Niềng răng thẩm mỹ theo công nghệ hiện đại, thông tin và lưu ý đầy đủ nhất

0
2581

Niềng răng không còn là khái niệm xa lạ nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ các thông tin về kỹ thuật chỉnh nha tân tiến này. Bài viết niềng răng thẩm mỹ theo công nghệ hiện đại, thông tin và lưu ý đầy đủ nhất sẽ cung cấp mọi điều về niềng răng. Hãy cùng khám phá nhé.

1. Niềng răng thẩm mỹ, khái niệm và đặc điểm chính

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất để chỉnh hàm răng lệch lạc, hô, vẩu…về đúng vị trí nhờ các khí cụ nhau khoa.

Đặc điểm chính của niềng răng thẩm mỹ là dùng sự trợ giúp đắc lực của các khí cụ ( mắc cài hoặc khay nhực) gắn trên răng để kéo chỉnh. Kỹ thuật niềng răng nhờ lực xiết dây cung tác động lên mắc cài làm răng di chuyển để răng về đúng khớp cắn. Niềng răng thẩm mỹ cần đến lộ trình nhiều tháng ( từ 15 -18 tháng) mới có thể chỉnh nha hiệu quả.

niềng răng thẩm mỹ 12

Niềng răng thẩm mỹ giúp răng bóng đẹp, đồng đều đúng chuẩn

2. Ai nên niềng răng thẩm mỹ

Tùy tình trạng răng miệng của mình mà bác sĩ nha khoa sẽ có giải pháp chỉnh nha hiệu quả. Với nhiều trường hợp hàm răng lệch lạc nhẹ…bạn có thể chọn các cách chỉnh nha khác. Nhưng nếu răng bạn thuộc các trường hợp sau, bạn nên nieng rang tham my cho hàm răng đẹp, đồng đều và đúng chuẩn.
-Có răng khấp khểnh toàn hàm
-Có răng khểnh, răng mọc lệch, răng mọc ngầm
-Có răng mọc chìa gây hô – răng mọc cụp gây móm.

3. Niềng răng thẩm mỹ có ưu điểm gì?

Niềng răng thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội, dễ nhận thấy mà các phương pháp chỉnh nha khác không có được, các ưu điểm đó bao gồm:
– Niềng răng thẩm mỹ tuyệt đối không xâm lấn
Niềng răng thẩm mỹ không gây xâm lấn nhưng lại giúp chỉnh răng về đúng khớp cắn, đúng vị trí mong muốn sao cho chuẩn về tỷ lệ và hài hòa, hợp lý nhất. Phương pháp này hoàn toàn không phải mài răng, bảo vệ răng thật và mô nướu ở mức tốt đa.
– Niềng răng không đau, không biến chứng
Bạn hoàn toàn có thể tránh tình trạng đau đớn, ê buốt nếu sử dụng phương pháp nẹp răng thẩm mỹ vì cơ chế chính của kỹ thuật này là tạo ra một lực rất nhỏ để kéo chỉnh răng. Lực này chỉ đủ làm cho răng lung lay rất nhẹ và hơi nhạy cảm. Cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi bạn đã làm quen với khí cụ.

niềng răng thẩm mỹ 113

Niềng răng thẩm mỹ không đau, không biến chứng

– Niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn
Chỉ sau khoảng từ 15 -18 tháng ( tùy tình trạng răng của mỗi người), bạn có thể sở hữu hàm răng đồng đều, sáng đẹp đến bất ngờ đến trọn đời mà không phải thực hiện bất cứ trị liệu nào khác.
– Niềng răng không ảnh hưởng tới sinh hoạt
Trong suốt quá trình nep rang, bạn sinh hoạt bình thường, không bị ảnh hưởng. Nếu sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong hay dùng khay niềng trong suốt, bạn còn có thể niềng răng “bí mật” mà không ai biết.

4. Các hình thức niềng răng thẩm mỹ hiện nay?

Hiện nay có 3 kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ, đó là niềng răng bằng mắc cài, niềng răng bằng khay nhựa và niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.
– Niềng răng bằng mắc cài gắn cố định lên răng để kéo răng di chuyển áp dụng cho tất cả các trường hợp sai lệch răng từ nhẹ đến nghiêm trọng. Có thể áp dụng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài thường, mắc cài tự buộc hoặc mắc cài mặt trong.
– Niềng răng bằng khay nhựa
Niềng răng thẩm mỹ bằng khay nhựa đúc Invisalign hoặc Clear Aligner theo lộ trình di chuyển răng. Khay nhựa trong suốt nên rất khó phát hiện khi đeo răng. Tuy nhiên phương pháp này không đạt hiệu quả cao trong trường hợp sai lệch răng phức tạp.
– Niềng răng bằng công cụ tháo lắp
Đây là hình thức nẹp răng thẩm mỹ áp dụng cho trẻ em và những người cần nong rộng hàm, chỉnh hình khuôn hàm, định hình sự phát triển cho phần xương hàm trong giai đoạn cấu trúc hàm mặt đang phát triển.
Lưu ý: Niềng răng mặt trong – mặt lưỡi cũng là cách niềng răng gắn mắc cài nhưng mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Cách này cho hiệu quả tương đương với niềng răng mặt ngoài và hoàn toàn không bị phát hiện ngay cả bạn đang niềng răng nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao.

5. Địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín- Kim Nha Khoa

Hiện nay có nhiều địa chỉ niềng răng thẩm mỹ cho bạn lựa chọn. Để đạt được hiệu quả niềng răng cao nhất, an toàn bạn cần chọn địa chỉ niềng răng uy tín.
Không khó để tìm địa chỉ niềng răng thẩm mỹ tin cậy. Một địa chỉ nha khoa tin cậy là khi có bác sĩ kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến, có máy móc kỹ thuật hiện đại, tuân thủ theo các tiêu chuẩn y tế.
Bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đảo tạo chuyên sâu sẽ nắm được tình trạng răng miệng của bạn chuẩn xác từ đó lên phương án điều trị hiệu quả, thích hợp. Bác sĩ giỏi sẽ biết cách thực hiện các thao tác nhanh, đúng quy trình, đảm bảo an toàn, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân ở mức tốt nhất.
Bên cạnh bác sĩ thì cơ cở vật chất kỹ thuật cũng là điều quan trọng xác định địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín. Cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng kỹ thuật tiên tiến giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác, tránh những sai xót nhỏ nhất trong quá trình điều trị.
Các kỹ thuật nẹp răng thẩm mỹ tiên tiến được áp dụng tại cơ sở nha khoa cũng là điều quan trọng. Việc áp dụng thành công các kỹ thuật niềng răng tiên tiến sẽ giúp bạn đạt hiệu quả điều trị cao, có thể giúp ngắn thời gian điều trị.
Địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín còn là nơi tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, đúng chuẩn của Bộ Y Tế.
Dựa trên những điều trên, bạn có thể tìm cho mình địa chỉ địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín, an toàn. Nếu còn phân vân chưa biết địa chỉ nào hội tụ đủ các yếu tố trên thì bạn có thể tham khảo Kim Nha Khoa. Đây là một bệnh viện lớn về răng hàm mặt chuyên chỉnh nha, niềng răng, điều trị các bệnh lý răng miệng.

niềng răng thẩm mỹ 111

Niềng răng thẩm mỹ hiệu quả bằng nhiều cách tại Kim

Tại Kim Nha Khoa, các bác sĩ không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên sâu mà còn đồng cảm sâu sắc với nỗi lo của bệnh nhân. Các bác sĩ của bệnh viện nắm vững kỹ thuật và ứng biến tốt với các tình huống phát sinh. Nhờ đó, Kim Nha Khoa đã niềng răng thẩm mỹ cho nhiều bệnh nhân, nieng rang Kim nhận được nhiều lời khen ngợi.
Cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ nha khoa tiên tiến và tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế, áp dụng tiêu chuẩn nha khoa FDA, ADA tiên tiến của nước ngoài, áp dụng lộ trình tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chặt chẽ và quy củ giúp Kim Hospital làm hài lòng tất cả mọi người, giúp họ an tâm trong quá trình điều trị và đạt hiệu quả cao trong việc chỉnh nha, khám chữa răng hàm mặt.
Đặc biệt, tất cả các ca niềng răng Kim đều được cam kết bằng hợp đồng rõ ràng. Các bệnh nhân ở xa còn có thể gửi phim chụp X.Quang Panorex qua email. Bác sĩ sẽ chuẩn đoán qua phim chụp này và đưa ra tư vấn chi tiết về phác đồ điều trị, thời gian đi lại, chi phí cần thiết để bạn chủ động sắp xếp mà không cần phải tới khám lần đầu tiên. Như vậy, dù bạn ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể liên hệ với các bác sĩ niềng răng thẩm mỹ giỏi nhất của Kim Nha Khoa.

6. Quy trình niềng răng chuẩn xác tại Kim Nha Khoa

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Kim là quy trình chỉnh nha chuẩn gồm các bước sau:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn và chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra và khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể. Từ dữ liệu nắm được, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân hướng điều trị dự kiến.
Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết
Dựa vào kết quả thăm khám có được từ bước 1, các bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D để ước định chính xác cho tiến trình di chuyển của răng, dự kiến về mặt thời gian, các giai đoạn sao cho răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.
Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy mẫu hàm
Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng tới lộ trình chỉnh nha. Bệnh nhân sẽ lấy mẫu hàm để thiết kế khí cụ phù hợp.
Bước 4: Gắn mắc cài, bắt đầu niềng răng
Tùy theo kỹ thuật niềng răng bạn chọn mà bác sĩ sẽ gắn mắc cài (đối với bệnh nhân chỉnh nha mắc cài) hoặc hướng dẫn đeo khay niềng (đối với trường hợp niềng bằng khay nhựa) để bắt đầu niềng răng.
Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng
Bác sĩ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ và kỹ lưỡng việc chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng giúp bạn đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trên đây là các thông tin bạn nên biết về niềng răng thẩm mỹ. Hi vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích cho mình, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy đến gặp các bác sĩ  chuyên khoa để được tư vấn chính xác nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN