Niềng răng khểnh và những vấn đề kinh điển đã được giải đáp

0
306

Nếu bạn băn khoăn nên niềng răng khểnh để hàm răng đều đặn hơn hay giữ lại răng khểnh cho duyên dáng và nụ cười cuốn hút thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây bạn sẽ có định hướng tốt nhất trong trường hợp này.

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Niềng răng khểnh và những vấn đề kinh điển đã được giải đáp 1

Có nên niềng răng khểnh không?

Không phủ nhận người sở hữu răng khểnh có nụ cười duyên và rất thu hút sự chú ý từ đối phương. Tuy nhiên, phải trong hoàn cảnh của họ mới biết răng khểnh cũng gây ra 1 số rắc rối và bất lợi như: làm giảm sức nhai, gây xáo trộn hoạt động của các răng, dễ bị thức ăn giắt lại ở kẽ răng khó khăn trong việc vệ sinh và làm sạch răng miệng.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã tìm tới giải pháp niềng răng khểnh để giúp hàm răng trở nên đều đặn hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường và nụ cười vẫn rạng rỡ và hoàn hảo. Không những vậy, còn giúp làm giảm nguy cơ gây ra những bệnh lý răng miệng, mảng bám và cặn vụn thức ăn sẽ không bị giắt lại ở kẽ răng.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Về bản chất, niềng răng giúp điều chỉnh răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm nhờ tác dụng lực kéo từ dây cung và mắc cài hay khí cụ niềng răng. Niềng răng khểnh cũng tương tự như vậy. Dưới tác động của dây cung và mắc cài răng khểnh sẽ được kéo xuống vị trí đúng trên cung hàm, thẳng hàng và ngay ngắn với các răng còn lại.

Niềng răng khểnh và những vấn đề kinh điển đã được giải đáp 2

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không sẽ do bác sỹ chỉ định cụ thể cho bạn

Muốn sự dịch chuyển thuận lợi thì phải có khoảng cách để dịch chuyển nên việc nhổ 1 hoặc 2 răng ở vị trí răng số 4 là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp răng miệng của mỗi người mà bác sỹ chỉ định có nên nhổ răng không.

Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu như phải nhổ răng để niềng răng khấp khểnh vì vị trí của răng nhổ này sẽ được lấp đầy bởi các răng mới dịch chuyển đến, hoàn toàn không gây ra tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Dù bạn niềng 2 răng khểnh cũng có trường hợp không phải nhổ răng nếu bác sỹ thăm khám và chẩn đoán các răng có thể dịch chuyển tốt. Vì các bác sỹ luôn tôn trọng và đảm bảo giữ gìn răng sinh lý tối đa nhất.

3. Có những phương pháp nào niềng răng khểnh hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn niềng răng khểnh như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng bằng khay niềng trong suốt,…

Niềng răng khểnh và những vấn đề kinh điển đã được giải đáp 3

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khểnh hiện nay và niềng răng khay trong là 1 trong số đó

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tương ứng với đó là chất lượng dịch vụ và chi phí mà bạn cần chi trả.

Thông thường thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng khểnh kéo dài trong khoảng 18 – 24 tháng là các răng sẽ có vị trí đều đẹp, ngay ngắn, với thế – phương và chiều răng chuẩn tỷ lệ.

Tùy vào trường hợp răng khểnh như thế nào, độ tuổi bao nhiêu, tình hình sức khỏe hiện tại,… mà bác sỹ sẽ đưa ra giải pháp niềng răng khấp khểnh tối ưu nhất cho bạn, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như ý.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa uy tín để được các bác sỹ và chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN