Niềng răng nhanh, phương pháp và các yếu tố chi phối cần biết!

0
301

Niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng nếu bạn nóng lòng muốn có hàm răng bóng đẹp, rắn chắc và đồng đều như ý thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau.

1, Niềng răng nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bất kỳ bệnh nhân nào cũng nóng lòng muốn có hàm răng như ý, muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha. Vậy niềng răng nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

-Do cơ địa của mỗi người

Đây là điều tất yếu vì mỗi người là một thực thể khác nhau, rất khó có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Đáp án niềng răng nhanh nhất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa. Không cần phải tìm hiểu quá nhiều, bạn cũng có thể biết được điều này.

-Tùy thuộc vào độ tuổi

Độ tuổi quyết định việc niềng răng nhanh hay chậm. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10 tới 15 tuổi. Đây là giai đoạn xương hàm đang phát triển mạnh nên thời gian này rất thích hợp để nắn chỉnh nha. Sau giai đoạn này, việc nắn chỉnh xương hàm sẽ phức tạp hơn nên cần có thời gian điều trị lâu hơn, có thể kéo dài tới 28 tháng. Bởi thế, bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Niềng răng nhanh, phương pháp và các yếu tố chi phối cần biết1

Niềng răng nhanh và thích hợp nhất ở giai đoạn từ 10 -15 tuổi

-Phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng nhanh, các bác sĩ sẽ sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo giúp di chuyển răng tốt hơn, nhanh hơn và chuẩn hơn. Do đó việc niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc để có quyết định sáng suốt nhất.

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng quyết định khá nhiều đến thời gian niềng răng. Việc niềng răng nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn và xương hàm của mỗi người. Thông thường, khi niềng răng, điều kiện cần là phải tạo ra khoảng trống giữa các răng để răng có thể di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không cần nhổ răng, chẳng hạn đối với trường hợp răng thưa. Do đó không cần đợi thời gian lành thương, bác sĩ có thể tiến hành các quy trình kế tiếp. Như vậy thời gian niềng răng của họ cũng nhanh hơn.

-Thói quen ăn uống

Đừng nên xem thường yếu tố này vì vậy hãy tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn mà bác sĩ chỉ định. Chính thói quen ăn uống và tính kỷ luật của bạn có thể làm thay đổi thời gian niềng răng. Việc ăn uống đúng cách, không ăn đồ quá nóng, quá lạnh hay quá cứng sẽ giúp việc niềng răng nhanh hơn vì không làm gián đoạn quá trình niềng răng, không phát sinh các vấn đề răng miệng khác có thể làm ảnh hưởng tới lộ trình niềng.

Niềng răng nhanh, phương pháp và các yếu tố chi phối cần biết2

Ăn uống đúng chỉ địch của bác sĩ giúp niềng răng nhanh 

=> Có thể thấy việc niềng răng nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó chúng ta không nên quá nôn nóng rút ngắn thời gian niềng răng của mình. Mặc dù vậy, vẫn có phương pháp an toàn có thể giúp bạn niềng răng nhanh. Phương pháp này sẽ được bật mí ngay sau đây.

2, Bật mí phương pháp niềng răng nhanh hiện nay

Hiện nay, phương pháp sử dụng mắc cài tự đóng là phương pháp niềng răng nhanh nhất bởi vì phương pháp này có lực kéo ổn định, nhờ lực kéo ổn định mà răng sẽ được di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hai hàm, tránh được tối đa những sự cố bất thường trong quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, không phải đến tận cơ sở nha khoa để gặp bác sĩ điều chỉnh do mắc cài có cơ chế tự động trượt của hệ thống nắp trượt.

Niềng răng nhanh, phương pháp và các yếu tố chi phối cần biết3

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là cách niềng răng nhanh nhất hiện nay

Phương pháp này hiện đang được áp dụng cho các khách hàng muốn niềng răng nhanh. Tuy nhiên, để phương pháp đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần chọn đúng cơ sở nha khoa niềng răng uy tín.

Khi niềng răng nhanh tại Nha khoa Kim, các bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi để xem bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng nhanh nào. Tiến hành phân tích nguyên nhân và tình trạng sai lệch răng của bạn dựa trên các dữ liệu thu được từ máy Xquang ConeBeam CT 3D. Từ đó tính toán kỹ lưỡng các phương án niềng răng nhanh sao cho phù hợp nhất.
Sau đó, bác sĩ của Nha khoa sẽ dùng phần mềm Vceph 3D để thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng 3D. Cũng tại đây, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tính toán lộ trình niềng răng nhanh nhất phù hợp với bạn.
Sau khi niềng răng, bác sĩ cũng tư vấn chính xác những thực phẩm bạn nên tránh, tạo thói quen lành mạnh và có những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể chăm sóc răng miệng đúng cách.

Như vậy, việc niềng răng nhanh không phải là không có cách, nhưng cần căn cứ vào tình trạng cụ thể và địa chỉ nha khoa bạn chọn. Nếu còn các băn khoăn khác cần chia sẻ, hãy đến với các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN