Niềng răng thưa mất bao lâu, tiết lộ thời gian và yếu tố chi phối cần biết

0
334

Thời gian niềng răng thưa có thể được rút ngắn so với thời gian niềng răng khấp khểnh, niềng răng mọc lệch nhưng niềng răng thưa mất bao lâu vẫn là một ẩn số. Ẩn số đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Có rất nhiều yếu tố chi phối thời gian niềng răng thưa, thông thường thời gian niềng răng từ 15 -18 tháng. Niềng răng thưa thuận lợi hơn rất nhiều nếu không cẩn phải nhổ răng vì không cần phải đợi thời gian lành thương. Với trường hợp này, niềng răng thưa mất bao lâu không đáng lo ngại vì bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng rút ngắn được thời gian niềng răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu, tiết lộ thời gian và yếu tố chi phối cần biết 1

Niềng răng thưa từ 15-18 tháng, tùy từng trường hợp cụ thể

Trong trường hợp cần nhổ răng hoặc cần điều trị bệnh lý răng miệng thì việc niềng răng thưa sẽ lâu hơn, có thể tới 24 tháng. Nếu muốn niềng răng nhanh, bạn cần nắm được các yếu tố chi phối quá trình niềng răng thưa để chủ động hợp tác với các bác sĩ.

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

1, Tình trạng răng hiện tại

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào răng hiện tại của bạn. Để biết tình trạng răng hiện tại, bác sĩ điều trị sẽ phải tiến hành thăm khám bằng thiết bị chụp phim hiện đại. Có hai trường hợp.

-Răng hiện tại của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng do có thể nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình niềng.

-Nếu răng bị sâu, bị viêm tủy, nha chu…bác sĩ sẽ phải điều trị tận gốc cho bạn trước khi niềng răng để tránh các biến chứng phức tạp về sau. Nếu răng chen chúc, mọc lệch, quá to….bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển. Quá trình này sẽ kéo dài thời gian niềng răng của bạn lên vài tháng nhưng không đáng kể.

Niềng răng thưa mất bao lâu, tiết lộ thời gian và yếu tố chi phối cần biết 2

Niềng răng thưa mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

⇒ Như vậy, nếu tình trạng răng hiện tại của bạn khỏe mạnh, không cần nhổ răng…bạn sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng và ngược lại.

2, Tuổi tác của bạn

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất được bác sĩ nha khoa xác định là từ 6-8 tuổi. Thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng.

Nếu đã ở lứa tuổi trưởng thành, bạn có thể mất thời gian niềng răng thưa lâu hơn đôi chút, khoảng từ 24 tháng điều trị.

=> Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi niềng răng của bạn.

3, Loại mắc cài

Loại mắc cài dùng trong chỉnh răng thưa phải là loại mắc cài có lực kéo ổn định không gây tổn thương đến răng miệng, từ đó sẽ giúp việc niềng răng thưa theo đúng lộ trình đã định trước. Do đó muốn có thời gian niềng răng thưa nhanh, bạn cần sáng suốt chọn loại mắc cài phù hợp.

Niềng răng thưa mất bao lâu, tiết lộ thời gian và yếu tố chi phối cần biết 3

Loại mắc cài quyết định thời gian niềng răng thưa mất bao lâu

 4, Thói quen ăn uống của bạn

Nếu bạn tuân thủ đúng các quy định của bác sĩ, tuân thủ các chế độ ăn hợp lý, không ăn đồ quá dai, quá cứng, không sử dụng đồ quá nóng hoặc quá lạnh…bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa. Do đó niềng răng thưa bao lâu phụ thuộc nhiều vào thói quen ăn uống và tính kỷ luật của bạn.

5, Cơ sở nha khoa bạn chọn

Nếu chọn cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi như Nha khoa Kim, bạn sẽ rút ngắn được thời gian thăm khám, điều trị. Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phong phú sẽ nắm bắt được tình trạng răng miệng của bạn nhanh nhất. Chữa trị tận gốc các bệnh nha chu (nếu có) và tiến hành niềng răng thưa đúng kỹ thuật.

Công nghệ và trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ chuẩn đoán và điều trị hiệu quả, tính toán chính xác thời gian răng dịch chuyển và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Các loại mắc cài hoặc khí cụ niềng răng của Nha khoa chất lượng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cũng tác động rất nhiều đến việc niềng răng thưa mất bao lâu. Khí cụ tốt, phù hợp thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn vì khí cụ giúp răng di chuyển đúng theo lộ trình đã định trước.

Nếu còn có câu hỏi khác liên quan đến việc niềng răng thưa mất bao lâu, bạn hãy gọi điện hoặc đến các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN