Niềng răng thưa cho hiệu quả trọn đời, đều đặn đến khó tin!

0
267

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu hô biến hàm răng không đồng đều trở nên sát khíp, tạo thành một tổng thể bền chặt hoàn chỉnh cho hàm răng. Niềng răng thưa đảm bảo, an toàn sẽ đem đến hàm răng đẹp, đều đặn, niềng một lần được trọn đời.

1. Niềng răng thưa có cần thiết không?

Răng thưa không phải là một bệnh lý cũng không phải là khiếm khuyết lớn của hàm răng. Hàm răng thưa xấu hay đẹp tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có nhiều người mẫu thành danh nhờ những chiếc răng cửa thưa, nhưng cũng có không ít người khổ sở, thiếu tự tin trong giao tiếp chỉ vì hàm răng không sát khít, không đều đặn.

Chính vì thế, niềng răng thưa là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng kém tự tin, trả lại nụ cười rạng rỡ. Bên cạnh đó, răng thưa mọc cách xa nhau, khiến độ chắc khỏe của răng bị giảm sút, không ạo được lực đầy đủ nên dễ bị xô lệch. Nếu để lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Niềng răng thưa cho hiệu quả trọn đời, đều đặn đến khó tin1Răng thưa cách xa nhau, không sát khít

Thông thường, răng thưa ít, mức độ nhỏ mà chủ yếu là ở hai răng cửa tạo nên thì hàn răng, bọc răng sứ có thể giải quyết được vấn đề này thì việc niềng răng là không cần thiết. Vì niềng răng thưa ít gây tốn kém, mất thời gian trong khi các phương án trám răng, bọc răng sứ lại tiết kiệm, nhanh gọn, có thể giải quyết triệt để tình trạng răng thưa ít này.

Trong trường hợp răng thưa hoàn toàn, ở mức độ lớn thì niềng răng là cách chỉnh nha hiệu quả nhất do niềng răng thưa giúp điều trị vĩnh viễn, niềng một lần được suốt đời, không phải phục hình lại. Không làm xâm lấn mô và nướu răng. Đây là điều mà các phương pháp khác không làm được.

Do đó, nếu có điều kiện, tốt nhất nên có sự tác động phù hợp để bảo vệ răng, tạo độ chắc khỏe bền chặt. Và niềng răng thưa là một giải pháp tối ưu, một tác động hiệu quả nhất cho trường hợp này.

2. Lợi ích của việc niềng răng thưa?

-Không xâm lấn đến răng thật

Niềng răng không gây xâm lấn răng thật do sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng, khí cụ tháo lắp giúp tạo ra lực kéo, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm một cách từ từ, không cần mài răng nên bảo tồn được răng thật, không gây ảnh hưởng đến mô răng. Nhờ đó bệnh nhân không cảm thấy ê buốt trong quá trình niềng răng thưa.

-Đảm bảo ăn nhai tốt do có khớp cắn chuẩn

Niềng răng thưa có thể nắn chỉnh đồng bộ cả răng và xương hàm giúp răng ăn nhai đảm bảo do có khớp cắn chuẩn.

-Duy trì hiệu quả vĩnh viễn

Không giống trám răng, bạn chỉ có thể duy trì một thời gian nhất định, niềng răng thưa cho phép duy trì hiệu hiệu quả trọn đời. Một khi chân răng đã được kéo về vị trí mới cùng với việc đeo khí cụ duy trì thì răng sẽ được cố định vĩnh viễn mà không bị xô lệch về vị trí cũ.

Niềng răng thưa cho hiệu quả trọn đời, đều đặn đến khó tin2

Niềng răng thưa cho hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin

3, Quy trình niềng răng thưa an toàn, đúng chuẩn Quốc tế

Niềng răng thưa an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày nếu bạn chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, áp dụng đúng quy trình niềng răng thưa chuẩn Quốc Tế như Nha khoa Kim.

Quy trình niềng răng thưa chuẩn Quốc Tế tại Nha khoa Kim được thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn và chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra và khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể. Đưa ra tư vấn khái quát cho bệnh nhân hướng điều trị dự kiến.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết

Bác sỹ sẽ đưa ra ước định chính xác cho tiến trình di chuyển của răng, dự kiến về mặt thời gian, các giai đoạn sao cho răng dịch chuyển về vị trí mong muốn dựa vào thông số thăm khám được đưa lên phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy mẫu hàm

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và xử lý các vấn đề răng miệng cho bệnh nhân, sau đó lấy dấu hàm cụ thể để thiết kế khí cụ phù hợp.

Bước 4:  Gắn mắc cài, bắt đầu niềng răng

Bác sỹ sẽ tiến hành gắn mắc cài (nếu bệnh nhân chỉnh nha mắc cài) hoặc hướng dẫn đeo khay niềng (nếu bệnh nhân niềng bằng khay nhựa) để bắt đầu niềng răng.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Bác sỹ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng để đạt hiệu quả cao nhất, không làm gián đoạn quy trình niềng.

Niềng răng thưa cho hiệu quả trọn đời, đều đặn đến khó tin3

Niềng răng thưa hiệu quả đúng chuẩn tại Nha khoa Kim

4. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng thưa từ 15-18 tháng là có hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng thưa mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tình trạng răng thưa, loại mắc cài, chế độ ăn uống…cụ thể:

Tình trạng răng thưa

Nếu răng thưa nhiều, sai lệch phức tạp, phải nhổ răng để lấy khoảng trống cho răng dịch chuyển thì có thể kéo dài hơn bình thường thêm vài tháng để răng có độ điều chỉnh, sắp xếp lại. Nếu răng thưa nhẹ hoặc niềng răng không cần nhổ răng, thì thời gian niềng răng thưa có thể nhanh hơn do không phải đợi quá trình lành thương.

Loại mắc cài

Nếu sử dụng loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát thì thời gian niềng răng thưa sẽ được rút ngắn hơn. VÌ thế bạn cần sáng suốt trong việc chọn loại mắc cài. Các loại mắc cài phổ biến hiện nay là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi.

Nền răng

Nếu nền răng yếu thể chịu đựng được lực kéo từ dây cung, mắc cài, khay niềng thì quá trình niềng sẽ có thể bị gián đoạn, thời gian niềng cũng lâu hơn bình thường. ngược lại, nếu nền răng khỏe mạnh, quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn do dó thời gian niềng sẽ được rút ngắn.

Chế độ ăn uống

Trong quá trình niềng răng cần tuân thủ đúng các dặn dò từ bác sĩ, tuân thủ đúng chế độ ăn uống đúng, không ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cay hoặc quá cứng, quá dẻo để quá trình niềng không bị gián đoạn, không sảnh hưởng đến thời gian mà bạn đeo niềng.

Trình độ của bác sĩ

Bác sĩ giỏi quyết định tới 90 % của ca niềng. Bác sĩ giỏi sẽ thăm khám, tính toán lực tác động, lên phác đồ điều trị và thực hiện gắn mắc cài chuẩn xác đảm đảo quá trình niềng đi đúng hướng, đúng kỳ vắng như dự tính ban đầu, rút ngắn thời gian niềng răng.

Mặt khác, niềng răng thưa là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài mới có thể thực hiện thành công, do đó, không nên tùy tiện khi điều trị, phải tới cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, tin cậy để đảm bảo an toàn và sự thành công cho ca niềng, tránh tiền mất tật mang.

5. Niềng răng thưa bao nhiêu tiền – bảng giá niềng răng thưa 2016

Để biết niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng thưa 2016 tại Nha khoa Kim như sau:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Quan bảng trên bạn có thể thấy, giá niềng răng thưa có thể cao hơn các phương pháp chữa răng thưa khác, tuy nhiên, hiệu quả mà niềng răng thưa mang lại cao hơn hẳn với giá trị của các phương pháp khác mang lại. Bạn có thể nhận thấy rõ ràng điều này khi không phải chịu đau đớn, ê buốt như bọc răng sứ, không xâm lấn răng thật, có thể duy trì vĩnh viễn, không cần phục hình lại.

Trong khi đó, các phương án chữa răng thưa khác phải được chỉnh sửa lại khi đến một thời gian nhất định nào đó (ví dụ trám răng) tuy tiết kiệm nhưng thực chất vẫn khá tốn kém vì phải trả phí nhiều lần, quan trọng hơn là chiếm thời gian làm việc khác chỉ để đi thăm khám và điều trị lại.

Một điều hiển nhiên nữa là, chi phí niềng răng thưa phụ thuộc nhiều vào khí cụ bạn sử dụng. nếu bạn chọn các mắc cài kim loại quý như vàng, bạc hay các khay niềng trong suốt…thì mức phí sẽ cao hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì mắc cài kim loại thường làm bằng sắt không gỉ là 1 lựa chọn tốt. Như vậy, chi phí niềng răng thưa cao hay thấp phụ thuộc vào chính bạn và mong muốn của bạn.

Ngoài ra, chi phí niềng răng thưa phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn chọn. Tại Nha khoa Kim, các mức phí được đưa ra đã được tính toán kỹ lưỡng và căn cứ vào mức thu nhập bình quân của người Việt Nam, nhiều người có thể chi trả được nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tựu chung lại, để có một hàm răng đẹp, đều đặn, vĩnh viễn không phải phục hình lại, ăn nhai tốt thì việc niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền cũng không quá quan trọng.

Nếu bạn cũng đang mong muốn vĩnh biệt hàm răng thưa không đẹp, đang có ý định niềng răng thưa và có nhiều băn khoăn khác cần giải đáp, đừng ngần ngại gọi cho các bác sĩ chuyên khoa, các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN