Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất?

0
390

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất ạ? Răng tôi bị khấp khểnh nên tôi rất muốn đi niềng răng nhưng vì lý do cá nhân nên tôi muốn biết chính xác thời gian niềng để điều chỉnh cho hợp lý. Cảm ơn bác sĩ. (Trần Văn Minh – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu” thì có hàm răng đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất?

Trong thực tế, răng khấp khểnh có nhiều kiểu khác nhau, thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thường kéo dài từ 15 – 18 tháng, trong vài trường hợp, thời gian niềng răng có thể lâu hơn 1 vài tháng để răng có thể sắp xếp ổn định. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu không chỉ phụ thuộc vào mức độ phức tạp hay đơn giản của hàm răng mà còn do nhiều yếu tố khác chi phối như tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật chỉnh răng, sự hợp tác của bạn với bác sĩ… Biết được các yếu tố chi phối này bạn sẽ biết cách áp dụng và điều chỉnh sao cho tiết kiệm thời gian điều trị tốt nhất.

2. Các yếu tố chi phối thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Tình trạng răng miệng

– Trong trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để điều trị, có thể chỉ mất khoảng 12 tháng. Nhiều trường hợp răng chỉ hơi vênh thì niềng răng khấp khểnh mất bao lâu không phải là điều đáng lo ngại. Nhiều nhất có thể chỉ cần 6 tháng là đạt được hiệu quả hàm răng đều đẹp, hết khấp khểnh.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất1

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

– Trường hợp răng khấp khểnh nặng hơn thì có thể tốn thêm thời gian, nhưng thường không quá lâu dài, có thể mất khoảng 15 – 18 tháng để niềng răng là đạt hiệu quả.

Kỹ thuật niềng răng và loại mắc cài bạn chọn

Kỹ thuật niềng răng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu. Thông thường, niềng răng bằng mắc cài cho hiệu quả tốt nhất vì có lực kéo ổn định, giúp răng dịch chuyển, nhờ đó thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Với mắc cài tự buộc, thời gian niềng răng khấp khểnh cũng có thể được rút ngắn thêm đáng kể.

Sự hợp tác của bạn với bác sĩ

Tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ, có thói quen ăn uống khoa học, ăn những thức ăn mềm, ít tinh bột, ít đường, tái khám đều đặn, vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp quá trình niềng răng không bị gián đoạn, đi đúng lộ trình đã định ban đầu.

Cơ sở nha khoa

Cơ sở nha khoa có bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại có thể giúp bạn niềng răng khấp khểnh nhanh, hiệu quả do nắm bắt nhanh chóng tình trạng của bệnh nhân, có kỹ thuật niềng răng chuẩn xác, phác đồ điều trị của bác sĩ đi đúng hướng, vì thế, cơ sở nha khoa là yếu tố chi phối quan trọng nhất tới thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất2

Hiệu quả niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Đặc biệt, cơ sở nha khoa cũng chính là nơi bạn có thể biết chính xác niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Vì chỉ qua thăm khám mới xác định được chính xác mức độ khấp khểnh của răng như thế nào, mức độ ra sao, kiểu sai lệch răng và cơ bản là bạn chọn niềng răng bằng loại khí cụ nào, có lực kéo ổn định hay không. Bởi thế, hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Tại Nha khoa Kim, trước khi niềng răng, tất cả các bệnh nhân sẽ được chụp phim kỹ lưỡng để phân tích xương hàm và mức độ sai lệch, khấp khểnh của răng. Từ đó, bác sĩ luôn đưa ra được những phán đoán chính xác nhất, lập phác đồ điều trị chi tiết, cụ thể cho từng giai đoạn giúp đưa những chiếc răng khấp khểnh về đúng vị trí chuẩn, mang đến hàm răng đều đặn, thẩm mỹ cao.

Đã có không ít trường hợp răng khấp khểnh được điều trị hiệu quả tại Nha khoa, bạn có thể xem những hình ảnh trước và sau niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa như sau đây:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì có hàm răng đều đẹp nhất3

Hình ảnh ca niềng răng khấp khểnh đạt hiệu quả cao tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Như vậy, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu cần phải được thăm khám chính xác, cụ thể. Hãy đừng ngần ngại tới các phòng khám Nha khoa để bác sĩ tư vấn. Nếu còn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan tới Nha khoa, bạn có thể gọi ngay theo số Hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Nguồn bài viết thuộc: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN