Nẹp răng vẩu – 6 hoài nghi và lời giải chính xác từ các nha sỹ

0
315

Nẹp răng vẩu cho hiệu quả tối ưu giúp chữa vẩu do răng triệt để, an toàn. Nhưng nhiều người còn rất mơ hồ và băn khoăn về giải pháp chữa vẩu này. Để xua tan mối hoài nghi, chúng tôi cung cấp cho bạn những lời giải đáp chính xác qua 6 câu hỏi được quan tâm hàng đầu như sau. 

1, Tại sao nên nẹp răng vẩu?

Nẹp răng vẩu là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha tiên tiến dùng lực kéo từ các khí cụ có thể là mắc cài hoặc khau niềng để kéo chỉnh răng lui về đúng vị trí giúp răng hết vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra từ từ, không gây đau, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người niềng răng, không gây xâm lấn nhưng vẫn giúp bạn có hàm răng đẹp, đều đặn.

Niềng răng vẩu tuy là 1 kỹ thuật nhưng mang lại hiệu quả nhân đôi vừa giúp điều trị triệt để tình trạng răng vẩu vừa giúp khuôn răng đều đặn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Quá trình ăn nhai cũng tốt hơn do khớp cắn chuẩn. Khuôn miệng trở nên cân đối, cấu trúc hàm hài hoà và một nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Nẹp răng vẩu – 6 hoài nghi và lời giải chính xác từ các nha sỹ

 Nẹp răng vẩu là kỹ thuật chữa vẩu do răng hiệu quả nhất

Lưu ý: hiệu quả nẹp răng vẩu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

2, Nẹp răng vẩu hiệu quả trong trường hợp nào?

Răng vẩu có hai loại là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, ứng với nó là hai cách điều trị răng vẩu hiệu quả. Trong đó, niềng răng vẩu chỉ có tác dụng với các trường hợp vẩu do răng gây ra. Đó là trường hợp các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu do xương hàm thì nẹp răng vẩu không đem lại hiệu quả mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

3, Khi nào thích hợp nhất để nẹp răng vẩu?

Nẹp răng vẩu cho các sai lệch do răng gây ra được thực hiện càng sớm càng tốt. Đặc biệt là khi còn trẻ, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển còn dễ nắn chỉnh.

Bởi vậy, khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà phát hiện có sai lệch răng, có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì nên đến bác sĩ để thăm khám và có kế hoạch niềng răng vẩu sớm.

Nẹp răng vẩu – 6 hoài nghi và lời giải chính xác từ các nha sỹ 2

Nẹp răng vẩu càng sớm càng tốt

Nhưng nói vậy không có nghĩa là người trưởng thành không thể niềng răng vẩu, bạn hoàn toàn có thể sửa răng vẩu hiệu quả nhưng cần phải kiên nhẫn hơn, thời gian niềng răng vẩu có thể kéo dài vài tháng so với khi còn trẻ. Điều này có thể chấp nhận được và không đáng lo ngại.

4, Nẹp răng vẩu mất bao lâu?

Khi nẹp răng vẩu cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại.

Tuy nhiên, nẹp răng vổ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, độ tuổi, việc bạn có phải nhổ răng hay không, mong muốn của bệnh nhân, chế độ ăn uống và sự hợp tác của bạn với nha sỹ.

Đặc biệt, chân răng cũng là một yếu tố quyết định, nếu chân răng của bạn càng thẳng thì sự dịch chuyển của các răng càng nhanh, còn nếu chân răng quá cong thì quá trình di chuyển của răng sẽ chậm hơn đôi chút để răng được sắp xếp vào các vị trí mới.

Nẹp răng vẩu – 6 hoài nghi và lời giải chính xác từ các nha sỹ 3

Nẹp răng vẩu mất bao lâu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Dù vậy, bạn không nên quá nóng lòng mà hãy hợp tác chặt chẽ với bác sĩ để có hàm răng như mong đợi.

5, Nẹp răng vẩu có đau không?

Nẹp răng vẩu không hề đau nhức nếu bạn được điều trị đảm bảo bằng công nghệ hiện đại và do các bác sỹ giỏi thực hiện, vì vậy việc trước nhất để đảm bảo niềng răng vẩu không đau là tìm địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời, bạn cũng phải hợp tác chặt chẽ với bác sĩ điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt mọi lưu ý và hướng dẫn của bác sỹ thì quá trình niềng răng vổ sẽ rất thuận lợi.

6, Nẹp răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Để biết việc chỉnh sửa răng vẩu giá bao nhiêu, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng vẩu tại Nha khoa Kim như sau.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Qua bảng trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy giá kẹp răng vẩu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bao gồm loại mắc cài, phương pháp niềng răng và cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Nếu nẹp răng vẩu tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được niềng răng theo công nghệ tiên tiến với giá ưu đãi nhất, Nha khoa đã tính toán kỹ lưỡng và đưa ra mức giá phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những ai bất đắc dĩ phải sở hữu hàm răng vẩu kém thẩm mỹ có thể được điều trị tốt nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác ngoài 6 câu hỏi về nẹp răng vẩu như trên đây, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ, tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN