợp hô vẩu do cả răng và xương hàm kết hợp, có thể bạn đã chọn đúng kỹ thuật niềng nhưng chỉ tiến hành niềng răng thôi là chưa đủ mà cần kết hợp với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm thì mới đem lại hiệu quả. Việc chỉ dùng phương pháp niềng răng sẽ khiến việc chỉnh nha xong răng vẫn xấu, khớp cắn vẫn lệch chuẩn… Không đạt hiệu quả cao như kỳ vọng.

→ Không hợp tác tốt với bác sĩ điều trị

Bác sĩ giỏi, mắc cài chính hãng, kỹ thuật niềng răng đúng nhưng bạn lại không tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, không tái khám đúng hẹn… Cũng không giúp bạn niềng răng đạt kết quả như mong đợi. Do đó, niềng răng xong có đẹp hơn không còn phụ thuộc vào sự hợp tác của bạn với bác sĩ.

→ Sai lầm trong việc chọn cơ sở nha khoa thực hiện

Niềng răng xong có đẹp hơn không khi chọn sai cơ sở nha khoa thực hiện? Câu trả lời chắc chắn là không. Việc chọn sai cơ sở nha khoa cũng là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp niềng răng xong vẫn xấu.

Sai lầm nằm ở chỗ cơ sở nha khoa đó không có bác sĩ giỏi dẫn tới việc thực hiện kỹ thuật niềng răng không đúng chuẩn, không có khả năng xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả. Nha khoa không đủ trang thiết bị hỗ trợ dẫn tới kết quả chỉnh nha không cao hoặc sử dụng mắc cài không đạt chất lượng tạo ra lực kéo không ổn định, có thể kích ứng răng và nướu… Tất cả những điều đó sẽ không thể đảm bảo ca niềng răng của bạn đạt hiệu quả như kỳ vọng. Vậy làm sao để có hàm răng đẹp long lanh sau khi niềng, không lo niềng răng xong vẫn xấu?

2. Bí kíp niềng răng đẹp nhất, không còn lo âu việc niềng răng xong có đẹp hơn không?

Như đã phân tích ở trên, nhiều bệnh nhân niềng răng xong vẫn xấu vì sai lầm trong việc lựa chọn kỹ thuật niềng, loại mắc cài, chọn sai cơ sở nha khoa… Trong đó cơ sở nha khoa bạn chọn đóng vai trò quan trọng nhất, chi phối những yếu tố khác. Bởi thế, bí kíp để có một hàm răng đẹp sau khi niềng răng trước nhất là chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có máy móc hiện đại và đầy đủ cơ sở vật chất, có thể đảm bảo việc niềng răng thành công.

Niềng răng xong có đẹp hơn không, chia sẻ bí kíp niềng răng đẹp nhất6

Nha khoa tốt sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, nụ cười tỏa sáng với gương mặt cân đối

Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ chỉnh nha số 1 hiện nay có thể cam kết hiệu quả niềng răng cho bạn, giúp bạn có hàm răng đẹp như kỳ vọng. Tất cả các bệnh nhân đến Nha khoa đều được thăm khám cụ thể bằng máy X-Quang thế hệ mới, thêm sự hỗ trợ của máy phân tích hàm mặt Vceph giúp bác sĩ nắm rõ nguyên nhân sai lệch răng, từ đó đưa ra giải pháp niềng răng hiệu quả. Ngoài ra, các khí cụ niềng răng đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt được bảo quản trong môi trường vô trùng cũng giúp bạn đạt kết quả niềng răng như kỳ vọng, hàm răng sau khi niềng sẽ đẹp long lanh, các răng ngay ngắn và thẳng hàng, mang lại nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Qua những chia sẻ trên, bạn chắc chắn đã có câu trả lời cho băn khoăn niềng răng xong có đẹp hơn không. Nếu còn các thắc mắc khác, vui lòng gọi số 1900 6899 để được tư vấn.

Gợi ý xem thêm

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN