Niềng răng móm – bí kíp chữa móm triệt để không gây xâm lấn

0
412

Niềng răng móm được đánh giá là bí kíp chữa móm triệt để không gây xâm lấn được tin dùng nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về phương pháp chữa móm hiệu quả 100% này, hãy đi tìm hiểu kỹ càng, cụ thể cùng bài viết sau.

1. Móm là gì?

Móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài và không cân xứng với hàm trên. Điều này không chỉ làm cho khuôn mặt bạn mất tính thẩm mỹ, không cân đối mà còn làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, phát âm và giao tiếp hằng ngày.

Điều trị móm triệt để giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ, tự tin trong giao tiếp và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, phát âm chuẩn xác hơn. Để điều trị móm trước tiên cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra khuyết điểm đó và niềng răng móm chính là một trong những phương pháp hiệu quả, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà phương pháp niềng răng móm này mới được áp dụng.

Niềng răng móm – bí kíp chữa móm triệt để không gây xâm lấn1

Móm gây mất thẩm mỹ lớn cho gương mặt

2. Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là giải pháp nha khoa sử dụng khí cụ niềng răng giúp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả khuyết điểm móm hàm dưới, mang lại một hàm răng đều đặn, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa và cân đối.

Niềng răng móm áp dụng cho các trường hợp móm do răng, móm do cả răng và xương hàm kết hợp.

– Móm do răng

Với nguyên nhân móm do răng, chỉ cần thực hiện niềng răng móm bằng cách sử dụng mắc cài hoặc khay niềng tạo lực kéo dịch chuyển đồng đều các răng hàm dưới về đúng vị trí khớp cắn với răng hàm trên, giúp răng hai hàm trên dưới trở nên đồng đều, có khớp cắn chuẩn.

– Nếu móm do cả răng và xương hàm kết hợp

Trong trường hợp này, niềng răng móm sẽ kết hợp với phẫu thuật cắt bỏ xương và dịch chuyển xương hàm dưới cân xứng với hàm trên và tổng thể khuôn mặt để điều trị triệt để tình trạng móm.

Niềng răng móm – bí kíp chữa móm triệt để không gây xâm lấn2

Niềng răng móm áp dụng hiệu quả với nguyên nhân móm do răng

3. Tại sao nên niềng răng móm?

Niềng răng móm mang lại rất nhiều lợi ích, qua đó bạn sẽ biết vì sao nên niềng răng móm. Các lợi ích cụ thể là:

♦ Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tự tin trong giao tiếp

Niềng răng móm giúp dịch chuyển hàm dưới về đúng vị trí khớp cắn, giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Niềng răng giúp nắn chỉnh răng đẹp, đồng đều cho bạn tự tin trong giao tiếp.

♦ Ăn nhai dễ dàng

Sau khi niềng răng móm việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn do răng đều đặn, trở thành một tổng thể hoàn chỉnh.

♦ Giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, giảm các vấn đề răng miệng.

♦ Phát âm chuẩn xác nhờ có khớp cắn chuẩn

♦ Nâng cao sức khỏe

Niềng răng móm giúp khắc phục mọi khuyết điểm của hàm răng, giúp răng không còn sai lệch, có khớp cắn chuẩn tỉ lệ từ đó ngăn chặn các tác động xấu làm có thể làm tổn thương ở hàm, tránh hiện tượng đau đầu, đau lưng. Việc ăn nhai được đảm bảo sẽ khiến hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày được đẩy lùi.

Niềng răng móm – bí kíp chữa móm triệt để không gây xâm lấn3

Điều trị móm kịp thời cho gương mặt cân đối, thon gọn

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng móm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

4. Các phương pháp chỉnh nha niềng răng móm

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng móm được áp dụng cho hiệu quả chỉnh nha cao, điều trị dứt điểm tình trạng móm do răng, đó là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài.

»» Niềng răng móm bằng mắc cài cố định

Phương pháp này gồm niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mặt cài tự đóng… Điểm chung của tất cả các hình thức niềng răng mắc cài này là sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung gắn cố định vào bề mặt răng, tính toán để tạo ra một lực kéo giúp dịch chuyển toàn bộ hàm dưới về lại đúng vị trí.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng móm bằng mắc cài cố định chính là đa dạng hình thức niềng răng, chi phí cạnh tranh, có lực kéo ổn định và mang lại hiệu quả cao. Nhược điểm dễ thấy của phương pháp là tính thẩm mỹ kém, nhất là với loại mắc cài kim loại thường.

»» Niềng răng móm không mắc cài

Nhờ sử dụng các loại khay niềng trong suốt thay thế cho các mắc cài được gắn trực tiếp lên mặt răng mà niềng răng móm không mắc cài được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Các khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng thuận lợi. Nhược điểm của niềng răng không mắc cài chính là chi phí tương đối cao, không thích hợp và ít đạt được kỳ vọng chỉnh nha trong các trường hợp răng lệch lạc quá nhiều, khớp cắn phức tạp.

5. Quy trình niềng răng móm hiệu quả tại Nha khoa Kim

Nha khoa Kim là nơi bạn có thể đạt được kỳ vọng điều trị dứt điểm tình trạng móm nhờ áp dụng đúng quy trình niềng răng móm. Sự thành công của các ca niềng răng móm đã được kiểm chứng qua các ca niềng thực tế với các bước cụ thể sau:

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Tất cả các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị dứt điểm các bệnh nha chu nếu có. Bác sĩ Nha khoa sẽ tìm đúng nguyên nhân gây hô, móm nhờ máy chụp X quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới. Máy có thể kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh một cách chính xác, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình niềng răng móm.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng món bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều, hài hòa và cân đối với gương mặt thông qua sử dụng phần mềm Vceph 3D. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng móm tại Nha khoa đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Chỉ duy nhất tại Nha khoa Kim, bệnh nhân sẽ được kí hợp đồng niềng răng móm nhằm đảm bảo lợi ích của bạn và giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình điều trị móm.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Lấy mẫu dấu hàm nhằm gửi labo để chế tạo khí cụ niềng răng phù hợp. Trước khi lấy mẫu dấu hàm, các bệnh nhân sẽ được nha sĩ vệ sinh lại răng sạch sẽ nhằm đảm bảo sạch khuẩn.

Bước 5: Tiến hành niềng răng móm

Tùy vào phương pháp niềng răng bạn chọn mà bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng theo đúng kỹ thuật. Nếu bạn chọn niềng răng móm bằng mắc cài, bác sĩ sẽ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo được đông cứng nhanh chóng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Trong trường hợp bạn chọn khay niềng invisalign, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Đặt lịch tái khám và chăm sóc khách hàng sau niềng răng

Để kiểm tra và đảm bảo sự thành công của ca niềng, các bác sĩ sẽ hẹn tái khám định kì. Hãy tuân thủ đúng lịch hẹn để đạt hiệu quả cao nhất.

Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật niềng răng móm đồng thời tuân thủ các bước của quy trình niềng răng một cách nghiêm ngặt mà Nha khoa Kim sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn trong việc niềng răng móm, điều trị chữa móm dứt điểm được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Nếu bạn cũng đang khổ sở, thiếu tự tin vì bị móm, hãy thực hiện niềng răng móm hiệu quả ngay hôm nay bằng cách đến trực tiếp Nha khoa để bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời. Ngoài ra, hãy gửi các câu hỏi cho chúng tôi để giải đáp những vướng mắc về nha khoa của bạn.

 

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN