Niềng răng tháo lắp – người lớn có làm được không?

0
679
Câu hỏi:

Xin chào bác sỹ Kim! Em năm nay 23 tuổi, hàm răng khấp khểnh rất mất vẻ đẹp. Bởi vậy em muốn chỉnh sửa lại cho đều đặn, thẳng hàng. Vì cháu gái em cũng đang niềng răng tháo lắp nên em cũng muốn dùng lại dụng cụ này để chỉnh nha cho tiết kiệm. Mong bác sĩ trả lời giúp liệu người lớn có niềng răng tháo lắp được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Dung – Nam Định)

trả lời :

xin chào bạn Ngọc Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởngchia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Người lớn có niềng răng tháo lắp được không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

images (16)

>>>>  chỉnh răng không cần niềng

Rất nhiều trẻ em được thực hiện niềng răng tháo lắp. Đó là khi hàm răng, khớp cắn và xương hàm có những sai lệch mà sử dụng hàm tháo lắp có thể đáp ứng chữa trị hiệu quả được. nhưng niềng răng vẫn là khí cụ chính, vì có những trường hợp ngay cả niềng răng trẻ em cũng phải sử dụng đến mới cho hiệu quả tốt nhất.

Người lớn có niềng răng tháo lắp được không?

Với người lớn niềng răng tháo lắp là rất ít, bởi vì về cơ bản, hàm này không có ý nghĩa sắp xếp răng, bản chất của nó là điều chỉnh tương quan khớp cắn bị sai lệch. Sự sai lệch này đôi khi là do răng nhưng chủ yếu là ở xương hàm. Xương hàm của người trưởng thành lại cứng chắc và có những sai lệch ở xương mà hàm tháo lắp không thể ảnh hưởng được. bởi thế, đa số những sai lệch ở xương hàm của người lớn lại chỉ có thể phẫu thuật mới điều trị được.

Trường hợp sai lệch răng thì hàm tháo lắp càng khó tạo nên hiệu quả. do đó, rất ít trường hợp người lớn được niềng răng tháo lắp, chủ yếu là dùng mắc cài để chỉnh nha.

Theo mô tả, răng của bạn khấp khểnh không đều do vậy càng cần phải phải mang mắc cài để niềng chỉnh mà không thể dùng hàm tháo lắp giống như cháu bạn được.

>>>> vì sao răng bị thưa

Mắc cài sẽ mang tới cho bạn giá trị sắp xếp và chỉnh răng cân chuẩn thẳng hàng hơn nhiều so với hàm tháo lắp.

Đặc biệt, nếu niềng răng tại Nha khoa Kim thì giá chữa trị chỉnh răng đạt được còn nổi trội hơn nhiều nhờ vận dụng công nghệ 3M UGSL tiên tiến bởi các chuyên gia chỉnh nha bậc nhất thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Niềng răng bằng thiết bị này sẽ đạt được những ưu điểm nổi trội sau đây:

– Giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa,

– Cho hiệu quả chỉnh nha bảo đảm đúng quy trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ chữa, không xảy ra sai khác tác động đến quy trình rục rịch của răng,

không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian trị,

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau trị liệu.

Máy móc niềng răng mắc cài 3mugsl hiện chỉ được vận dụng độc quyền tại Nha khoa Kim bởi các chuyên gia Forsyth chuyển giao ngay sau khi đã kiểm định khắt khe và kỹ lưỡng năng lực và trình độ chuyên môn.

Giá cả chỉnh nha chủ yếu vẫn chỉ căn cứ trên những loại mắc cài cụ thể mà bạn chọn lựakhông chênh lệch dù áp dụng máy móc tiên tiến. bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều chỉnh nha tại Nha khoa Kim, các bác sĩ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Vui lòng liên lạc về Trung tâm theo thông tin bên dưới đây để được trả lời chi tiết hơn về chỉ định niềng răng tháo lắp cho trường hợp cụ thể của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã chú ý tới dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN