Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất?

0
382

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất là băn khoăn của nhiều người có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ. Băn khoăn này sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết sau. Hãy cùng tìm hiểu để sớm có sự chuẩn bị chu đáo và không bị bất ngờ về thời gian chỉnh nha nhé.

1. Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất?

Niềng răng thưa mất bao lâu ở mỗi người bệnh là khác nhau, theo kết quả niềng răng trên thực tế của đa số người bệnh thì thời gian niềng răng sớm nhất là 6 tháng, chậm hơn có thể kéo dài tới 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian trung bình của một ca niềng răng thông thường kéo dài khoảng từ 15-18 tháng, tùy từng trường hợp.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất1Thời gian niềng răng trung bình khoảng từ 15-18 tháng

Do vậy, để có sự chuẩn bị tốt nhất về thời gian niềng răng của mình, không làm gián đoạn các công việc thường nhật hay các kế hoạch quan trọng, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, từ đó sẽ biết chính xác thời gian niềng răng thưa mất bao lâu trong trường hợp của mình. Đây là cách xác định thời gian niềng răng nhanh và chính xác nhất.

2. Tại sao thời gian niềng răng thưa mất bao lâu ở mỗi người khác nhau?

Sở dĩ thời gian niềng răng thưa mất bao lâu ở mỗi người là khác nhau vì thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

+ Tình trạng răng thưa của bạn

Theo các bác sĩ, răng càng thưa thì thời gian niềng chỉnh càng kéo dài thêm nhưng nếu răng thưa nhẹ, khớp cắn không phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

+ Loại mắc cài

Nếu sử dụng loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát thì thời gian niềng răng thưa mất bao lâu không đáng lo ngại vì mắc cài tốt sẽ đảm bảo thời gian niềng răng thưa nhanh hơn, không bị gián đoạn.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất2Thời gian niềng răng thưa phụ thuộc vào loại mắc cài

+ Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ giỏi sẽ nắm bắt nhanh tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra các tính toán lực tác động, lên phác đồ điều trị hợp lý, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Nhưng nếu bác sĩ tay nghề non kém thì kế hoạch niềng răng sẽ không đi đúng hướng, có thể làm gián đoạn quá trình chỉnh nha, khiến thời gian niềng răng lâu hơn.

+ Yếu tố nền răng

Nền răng khỏe mạnh, có thể chịu đựng được lực kéo từ các khí cụ niềng răng thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn. Trường hợp nền răng yếu, thời gian có thể bị kéo dài thêm do quá trình điều trị không theo kế hoạch ban đầu.

+ Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Nếu có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì thời gian niềng răng thưa sẽ nhanh chóng. Do đó bạn cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho mình.

3. Niềng răng thưa mất bao lâu ở đâu nhanh nhất?

Niềng răng thưa mất bao lâu ở đâu nhanh nhất là ở đó có các bác sĩ giỏi, tay nghề cao, sử dụng các khí cụ niềng răng chất lượng, có kế hoạch niềng chỉnh răng cụ thể dưới sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại. Một trong những địa chỉ niềng răng uy tín và nhanh nhất hiện nay có thể kể tới Nha khoa KIM.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp nhất3Bác sĩ Nha khoa KIM đang tư vấn niềng răng thưa cho bệnh nhân

Tại Nha khoa, hàng ngàn ca niềng răng đã thành công tốt đẹp nhờ sự tận tâm, nhiệt tình và tay nghề cao của các bác sĩ. Đồng thời có sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các khay niềng, mắc cài… có lực kéo ổn định, không tạo ma sát giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Nha khoa có các chính sách chăm sóc và bảo hành chu đáo, có hợp đồng niềng răng với mạng lưới bác sĩ rộng khắp cả nước và thế giới, giúp bạn có thể chỉnh nha ngay cả khi đi công tác, đưa quá trình niềng răng được tiếp tục mà không bị gián đoạn; Đây chính là điểm khác biệt nhất của Nha khoa KIM. Do đó bạn có thể yên tâm niềng chỉnh răng thưa tại đây.

Qua các thông tin trên, hi vọng bạn đã rõ thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu có các thắc mắc khác bạn có thể tới trực tiếp Nha khoa KIM để được hỗ trợ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN