Niềng răng một cái có đảm bảo tính thẩm mỹ không?

0
266
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. bác sỹ cho em hỏi niềng răng một cái có tốt không ạ? Em có hàm răng trên khấp khểnh lắm ạ, cái chìa ra cái thụt vào trông rất nhức mắt và còn hơi hô nữa ạ. Mỗi lúc nói chuyện em rất ngại và cảm thấy tự ti về hàm răng của mình trong khi đó hàm dưới thì vẫn đều, không bị như vậy. Liệu chỉ cần niềng răng một cái có được không ạ hay em phải niềng cả hàm? (Duy Thắng – Bắc Ninh).

Trả lời :

xin chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn “niềng răng 1 cái có được không”của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng một cái có đảm bảo tính thẩm mỹ không?

>>>>Xem thêm: niềng răng giá rẻ bao nhiêu là rẻ nhất?

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng một cái có được không thì chúng tôi chưa thể khẳng định được với bạn bởi vì còn phải thông qua thăm khám cụ thể. tuy nhiên, thông thường cần niềng cả hai hàm cho dù chỉ có một cái trên hoặc hàm dưới cần phải chỉnh sửa. Khi dùng dụng cụ ảnh hưởng cả 2 hàm mới tạo hình lại được tương quan giữa các răng trên cùng một cái, giữa răng hàm trên so với hàm dưới và vòm răng, khớp cắn sao cho có tỷ lệ hài hòa và cân đối với nhau nhất. áp dụng chỉnh nha ở cả hai hàm sẽ có khả năng điều chỉnh cùng lúc tỉ lệ cho cả khuôn hàm bởi do ít nhiều thì hàm còn lại vẫn có những sự lệch lạc nhất định.

>>>>Xem thêm: niềng răng trước và sau có gì thay đổi?

Vẫn có trường hợp có thể niềng răng được một cái nhưng đây khi đó hàm trên có thể dễ dàng tác động di chuyển răng trong khi hàm dưới đều khít và hoàn toàn không cần phải ảnh hưởng dịch chuyển cùng hàm trên.

Nếu trường hợp của bạn hô do hàm và bị khấp khểnh thì phải dùng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. nhưng đây nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì tác dụng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Như vậy, có thể niềng răng 1 cái được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà nha sỹ ngay sau khi đi thăm khám sẽ có sự trả lời chi tiết từ bác sỹ.

Nha khoa Kim chỉ vận dụng máy móc niềng răng số 1 hiện tại chính là 3/ UGSL – máy móc đã được Liên đoàn nha khoa Châu Âu FDI kiểm tra và chứng nhận về chất lượng. Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo ảnh hưởng lên răng và đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Đối với các trường hợp răng mọc lộn xộn, không đủ khoảng trống để dịch chuyển răng thì phương pháp nong hàm Transit và các mini Implant sẽ tạo cho hệ thống mắc cài không nhữngmột lực liên quan chuẩn xác mà sẽ có khoảng trống hợp lý cho răng di chuyển. Nhờ đó, răng sẽ có sự di chuyển theo đúng hướng tính toán của nha sỹ mà không có bất cứ sự sai khác nào.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN