Niềng răng mắc cài sứ – tự tin chỉnh nha không lo lộ niềng

0
266

Niềng răng mắc cài sứ ra đời đã giúp cho những người yêu cầu cao về thẩm mỹ có thể tự tin giao tiếp, tha hồ cười nói mà không lo lộ niềng. Bằng những ưu điểm vượt trội, niềng răng mắc cài sứ hứa hẹn là giải pháp số 1 để bạn có hàm răng đẹp, hiệu quả cao.

1. Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp niềng răng mới thay thế cho niềng răng mắc cài kim loại, áp dụng cho những người yêu cầu thẩm mỹ cao. Kỹ thuật này vẫn gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng niềng răng mắc cài sứ cùng màu răng thật nên người ngoài khó nhận ra khi đang đeo niềng.

Không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài sứ còn có tính hiệu quả, có thể khắc phục các trường hợp sai lệch răng như răng thưa, răng lệch lạc…

Niềng răng mắc cài sứ - tự tin chỉnh nha không lo lộ niềng1

Niềng răng mắc cài sứ đem lại thẩm mỹ cao không lo lộ niềng

2. Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại?

Niềng răng mắc cài sứ có hai loại là niềng răng mắc cài sứ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

– Niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường

Kỹ thuật niềng răng sứ này sử dụng các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ cùng màu với răng thật mang lại tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ được thiết kế tinh tế được gắn trực tiếp lên răng, các dây cung xiết lực nắn chỉnh tác động lên mắc cài đưa răng dịch chuyển từ từ về vị trí cung hàm.

– Niềng răng sứ mắc cài tự động

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến với mắc cài cũng được thiết kế từ chất liệu sứ nhưng mắc cài hoàn toàn chủ động, có thể tự động đóng và giúp nắn chỉnh lực để phù hợp với tình trạng răng. Sự kết hợp của mắc cài và dây cung này mang lại kết quả tốt và nhanh chóng hơn so với mắc cài cổ điển. Để di chuyển răng về vị trí chuẩn, một nắp trượt trên mắc cài có vai trò như một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ - tự tin chỉnh nha không lo lộ niềng2

Niềng răng mắc cài sứ tự động

3. Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

♦ Ưu điểm:

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc giống màu răng thật nên bạn có thể tự tin giao tiếp mà không cảm thấy e ngại khi đang đeo niềng.

– Lành tính, không gây kích ứng, không bị đổi màu

Niềng răng bằng sứ lành tính, không bị đổi màu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng, có thể tương thích với mọi cơ địa, không bị ố lên mặt răng, tránh được việc bị vàng răng sau khi niềng răng xong.

Niềng răng mắc cài sứ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

Mắc cài sứ không sắc bén, ít góc cạnh nên không gây sát thương hay làm tổn hại tới nướu, lợi, môi và má trong. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

– Chất liệu sứ rất đa dạng

Mắc cài được làm từ chất liệu sứ đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn một loại sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

– Giảm lực ma sát lên mặt răng, nhờ đó không làm cho bệnh nhân bị đau hay ê buốt.

Niềng răng mắc cài sứ - tự tin chỉnh nha không lo lộ niềng3

Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả cho hàm răng đẹp

*Lưu ý: Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc cơ địa của từng người

♦ Nhược điểm:

Niềng răng bằng mắc cài sứ ít bền hơn so với mắc cài kim loại, dễ bị nứt và vỡ, khả năng chịu lực xiết cũng yếu hơn.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có thời gian kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài kim loại vì lực xiết yếu hơn.

– Nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách, không chăm sóc tốt, để thức ăn giắt lại kẽ răng, kẽ mắc cài sẽ gây ra bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

– Có chi phí cao hơn so với niềng răng kim loại

4. So sánh giá niềng răng mắc cài sứ với giá niềng răng mắc cài khác

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng phụ thuộc nhiều vào hình thức niềng răng và chính sách giá của cơ sở nha khoa.
Thực tế cho thấy, niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại nhưng giá tiền chênh lệch không quá lớn, nhiều người vẫn có thể chi trả được. Mức chênh lệch nhiều giữa phương pháp niềng răng mắc cài sứ với niềng răng mắc cài kim loại chỉ khoảng 5 triệu đồng. Vì thế, khi quyết định lựa chọn biện pháp nào bạn phải cân nhắc thật kỹ về hiệu quả niềng răng mà chúng mang lại để có hàm răng đều đặn, đúng với kỳ vọng.

Bên cạnh đó, địa chỉ nha khoa bạn cũng chọn ảnh hưởng rất lớn tới mức chi phí bạn phải chi trả. Bạn sẽ giảm được gánh nặng chi phí khi sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Kim. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chọn lựa loại mắc cài sứ phù hợp nhất từ các bác sĩ hàng đầu, được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kỹ thuật niềng răng an toàn, không đau và hiệu quả nhanh chóng. Chính sách giá của Nha khoa rất tốt, những chi phí thăm khám và chụp phim X – quang răng để bác sĩ chẩn đoán tại Nha khoa, bệnh nhân sẽ được miễn phí hoàn toàn. Đặc biệt, mức phí niềng răng tại Nha khoa hợp lý, không phân khúc khách hàng và luôn hỗ trợ bạn với mức giá tốt nhất, đảm bảo bạn sẽ có hàm răng như ý với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ, nếu bạn còn băn khoăn về phương pháp, vui lòng liên hệ các phòng khám nha khoa để được tư vấn hoặc gọi điện thoại tới số 19006899 để được hồi đáp nhanh nhất.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN