Niềng răng như thế nào cho kết chỉnh răng tốt nhất

0
266

Xin chào bác sỹ Kim! Em nghe nói về niềng răng từ lâu và chỉ hiểu nôm na là chỉnh đều răng. Nhưng em không biết rõ lắm về kỹ thuật này, chưa biết là cơ thế thực sự của niềng răng như thế nào, tiến hành ra sao mà có thể khiến cho các răng vốn khấp khểnh lại trở nên đều đặn với nhau hơn. Bác sỹ có thể trả lời giúp em thắc mắc này được không ạ! Em muốn niềng răng vì hàm răng khấp khểnh rất xấu nhưng vì chưa hiểu rõ về cơ chế chữa trị như thế nào nên còn chần chừ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Anh – Hà Nội)

giải đáp :

chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởngchia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cơ chế kỹ thuật niềng răng như thế nào?” của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng như thế nào cho kết chỉnh răng tốt nhất

>>>> răng hô phải làm sao

Niềng răng là kỹ thuật duy nhất hiện tại có thể điều chỉnh lại được những chiếc răng sai lệch về vị trí, thế và phương răng. Sự điều chỉnh này là ảnh hưởng tới bản chất của sự sai lệch răng cụ thể, hoàn toàn không phải là sự tận dụng hay biến tấu từ các kỹ thuật khác đề điều chỉnh sự sai lệch này không theo bản chất.

Nếu răng mọc không chuẩn vị trí, niềng răng sẽ đem răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc sai phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng có phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hiện được. Vậy niềng răng như thế nào, tiến trình áp dụng ra sao để có thể tạo nên sự biến đổi một cách toàn diện cho răng? Nhưng đây thông tin sẽ được trình bày cụ thể ở phần bên dưới đây.

Cơ chế niềng răng như thế nào?

để được thể hình thành sự chuyển đổi của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần phải hình thành lực kéo răng. Lực kéo này là yếu tố chính tạo ra sự biến đổi cho răng về tổng thể. bác sỹ chỉnh răng sẽ tận dụng lực này để biến đổi và xoay chuyển răng theo mong muốn và dự kiến.

>>>> niềng răng thưa bao nhiêu tiền

Muốn tạo thành được lực kéo, cần được có các mắc cài, những mắc cài này gắn trên răng, được nối với nhau bởi dây cung. Dây cung sẽ được cố định trong rãnh mắc cài. Dưới ảnh hưởng của lực xiết từ dây cung, lực sẽ được truyền răng các mắc cài, mắc cài bám trên răng khi dịch chuyển sẽ kéo răng rục rịch theo. Đó chính là cơ chế rục rịch làm thay đổi răng khi niềng chỉnh.

Ngoài tạo lực kéo răng ra, kỹ thuật niềng răng còn có thể trải qua một số thao tác bộ trợ khác như nhổ răng, nong hàm và bắt vít mini. Mục đích của từng thao tác này như sau:

– Nhổ răng: Là chỉ định hình thành chỗ trống cho cung hàm để răng có không gian rục rịch.

– Nong hàm: Cũng là chỉ định để cho khuôn hàm rộng ra và răng có thể di chuyển tốt hơn. nhưng đây nong hàm còn có mục đích quan trọng hơn là để cân chính lại vòm hài trên dưới cho cân đối và hài hòa với gương mặt.

– Bắt vít mini: Đây là 1 trụ Implant nhỏ đặt vào trong xương hàm để làm điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng sai lệch phức tạp.

Ngoài chỉ định kéo răng và một số thao tác trên thì răng hoàn toàn ko phải chịu bất kể xâm chiếm nào khác nên có thể yên tâmtiến trình niềng răng như thế nào hoàn toàn không làm tổn thương hay xâm lấn đến răng thật.

Khi áp dụng chỉnh nha tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được vận dụng thiết bị hiện đại 3M UGSL và do các bác sĩ chỉnh răng bậc nhất đảm trách nên có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Đây là thế hệ công nghệ chỉnh răng hàng đầu hiện nay với khả năng tạo lực và chỉnh răng bền bỉ, ổn định nhất, chính xác tối đa.

Nhờ máy móc này mà rất nhiều ca chỉnh răng tại Trung tâm đã có thể được trị hiệu quả hơn, rút ngắn được khá nhiều thời gian chữa tổng thể và giúp người bệnh trải qua ca chỉnh nha thuận lợi và thoải mái hơn.

Nếu cần được giải đáp tốt hơn về máy móc này cũng như là về vấn đề niềng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết ngay dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN